Trải nghiệm Sài Gòn xưa qua những ly cafe vợt hơn 60 năm tuổi

Nếu bạn yêu cafe Sài Gòn thì không thể bỏ lỡ quán cà phê vợt có tuổi đời hơn 60 năm này. Cùng View tìm hiểu về cách pha chế độc đáo và lắng nghe lý do quán có những người ghiền cafe đã trung thành suốt 3 thế hệ.

Giữa cái nhộn nhịp của Sài Gòn, quán “cà phê vợt” của ông bà Ba vẫn âm thầm tồn tại hơn 60 năm trong con hẻm nhỏ Phan Đình Phùng (quận Phú Nhuận). Quán chẳng cần nhạc, chẳng cần bàn ghế khang trang,… chỉ cần vài ba cái ghế nhựa bên gốc đường cùng với ly cà phê vợt mang hương vị xưa cũ cũng đủ để khách ghé đến nườm nượp mỗi ngày.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang cười

Quán cà phê vợt hơn 60 năm chứa cả một tuổi của những vị khách quen thuộc. 

Ở quán, cà phê không phải pha bằng phin mà dùng vợt để pha. Đây cũng là đặc trưng riêng của quán vẫn được lưu giữ hơn 60 năm nay.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi, đồ uống và trong nhà

Bà Ba (chủ quán cà phê) – người đã dành cả một đời mình bên những ly cà phê xưa cũ.

Cà phê vợt với cách pha vô cùng độc đáo, bà ba sẽ để vợt trụng vào nước sôi rồi sau đó mới cho cà phê xay vào. Tiếp đến nhúng chiếc vợt vào siêu nước đang sôi, lấy muỗng khuấy vài lần rồi đậy nắp lại, đợi khoảng vài phút để cà phê thấm dần là có ngay một mẻ cà phê với hương vị đậm đà chứa cả một miền kí ức của một Sài Gòn xưa cũ.

Trong hình ảnh có thể có: đồ uốngChỉ với chiếc vợt này đã cho ra những ly cà phê mang hương vị khó quên 

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, văn bản

Quán luôn có những vị khách trung thành 

Theo lời của bà ba: “Quán cà phê vợt đã bán tận 3 đời mà người ta cũng dẫn con cháu uống theo 3 đời”. Con cháu trong nhà từ nhỏ cho đến bây giờ đều ra quán đển phụ giúp ông bà.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, văn bản

Con trai bà Ba cũng theo cái nghề truyền thống của gia đình.

Nhờ cái hương vị rất riêng của cà phê vợt cùng với cách pha chế độc đáo nên dù đã hơn nửa thế kỷ quán vẫn tấp nập khách. Thêm một nét đặc biệt nữa là quán chưa bao giờ nghỉ kể cả lễ, Tết,…

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang ngồi

Những vị khách thâm niên gắn bó với quán cà phê đã hơn 60 năm

Những cụ ông đọc báo, nhâm nhi ly cà phê mỗi sáng hay cùng nhau ngồi lại kể dăm ba câu chuyện xưa cũ là hình ảnh quen thuộc của quán.

Trong hình ảnh có thể có: đồ uống và cốc cà phê

Ly cà phê sữa đá thơm ngon được chế biến từ công thức gia truyền.

Ngoài việc thưởng thức cà phê, người ta đến đây để kể nhau nghe những câu chuyện xưa cũ, hoài niệm về những thứ đã qua, về một Sài Gòn hồi còn yên ả chưa bộn bề, náo nhiệt như bây giờ. Quán đúng là một nhân chứng cho sự giao thoa của một Sài Gòn xưa và nay.

Theo View 

14 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here