5 tuyệt chiêu đối phó khi chồng trót yêu người phụ nữ khác

Nếu một ngày, người bạn đời của mình trót yêu một người phụ nữ khác, bạn sẽ phải làm gì để giữ gìn hạnh phúc gia đình? Hãy cùng Viewnews tìm hiểu về 5 việc cần làm khi xuất hiện người thứ ba.

Câu chuyện người thứ ba luôn là niềm đau cho một cuộc hôn nhân bên bờ vực tan vỡ. Bỗng dưng một ngày nào đó, người bạn đời chẳng còn dành trọn tình cảm cho mình mà đem lòng đi yêu một người con gái khác, bạn sẽ làm gì nếu bản thân rơi vào thảm cảnh đó?  

1.Hãy thật bình tĩnh, bản lĩnh và độc lập:

Bất cứ ai trong rơi vào tình cảnh này, cũng sẽ trở nên đau khổ nhưng càng lún sâu vào đau khổ, thì càng không tìm ra được lối thoát cho bản thân. Vì vậy điều đầu tiên, bạn cần làm là phải tự trấn an bản thân mình. Bạn phải thật bình tĩnh để đủ bản lĩnh giải quyết mọi chuyện đang xảy ra, để cứu vớt cuộc hôn nhân mà bạn đã và đang xây dựng.

2.Đừng làm mọi chuyện trở nên ầm ĩ:

Sự tức giận khi biết mình bị phản bội, sẽ dễ dàng khiến bạn trở nên mất lý trí và làm mọi chuyện trở nên ầm ĩ. Đừng cố làm lớn chuyện lên để cho anh ấy quê mà biết lỗi. Đó sẽ là điều sai lầm, khiến hôn nhân của bạn trở nên bế tắc.

3.Đặt bản thân vào vị trí của anh ấy:

Sẽ thật khó khăn nếu bắt bạn đặt bản thân mình ở vị trí của anh ấy, suy nghĩ kĩ về cuộc hôn nhân đang diễn ra giữ hai người. Nhưng tại sao bạn không thử làm điều đó? Bạn sẽ hiểu hơn về người bạn đời của mình và có hướng giải quyết tốt đẹp hơn.

4.Nói chuyện nghiêm túc với anh và tìm hiểu nguyên nhân xuất hiện người thứ ba

Hãy có một cuộc nói chuyện thẳng thắn với anh ấy về cuộc hôn nhân của cả hai và nói về sự xuất hiện của người thứ ba. Đừng dùng lời lẽ nặng nề, đừng ghét bỏ chồng mình, hay người tình của anh ấy mà hãy để cho anh có một cơ hội giải thích, để cho bản thân có cơ hội lắng nghe và xem xét có nên bao dung và tiếp tục gìn giữ hạnh phúc gia đình.  

5.Cho anh ấy cơ hội sửa sai nếu anh ấy thành thật biết lỗi

Nếu có thể hãy cho anh một cơ hội sửa chữa những lỗi lầm của mình, để gây dựng lại gia đình. Đừng vì một lần lầm lỡ mà xóa sạch những chân thành anh đã từng dành cho mình, cho cuộc hôn nhân này. Hãy thử tha thứ, có thể bạn sẽ nhận được trái ngọt sau bao nhiêu khổ đau.

Cuộc sống ai cũng có những lần lỡ bước sai con đường, ai cũng có những phút giây yếu lòng,  vậy nên nếu còn yêu bạn hãy thử bao dung, thử cho anh ấy một lần được sửa sai. Tình yêu và lòng vị tha của bạn, có thể khiến anh ấy tỉnh ngộ, sống trách nhiệm và yêu bạn hơn. Hãy sống bằng “một trái tim nóng và một cái đầu lạnh” để giữ gìn hạnh phúc gia đình, để hàn gắn những đổ vỡ khi người thứ ba xuất hiện.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here