02/08/2017 13:42 GMT+7

2 công thức cực kỳ đơn giản cho món trứng ngon như nhà hàng

Hãy thử 2 công thức sau từ những quả trứng sẵn có trong tủ lạnh, bạn sẽ bất ngờ với những món ăn đẳng cấp nhà hàng từ loại thực phẩm quen thuộc này.

Trứng từ lâu được xem là một nguyên liệu nấu ăn quá đỗi quen thuộc với nhiều người, nhưng bạn có biết loại thực phẩm này vẫn có thể tạo ra những món ăn tuyệt ngon và vô cùng hấp dẫn.

1. Trứng omelette

Bạn sẽ khó có thể đạt được một món trứng omelette đẳng cấp như nhà hàng - thường thì bạn sẽ kết thúc món ăn đơn giản tưởng nhưng như “đang giỡn” này khi các thành phần tràn ra bên ngoài.

May mắn thay, vấn đề này vẫn tồn tại, phải mất khá nhiều công sức và vận dụng tất cả các kỹ năng để bạn làm ra một món trứng tráng. Tất cả bạn cần là một túi nhựa zip và một nồi nước sôi.

Đây là những gì bạn làm để có món ăn hấp dẫn này:

Đun sôi một nồi nước lớn để đun sôi. Trong khi đó, bạn hãy đập trứng trực tiếp vào túi nhựa. Lắc mạnh túi cho đến khi lòng đỏ và lòng trắng trứng được trộn lẫn hoàn toàn với nhau.

Thêm các nguyên liệu khác bạn chuẩn bị vào túi.

Đặt chiếc túi vào trong nồi nước sôi từ 12 -15 phút

Cuộn tròn món trứng omelette khi lấy ra khỏi chiếc túi và thưởng thức!

Thành phẩm là một món trứng omellete ngon như nhà hàng.

Nguồn hình: Delish / YouTube

2. Creme Brulee

Creme Brulee là món tráng miệng trứ danh đến từ nước Pháp khiến nhiều người yêu ẩm thực bị nghiện. Với thành phần đơn giản từ sữa tươi và trứng, không quá khó để bạn chuẩn bị món ngon nhưng cực kỳ đơn giản này cho những người thân yêu, đặc biệt là các thiên thần bé nhỏ trong gia đình vì Creme Brulee vô cùng bổ dưỡng. Miếng trứng sữa caramen trơn mền chứa đựng vị ngọt thanh dịu từ sữa tươi với điểm nhấn ấn tượng nhất chính là lớp caramen giòn mỏng trên mặt đem lại cảm giác thú vị với sự bùng nổ hương vị cho người thưởng thức.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 240ml sữa

- 2 quả trứn g

- 1,5 muỗng canh đường kính

Cách làm:

Bước 1:

Trứng đập ra bát, đánh tan. Thêm đường và sữa vào trộn đều. Sau đó, lọc hỗn hợp trứng qua rây cho hỗn hợp mịn mượt và đổ trứng vào khuôn ramekin.

Bước 2:

Bọc kín ramekin bằng màng bọc thực phẩm.

Bước 3:

Đặt ramekin trứng vào nồi hấp trong 10 phút trên lửa vừa hoặc cho đến khi hỗn hợp trứng đông đặc hoàn toàn. Bạn có thể dùng đầu tăm xiên trứng để kiểm tra. Nếu đầu tăm còn dính ướt thì bạn cần đun thêm một lúc nữa.

Bước 4:

Rắc đường lên trên sao cho đường phủ thành lớp mỏng đều trên mặt trứng.

Bước 5:

Dùng khò lửa để đốt cháy lớp đường kính, tạo thành lớp caramen mỏng mà cứng trên mặt trứng.

Thế là chúng ta có một món tráng miệng vô cùng đẹp mắt và hương thơm quyến rũ thực khách. Sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn dùng kèm món này với những quả dâu tươi ướp lạnh hay sốt chocolate thơm nồng.

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Tin liên quan:

Diệt côn trùng trong nhà bếp không cần hóa chất bằng cách dễ bất ngờ

12 loại thực phẩm bạn nên mua dạng hữu cơ (organic)

Những món ngon lạ không thể bỏ qua trong mùa vải chín rộ

Công thức nuôi dưỡng tóc chỉ với dầu dừa