10 việc làm hàng ngày để giữ gìn hôn nhân hạnh phúc

Làm thế nào để giữ gìn hôn nhân hạnh phúc là thắc mắc của hầu hết những người đã lập gia đình. Cùng Viewnews chia sẻ 10 việc làm hàng ngày để giữ gìn hôn nhân của bạn nhé.

Kết hôn là một điều vô cùng thiêng liêng, nhưng ngày nay, kết hôn thực sự là một nhiệm vụ không dễ dàng. Trong một thế giới di chuyển nhanh hơn chúng ta thực sự có thể kiểm soát, bạn có thể vô tình xem nhẹ những nguyên tắc cơ bản, nguyên tắc của tình yêu tốt và quan hệ với đối tác. Nhưng đừng để đó là hôn nhân của riêng bạn! Đừng tự biến mình thành một kẻ thờ ơ, lười biếng. Hãy để người bạn đời hiện diện và nhận thức về cuộc hôn nhân của  mình. Làm 10 điều này mỗi ngày và bạn sẽ ngạc nhiên khi năm này qua năm khác, bạn đang dần có một món quà kỉ niệm khác và thưởng thức một năm vững chắc của tình yêu với người mà bạn nói “Tôi đồng ý”!

1. Tha thứ

Điều tốt nhất bạn có thể cho bất cứ ai mà bạn yêu là tha thứ. Mỗi ngày, hãy tha thứ những điều nhỏ nhất. Hãy tha thứ cho bạn đời của bạn về những thiếu sót và sai lầm. Trừ khi đó là một tội lỗi lớn hoặc vi phạm lòng tin và tôn trọng. Bạn đời của bạn sẽ không bao giờ hoàn hảo. Anh ta sẽ luôn luôn làm phiền bạn. Hãy tha thứ, bạn sẽ được hạnh phúc và vợ/chồng của bạn cũng sẽ như vậy.

2. Những cử chỉ thân mật

Không nhất thiết là những buổi tối nóng bỏng quyến rũ, nhưng việc ôm, hôn bạn đời của bạn. mỗi ngày rất quan trọng. Ôm, hôn, nắm tay,… là những việc làm vô cùng quan trọng – là mối liên lạc của con người nhắc nhở chúng ta rằng chúng ta đang ở đó với nhau, theo nghĩa đen.

3. Chấp nhận

Điều này tương tự như sự tha thứ nhưng khác. Sự tha thứ là cho phép đối tác của bạn phạm sai lầm – ví dụ như quên dọn sạch các món ăn hoặc nói điều gì đó khắc nghiệt hoặc không nhận ra một kiểu tóc mới mà không làm vợ/chồng bạn cảm thấy giận dữ.

Chấp nhận nhận ra rằng, ví dụ, vợ/chồng của bạn có thể luôn miễn cưỡng thúc đẩy công việc hoặc thực hiện những cử chỉ lãng mạn nhưng bạn vẫn đánh giá cao tất cả những người làm cho bạn. Chấp nhận là biết bạn đời của bạn là tuyệt vời cho những gì họ nổi trội và làm không tốt những việc họ không giỏi!

4. Cử chỉ tế nhị

Làm những cử chỉ tế nhị đối với bạn đời của bạn, cho dù đó là làm cà phê hoặc làm sạch giường hoặc nói rằng cô ấy trông đẹp mỗi ngày, là một cách chắc chắn để cuộc hôn nhân trở nên đơn giản và đơn giản hơn. Những cử chỉ nhỏ gắn liền rất nhiều với mối quan hệ thân thiết của chúng tôi.

5. Hôn

Điều này khác với chạm nhưng tương tự. Hôn. Nhưng nếu bạn cảm thấy chưa quen, hãy nghĩ tích cực môi là mật ong, và mỗi ngày bạn phải hôn ít nhất một lần. Bạn sẽ cảm thấy môi thật ngon. Vào mỗi sáng sớm, hãy hôn bạn đời của mình để chia sẻ yêu thương, để cả bạn và vợ/chồng mình đều cảm thấy rung động và hạnh phúc.

6. Lắng nghe

Đây là điều khó khăn nhất – trừ khi bạn chấp nhận. Lắng nghe những câu chuyện mà vợ/chồng của bạn chia sẻ. Hãy thực sự lắng nghe. Hãy hỏi những câu hỏi. Hãy làm điều đó mỗi ngày. Người bạn đời của bạn “nói” rất nhiều ngay cả khi họ không trực tiếp nói điều gì đó. Lắng nghe có nghĩa là nghe những thứ mà chúng ta không luôn luôn muốn nghe, và nghe có nghĩa là nghe những thứ chúng ta đã bỏ lỡ một ngày trước đó. Không phải nghe, mà hãy thực sự lắng nghe.

7. Không nên dùng thiết bị công nghệ quá nhiều

Hãy đặt điện thoại xuống, ít nhất là một giờ hoặc một đêm, và làm điều đó hàng ngày. Nếu bạn có thể đặt điện thoại xuống mỗi đêm (và tất cả các thiết bị công nghệ khác), hoặc nhiều hơn thì càng tốt. IPhone, Facebook, Twitter, Instagram, email làm việc và văn bản của bạn sẽ không biết yêu bạn, hay chăm sóc cho bạn khi về già và nắm tay bạn khi bạn sợ hãi. Hãy dành thời gian cho bạn đời của mình nhiều hơn.

8. Hỏi thăm

Không có gì tuyệt vời hơn so với ai đó hỏi bạn đã làm việc như thế nào. Vợ/chồng của bạn – ngay cả khi họ không phải là người hay nói chuyện, họ luôn muốn ai đó hỏi họ đã làm gì, ngay cả khi họ trả lời, “Anh/em không thích nói về việc đó”.  Nhưng thật ra, biết một ai đó quan tâm đến chúng ta mỗi ngày là điều vô cùng đặc biệt và tình cảm.

9. Yêu cầu sự tha thứ

Khi bạn có những lồi lầm nhỏ hàng ngày, bằng cách nào đó – ngay cả những lỗi lầm nhỏ bé – hãy yêu cầu sự tha thứ từ vợ/chồng của bạn. Hãy thừa nhận những điểm hạn chế của bạn. Chia sẻ những sai sót của bạn. Hãy trung thực về bản thân bạn, những gì bạn đã làm, và làm thế nào bạn có thể tốt hơn. Hãy chia sẻ với nhau một cách chân thành.

10. Chăm sóc bản thân

Quan tâm đến bạn đời là điều tốt, nhưng chăm sóc bản thân vẫn rất quan trọng. Sức khoẻ, thể chất và tinh thần của bạn. Hãy chú ý đến các vấn đề của bạn một cách chủ động, bất kể bạn là ai. Tự chăm sóc bạn có nghĩa là bạn cũng có thể chăm sóc người bạn đời thật  tốt và xây dựng cuộc hôn nhân ngày càng hạnh phúc. Khi bạn không quan tâm tới bản thân mình, bạn cũng không thể chăm sóc vợ/chồng của bạn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here