16/06/2017 13:35 GMT+7

11 vật thiết kế nhỏ có ảnh hưởng lớn đến ngôi nhà của bạn

Tất cả các cuộc bàn luận về các quyết định quanh năm mới có thể có một chút quá tải, nhưng đừng để áp lực của việc tạo ra vài thay đổi lớn ngăn bạn thực hiện một số nâng cấp đơn giản cho ngôi nhà của mình.

Ngay cả những thay đổi nhỏ nhất sẽ giúp tạo nên một tác động lớn cho ngôi nhà bạn. Trên tinh thần đó, chúng tôi đã đưa ra 11 bí quyết nhỏ giúp bạn làm đẹp cho ngôi nhà vào năm mới. Hãy đọc để tìm hiểu xem chúng là gì nhé.

Đặt một tấm thảm chào mừng

Đó là một việc nhỏ nhưng có một tấm thảm bên ngoài cửa trước của bạn sẽ như gửi lời chào đón khách vào nhà và bạn sẽ được đánh giá cao. Bạn có thể dựa theo một thiết kế truyền thống hoặc sở hữu một tấm thảm trải sàn với một thông điệp táo bạo.

Đóng khung một tấm  ảnh yêu thích

Cho dù đó chỉ là một tấm ảnh chụp nhanh trên iPhone luôn làm bạn mỉm cười hay tấm ảnh cũ chụp gia đình bạn, thì hãy dành thời gian để in và đóng khung chúng. Khi tấm ảnh được đặt trên bàn làm việc hoặc trên tường, nó sẽ giúp cá nhân hoá ngôi nhà của bạn.

Dọn dẹp đầu giường của bạn

Những chồng sách đọc nửa chừng, chai thuốc theo toa, và điện thoại đang cắm sạc có thể hạ thấp giá trị thực đầu giường của bạn. Cải thiện diện mạo của toàn bộ phòng ngủ của bạn bằng cách dọn dẹp khu vực này. Loại bỏ những thứ không cần thiết và sau đó sắp xếp gọn gàng những thứ thiết yếu vào ban đêm vào khay và trong bình.

Thêm một tấm ảnh đầy màu ánh kim

Một tác phẩm nghệ thuật với màu ánh kim bắt mắt, cho dù lớn hay nhỏ đến, đều làm cho căn nhà thêm sinh động. Đừng tốn quá nhiều tiền,chỉ cần lấy một bộ nến bằng bạc mới đặt trong phòng ăn hoặc một quả dứa đồng đỏ vui tươi đặt cạnh máy tính để bàn của bạn từ một nơi nào đó có giá phải chăng như HomeGoods hoặc cửa hàng tiết kiệm tại địa phương của bạn. Nếu bạn muốn trang trí một thứ gì đó theo xu hướng thì hãy xem xét về những đồ trang trí màu vàng hồng.

Xếp lại mọi thứ trong tủ quần áo của bạn

Đơn giản chỉ cần kéo tất cả mọi thứ ra khỏi tủ quần áo và xếp lại nó để đem lại sự gọn gàng cho tủ quần áo lộn xộn của bạn, đặc biệt là khi bạn bỏ những thứ cũ đi và nhóm lại theo từng bộ. Để có một không gian gọn gàng, trật tự hơn thì hãy tìm đến một người sắp xếp chuyên nghiệp.

Dọn dẹp bàn nhà bếp của bạn

Bạn có muốn nhà bếp của bạn lập tức trở nên lớn hơn và thông thoáng hơn không? Hãy dọn dẹp tất cả những cái lọ và đồ dùng ra khỏi bàn. Bạn có thể cất chúng trong tủ trên hoặc dưới, cất chúng trong chỗ đựng thức ăn cho đến khi bạn cần sử dụng chúng, hoặc thậm chí thêm một vài cái móc để treo chúng. Tuy nhiên khi bạn dọn dẹp thông thoáng cái bàn của bạn, nhà bếp của bạn sẽ có một diện mạo hoàn toàn mới.

Mua hoa tươi

Một bông hoa tươi được trưng bày trên chiếc bàn sẽ khiến nhà bạn cảm thấy dễ chịu hơn. Lần tới nếu bạn ghé cửa hàng tạp hóa, hãy chọn mua chục hoa bạn yêu thích.

Thêm nhiều nơi lưu trữ đồ ngay lối vào của bạn

Bạn muốn một cách đơn giản để tạo và giữ cho lối vào của bạn được gọn gàng hơn không? Hãy thêm nhiều nơi lưu trữ hơn! Có thể là hàng móc, băng ghế, hoặc bộ ngăn kéo, khi mọi thứ đã có nơi nào đó để lưu trữ, chúng ít có khả năng bị vứt bừa bãi trên sàn nhà hơn.

Thêm một dấu ấn theo mùa đơn giản

Chỉ cần một dấu ấn đơn giản theo mùa sẽ làm cho căn nhà của bạn cảm thấy giống như một ngôi nhà hơn. Hãy suy nghĩ đơn giản như là: một trái bí ngô lễ hội ở lối đi của bạn vào mùa thu hoặc một giỏ cây thông hình nón giúp làm cho ngôi nhà của bạn ấm cúng hơn trong mùa đông.

Sắp xếp đồ dùng vệ sinh của bạn

Thật đáng kinh ngạc là sự lộn xộn nhanh chóng xâm chiếm phòng tắm của bạn và thậm chí tuyệt vời hơn là những ngăn kéo và bàn của bạn sẽ trông như thế nào khi bạn dọn dẹp nó đi. Đừng gây áp lực cho bản thân bằng cách giải quyết tất cả cùng một lúc, nhưng hãy dành ít thời gian mỗi tuần để tập trung sắp xếp, dọn dẹp  một ngăn kéo hoặc tủ, quăng bất kỳ sản phẩm rỗng và sắp xếp lại tất cả các vật yêu thích của bạn. Hãy xem thử các mẹo của Scott McGillivray nếu bạn muốn tái thiết kế lại nhà tắm của bạn để trông giống như một ốc đảo của bản thân hơn.

Làm cho bộ sưu tập sách của bạn trở nên phong cách hơn

Các cuốn sách xếp chồng lên nhau trên bàn nhà bếp, bàn làm việc và tràn từ các tủ sách, nhưng bạn có thể biến chúng từ mớ hỗn độn thành một vật thiết kế. Và điều tuyệt vời nhất là nó sẽ không tốn bạn  một xu nào! Làm cho kệ sách của bạn phong cách hơn bằng cách sắp xếp cẩn thận các tiêu đề của sách bạn bằng những màu sắc hoặc chủ đề và sắp xếp các ngăn sách trên bàn cà phê của bạn một cách đầy sáng tạo và nghệ thuật.

Tin liên quan:

9 điều giúp tạo nên một phòng ngủ thoải mái

Biến góc nhỏ 3m2 thành phòng ngủ đẹp như mơ cho bé yêu

5 cách làm đẹp từ trà xanh giúp bạn giữ lại nét thanh xuân

Phương pháp dưỡng ẩm da mới đang "gây sốt" của phái nữ Hàn Quốc