6 sự thật thú vị về giáo sư Stephen William Hawking – Biểu tượng của tài năng và lòng can đảm

Stephen William Hawking (sinh ngày 8/1/1942 tại Oxford) là một nhà vật lý lý thuyết vũ trụ học thiên tài, vượt lên trên bệnh tật ông đã cống hiến những thành tựu xuất sắc cho nền khoa học thế giới. Ngày 14/03/2018, cả thế giới cùng thương tiếc khi ông qua đời ở tuổi 76.

Là người đầu tiên khởi đầu một nền vũ trụ học dựa trên sự thống nhất giữa thuyết tương đối tổng quát và cơ học lượng tử, giáo sư Stephen Hawking đặt nền móng và góp không ít những nghiên cứu của mình cho nền khoa học vật lý và vũ trụ.

Kết quả hình ảnh cho Stephen William Hawking

Nguồn: motivatetolive.com

Với tài năng thiên bẩm của mình cùng những nỗ lực không ngừng nghỉ, ông từng đảm nhiệm vai trò Giám đốc Nghiên cứu tại Trung tâm Vũ trụ học lý thuyết thuộc Đại học Cambridge (Anh) và Giáo sư Toán học Lucas tại Đại học Cambridge.

Là người khuyết tật đầu tiên được trải nghiệm môi trường không trọng lực.

21 sự thật thú vị về cuộc đời của Stephen Hawking - Là học sinh trung bình, gia đình trí thức nhưng khá... lập dị - Ảnh 18.

Nguồn: kenh14.vn

Vào năm 2007, Stephen Hawking đã được tham gia một chuyến bay với Zero Gravity Corp. Trong chuyến bay đặc biệt này, máy bay sẽ được phóng lên không trung, sau đó được thả rơi tự do để những người tham gia có thể trải nghiệm cảm giác không trọng lực. Và giáo sư Stephen Hawking trở thành người khuyết tật đầu tiên được trải nghiệm môi trường không trọng lực.

Học dưới trung bình nhưng vẫn được các thầy cô gọi là Einstein

Kết quả hình ảnh cho Stephen William Hawking

Nguồn: meemmobile.com

Với đầu óc thiên tài, thế nhưng giáo sư Stephen Hawking chỉ đam mê nghiên cứu khoa học và những máy móc, do đó thành tích học tập ở trường của ông thậm chí ở dưới mức trung bình. Tuy nhiên các giáo viên vẫn phát hiện được trí thông minh vượt bậc của ông và đã đặt biệt danh Einstein cho cậu bé Stephen thông minh.

Stephen Hawking từng ở trong đội chèo thuyền của trường Oxford

21 sự thật thú vị về cuộc đời của Stephen Hawking - Là học sinh trung bình, gia đình trí thức nhưng khá... lập dị - Ảnh 9.

Nguồn: kenh14.vn

Để có thể hòa đồng hơn với các bạn bè tại Oxford, Stephen Hawking đã tham gia vào đội chèo thuyền của trường. Ông được phân công làm người bẻ lái cho thuyền, một vị trí không đòi hỏi sức khỏe mà cần sự khéo léo nhiều hơn, phù hợp với tình trạng sức khỏe của ông.

Từng bị dự đoán sống không quá tuổi 25

Hình ảnh có liên quan

Nguồn: ma.hu

Năm 21 tuổi, Stephen Hawking bị chẩn đoán mắc bệnh ALS (bệnh thần kinh vận động) ở tuổi 21, bác sĩ đã cho rằng ông chỉ sống được thêm 2 năm nữa. Thế nhưng với ý chí chiến đấu không ngừng nghỉ, giáo sư đã trở thành niềm cảm hứng của hàng triệu người trên thế giới, không chỉ bởi kho kiến thức uyên bác về vật lý, vũ trụ mà còn là ý chí vượt qua bệnh tật, chống lại nghịch cảnh.

Được nhận danh hiệu từng trao cho Isaac Newton

Hình ảnh có liên quan

Nguồn: reference.com

Với những cống hiến của mình, Stephen Hawking đã nhận được rất nhiều danh hiệu cao quý giống như các nhà khoa học khác trong lịch sử thế giới. Một trong những danh hiệu cao quý nhất chính là danh hiệu Giáo Sư Toán Học Lucas của trường đại học Cambridge. Danh hiệu này cũng từng được trao cho Isaac Newton vào năm 1663.

Kết quả hình ảnh cho Stephen William Hawking

Nguồn: theperplex.com

Mặc dù giáo sư Stephen William Hawking đã qua đời, thế nhưng những đóng góp của ông cho nền khoa học thế giới sẽ trường tồn cùng thời gian, ông vẫn luôn là nguồn cảm hứng bất tận cho của lòng dũng cảm và ý chí vượt lên trên số phận.

Kehi

33 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here