03/04/2017 00:00 GMT+7

4 điều khiến mỹ phẩm sale off không hấp dẫn như bạn tưởng

Mặc dù giúp bạn tiết kiệm hơn một chút nhưng việc mua mỹ phẩm giảm giá cũng có nhiều điều bất cập.

1. Hạn chế lựa chọn

Thông thường, trong các đợt sale, các shop mỹ phẩm thường gom số hàng còn lại tại shop thay vì nhập hàng mới. Vì vậy các dòng sản phẩm không còn đủ tất cả mã màu. Điều này khiến sự lựa chọn của bạn trở nên hạn chế hơn. Những màu son hot luôn cháy hàng khá nhanh nên đợt sale hầu như chỉ còn các tông màu khó đánh hơn.

2. Dễ mua phải nhiều món không cần thiết

Khi đứng trước hàng loạt món mỹ phẩm sale off, bạn nên tỉnh táo nếu không sẽ bị rơi vào cái "bẫy" giá rẻ. Với tâm lý đang giảm giá mà không mua nhiều thì uổng phí, các cô nàng thường "nhắm mắt" gom thật nhiều món kể cả khi chưa cần dùng đến. Dù khuyến mãi hay không cũng chỉ nên mua những sản phẩm bạn đang cần hoặc thực sự thích, vì giá rẻ mua hàng loạt sẽ dễ xảy ra tình trạng không dùng đến cực kỳ lãng phí. 

3. Hạn sử dụng ngắn hơn

Hàng sale off hiếm khi là các sản phẩm vừa được nhập mới, điều này có nghĩa lúc đến tay bạn thì thời gian có thể sử dụng đã ngắn hơn đáng kể. Với những loại mỹ phẩm có hạn sử dụng ngắn, bạn nên mua lô hàng mới hơn để tận dụng được tối đa thời gian dùng hơn là chờ hàng giảm giá. Bạn cũng nên kiểm tra kĩ thời gian sản xuất của tất cả những món đồ sale off mình định mua để chắc chắn không bị quá hạn trước khi kịp dùng hết.

4. Có nguy cơ mua phải hàng nhái

Không ít trường hợp bán mỹ phẩm nhái giá rẻ nhưng đặt dưới mác khuyến mãi khủng nhằm thu hút sự chú ý hoặc trà trộn hàng nhái vào hàng thật. Hãy kiểm tra thật kỹ mọi thông tin sản phẩm trước khi mua, chỉ mua hàng ở địa chỉ uy tín và cảnh giác trước những lời quảng cáo giảm giá quá hấp dẫn

Tin liên quan:

Mẹo làm đẹp giúp bạn tiết kiệm tiền

7 cách cất giữ mỹ phẩm gọn gàng

5 sản phẩm làm đẹp gây hại da nếu lạm dụng

Người Việt cẩn trọng mua hàng tồn của Zara