4 nguyên tắc vàng khi nuôi con của các sao Hollywood

Nuôi dưỡng con cái sao cho trẻ vừa tự do phát triễn vừa "theo kịp" những mong đợi của cha mẹ là điều không dễ dàng, đặc biệt đối với các siêu sao Hollywood khi mà họ luôn bận bịu với lịch trình làm việc của mình. Thế nhưng những ông bố bà mẹ sau đây vẫn chăm sóc con cái của mình cực tốt với các nguyên tắc vàng luôn luôn được tuân thủ

Angelina Jolie: Không ép con trở thành người con không muốn

Hình ảnh có liên quan

Nguồn: irishmirror.ie

Là bà mẹ của 6 người con, kể cả con nuôi lẫn con ruột, nữ minh tinh nổi tiếng dường như đã quá dày dặn kinh nghiệm trong việc nuôi dạy con nhỏ.

Kết quả hình ảnh cho Angelina Jolie va con

Nguồn: thethaovanhoa.vn

Siêu sao Hollywood dù bận rộn với lịch trình đến đâu đi nữa cũng luôn cố gắng dành thời gian cho các con, cô đưa các con đi dạo chơi, đi shopping, tập thể dục,… để vừa làm bạn vừa theo sát để nuôi dạy các con.

Hình ảnh có liên quan

Nguồn: sayidaty.net

Angelina quan niệm rằng, cô sẽ luôn tạo điều kiện tốt nhất để các con được phát triển và trở thành người mà con muốn. Cô không có một khuôn mẫu, một hình tượng để bắt các con học theo, mà để mỗi con tự do phát triển từ cá tính, thói quen cho đến cả phong cách thời trang của riêng mình.

Kết quả hình ảnh cho Angelina Jolie va con

Nguồn: vov.vn

Chính vì thế, những đứa trẻ nhà Angelina luôn rất cá tính và khác biệt mỗi khi xuất hiện trước truyền thông, ngày càng trưởng thành và hoàn thiện bản thân theo cách riêng của mình.

Gisele Bündchen: Nuôi con bằng sữa mẹ nên được bắt buộc bằng pháp luật

Hình ảnh có liên quan

Nguồn: news.zing.vn

Bất kì người mẹ nào cũng biết rằng sữa mẹ luôn là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ con, đặc biệt là trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, một số bà mẹ còn thờ ơ, đặc biệt là đối với những siêu mẫu, những siêu sao nổi tiếng, họ thậm chí vì để giữ dáng, giữ số đo ba vòng hay lịch trình quá bận rộn mà hạn chế việc nuôi con bằng sữa mẹ.

Kết quả hình ảnh cho Gisele Bündchen va con

Nguồn: xahoi.com.vn

Bà mẹ nóng bỏng nhất thế giới, siêu mẫu Gisele Bundchen thì hoàn toàn ngược lại, cô tôn sùng việc nuôi con bằng sữa mẹ. Cô chia sẻ thẳng thắn trong một bài phỏng vấn rằng: “Tôi nghĩ phải có luật toàn cầu bắt buộc người mẹ phải cho con bú trong ít nhất là sáu tháng đầu đời… Quan điểm của tôi xuất phát từ tình yêu và niềm tin về trẻ nhỏ. Người mới làm mẹ sẽ có nhiều thắc mắc, tôi cảm thấy lúc nào cũng cần phải nghiên cứu xem điều gì là tốt nhất cho con mình”

Michael J. Fox: Dành thời gian cho con

Kết quả hình ảnh cho Michael J. Fox va con

Nguồn: people.com

Michael J. Fox từng nổi tiếng với bộ phim “Trở lại tương lai”, năm 1991 anh mắc căn bệnh Parkinson, và hiện anh được biết đến với vai trò người phát ngôn cho căn bệnh này. Khi chia sẻ về quan điểm đối với gia đình và nuôi dạy con cái, anh cho rằng ba mẹ cần dành toàn tâm toàn ý khi chơi với con cái.

Hình ảnh có liên quan

Nguồn: zimbio.com

Khi con bạn muốn chơi đùa với bạn, hoặc đã đến giờ chơi trong gia đình, thì bạn phải dành toàn bộ thời gian cho con cái mà không bị chi phối bởi bất kì công việc gì khác.

Hình ảnh có liên quan

Nguồn: disneyparks.disney.go.com

Bạn cũng không nên trì hoãn việc chơi đùa với con, bởi nếu bạn bảo với trẻ rằng đợi bố 5 phút, thì thực tế thời gian trẻ chờ đợi có thể lên đến 10 – 15 phút, và khi bạn quay lại thì trẻ đã hoàn toàn không còn hứng thú và niềm vui để chơi đùa nữa.

Jennifer Garner: Hạn chế dùng điện thoại vì con

Kết quả hình ảnh cho jennifer garner and child

Nguồn: pinterest.com

Jennifer Garner luôn có mặt trong bảng xếp hạng các bà mẹ tuyệt vời nhất của năm và mọi kinh nghiệm nuôi dạy 3 nhóc tì xinh xắn của cô luôn được các bà mẹ chia sẻ và học theo.

Jennifer Garner out in Brentwood with kids Violet, Seraphina and Sam Affleck 2017

Nguồn: pinterest.com

Thế nhưng cô chia sẻ rằng, có một lần cô con gái nhỏ của cô giả vờ lôi một thứ gì trong túi xách ra và nói với cô “con có email, mẹ chờ con một chút”. Ngay lúc đó cô phát hiện ra rằng mình cần hạn chế sử dụng điện thoại tối đa nhất có thể khi ở bên con.

jennifer garner and ben affleck - one of my favorite celebrity couples

Nguồn: pinterest.com

Trẻ con luôn học rất nhanh những gì chúng được nhìn thấy và nghe được mỗi ngày, do đó muốn tập thói quen tốt cho con, thì trước hết chính ba mẹ chúng phải thường xuyên có được những thói quen đó.

Still putting on a united front: Jennifer Garner and Ben Affleck took all three children o...

Nguồn: pinterest.com

Hơn nữa việc các bà mẹ liên tục sử dụng mang xã hội để bình phẩm, đánh giá việc nuôi dạy con của bà mẹ này bà mẹ khác khiến cho Jennifer cảm thấy phát điên và quyết “cái nghiện” điện thoại. Bởi theo cô không có một công thức nuôi con nào chung cho cả triệu triệu bà mẹ trên thế giới, mà các bà mẹ chỉ có thể cố hết sức để nuôi con tốt nhất theo cách của mình.

Kehi

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here