16 điều chỉ có ở Nhật Bản khiến cho cả thế giới phải ngưỡng mộ

Nhật Bản là một trong những địa điểm tuyệt vời nhất trên trái đất, nơi mà các truyền thống được duy trì và giữ gìn hàng thế kỉ cùng hòa nhịp chung với những sự đổi mới hiện đại.

 1. Tokyo là thành phố an toàn nhất thế giới

Trung tâm nghiên cứu Đơn vị Tình Báo Kinh Tế công bố xếp loại các thành phố an toàn nhất trên thế giới bao gồm các thông tin và an ninh cá nhân, chăm sóc sức khoẻ và cơ sở hạ tầng. Tokyo giành vị trí đầu tiên, Singapore thứ hai, và vị trí thứ ba thì vào tay một thành phố khác của Nhật Bản, Osaka.

2. Sự hướng dẫn chi tiết

Ở Nhật Bản có đầy đủ các bảng chỉ dẫn và hướng dẫn chi tiết mà ngay cả người ngoại quốc cũng có thể hiểu được dễ dàng, bởi vì các văn bản thường được dịch sang tiếng Anh và kèm theo hình minh hoạ.

3. Trẻ em Nhật Bản có một ngày sinh nhật chung

Ngày 15 tháng 11 là một ngày kỷ niệm lớn cho tất cả trẻ em vào độ tuổi 3, 5, hay 7 tuổi, và nó được gọi là Shiti-Go-San, dịch ra tiếng việt là ‘3-5-7”. Chúng được coi là những con số kỳ diệu ở Nhật Bản, và những lứa tuổi này tượng trưng cho giai đoạn quan trọng của việc lớn lên.

4. Cùng nhau tập thể dục buổi sáng

Học sinh và nhân viên của hầu hết các công ty bắt đầu ngày của họ bằng một bài tập buổi sáng chung. Truyền thống này đã tồn tại từ năm 1928 và được phổ biến rộng rãi vì nó không chỉ làm cho mọi người cảm thấy khỏe hơn mà còn khuyến khích họ trở nên gần gũi với nhau hơn và đây là điều rất quan trọng ở một đất nước cộng đồng như Nhật Bản.

5. Thứ sáu cuối cùng của tháng

Không có gì ngạc nhiên khi hầu hết người lao động Nhật Bản phải chịu đựng sự mệt mỏi do phải làm việc quá sức hàng ngày. Để chống lại điều này, chính phủ đã phê duyệt một chương trình được gọi là thứ Sáu cuối cùng của tháng. Bây giờ, nhân viên có thể nghỉ việc vài giờ sớm hơn vào mỗi thứ sáu cuối cùng của tháng. Người đầu tiên sử dụng sáng kiến này (và để khuyến khích người khác làm như vậy) là Bộ trưởng Kinh tế Hiroshige Seko – ông đã đi chơi ném tạ trên băng sau khi làm việc.

6. Các công ty có lịch sử hàng nghìn năm tuổi

Quyền sở hữu tài sản rất nghiêm ngặt ở Nhật Bản, và đó là lý do tại sao có nhiều công ti lâu đời như Hoshi Ryokan (một khách sạn truyền thống ở Nhật Bản). Nó tồn tại từ năm 718, và được quản lý bởi cùng một gia đình trong 46 thế hệ.

7. Khu bảo tồn động vật hoang dã tuyệt vời

Trong số đó có Làng cáo Zao nằm ở quận Miyagi trên đảo Honshu. Đó là một ngôi làng đầy những con cáo hoang dã, và tất cả mọi người tất nhiên ngoại trừ trẻ em nhỏ có thể đến thăm chúng.

8. Sửa chữa đường sá nhanh

Vào năm 2014, một hố lớn sâu 45 ft xuất hiện trên một con đường ở Fukuoka. Lở đất có lẽ là kết quả của việc xây dựng tàu điện ngầm, nhưng may mắn là không ai bị thương. Bây giờ thật khó tin rằng nó thực sự đã xảy ra, bởi vì cái hố đó đã được sửa chữa chỉ trong vòng 48 giờ, điều làm kinh ngạc cư dân mạng trên toàn thế giới.

9. Công nhân bảo trì chu đáo

Những người làm đường này đã bảo vệ xe của ai đó bằng tấm vải bạt để bảo vệ nó khỏi bụi bẩn trong suốt quá trình làm việc của họ.

10. Tiện nghi tối đa với không gian tối thiểu

Người Nhật thường sống trong các căn hộ nhỏ, tuy nhiên, tất cả các tòa nhà mới đều có bồn rửa trên ban công của họ để cho việc chăm sóc hoa dễ dàng hơn.

11. Sự chú ý tỉ mỉ đến chi tiết

Ngay cả đối với các hố ga- một số chúng có thể cạnh tranh được với các tác phẩm trưng bày trong viện bảo tàng.

12. Tàu siêu tốc

Tàu tốc hành tốc độ cao được gọi là “tàu lửa đạn” không phải không có lý do: chúng đạt tốc độ 200 dặm / giờ giúp cho mọi người đến đúng giờ làm việc hoặc học tập của họ. Không có gì bí mật khi sự trì trệ không được chấp nhận ở Nhật Bản, ngay cả khi đó không phải là lỗi của cá nhân.

13. Một hệ thống cảnh báo trong tất cả các điện thoại di động

Ngoài hệ thống J-Alert quốc gia cho phép chính phủ cảnh báo người dân thông qua phương tiện truyền thông và loa phóng thanh, cũng có một hệ thống các cảnh báo qua SMS. Nó được cài trong mỗi chiếc điện thoại di động hiện đại, và trong trường hợp khẩn cấp, chính quyền địa phương có thể dùng nó để cảnh báo mọi người trong khu vực trong vòng 4-20 giây.

14. Thực phẩm đa dạng

Bạn có thể tìm thấy bất cứ thứ gì ở Nhật Bản, từ bánh Okonomiyaki truyền thống đến sô-cô-la có hương vị hoa anh đào. Hơn nữa, một quán cà phê dành cho người hâm mộ Lego sắp mở, ở nơi đó bạn sẽ có thể thử các loại thực phẩm trông giống như khối Lego. Nhưng đừng lo lắng, chúng vẫn rất ngon.

15. Rau quả trông giống như những tác phẩm nghệ thuật

Nghệ thuật của mukimono, hoặc khắc trổ rau quả rất phổ biến ở Nhật Bản. Mỗi khu vực có chủ đề mukimono riêng của mình. Có một con dao được khắc rất đặc biệt (ban đầu được sử dụng để chế biến hải sản) và các loại giấy đặc biệt.

16. Kem đánh răng giúp chữa bệnh sâu răng

Nhà khoa học Nhật Bản Kazue Yamagashi đã phát minh ra một loại kem đánh răng có thể khôi phục vết sứt mẻ và vết nứt nhỏ trong răng một cách nhanh chóng và không gây đau đớn. Thứ nhất, một chất có trong kem giúp hơi hóa lỏng bề mặt của men nứt. Sau 3 phút, các tinh thể kết tinh, và chất nhân tạo vững chắc sẽ được đặt vào cấu trúc men tự nhiên.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here