12/02/2017 00:00 GMT+7

5 cách chống muỗi tự nhiên mà hiệu quả

Muỗi là thứ gây phiền hà nhất mà ai cũng cảm thấy khó chịu và luôn tìm kiếm những cách đuổi chúng đi.

Dùng tinh dầu bạc hà xông hơi hoặc thoa da để đuổi muỗi

Ngoài cách dùng thuốc chống muỗi (dù cách này cũng gây hại cho cơ thể khi hít phải lâu dài), dưới đây là 5 cách tự nhiên giúp bạn xua muỗi hiệu quả, theonaturalnews.

Tinh dầu bạch đàn và chanh: Thoa da

Đây là một cách tự nhiên tuyệt vời để ngăn muỗi tấn công và cũng mang lại mùi hương dễ chịu cho làn da. Cả hai loại dầu có tính chất sát trùng khi thoa lên da và có thể sử dụng hằng ngày. Tuy nhiên, hãy kiểm tra loại tinh dầu này trên một vùng da nhỏ của bạn trước khi thoa toàn thân, để kiểm tra bạn có hợp với nó không.

Cho bã cà phê vào nước

Bã cà phê có tác dụng ngăn chặn muỗi phát triển. Bạn có thể rắc cà phê xay vào trong nước sẽ làm cho trứng muỗi mất nước và không thể nở, do đó làm giảm số lượng muỗi sinh sôi.

Tỏi: Thoa ngoài da hoặc ăn

Khi bạn ăn nhiều tỏi, lỗ chân lông phóng thích mùi dầu tỏi tạo lá chắn muỗi tấn công da. Nếu không muốn ăn tỏi, bạn có thể xịt tỏi lên da.

Bạc hà: Xông hơi hoặc phun lên da

Bạc hà là một phương thuốc thảo dược thiên nhiên tuyệt vời. Bạn có thể pha trà bạc hà nóng cho hơi nóng tỏa ra hoặc cho vào một bình xịt và phun nó xung quanh bạn hoặc thậm chí trên da.

Hương thảo: Xông hơi

Hương thảo cũng là loại thảo dược thiên nhiên có đặc tính chống muỗi tuyệt vời. Có nhiều cách để dùng hương thảo đuổi muỗi, cách dễ làm nhất là xông cho hương của hương thảo tỏa ra để đuổi muỗi đi.

Tin liên quan:

Học cách sơ cứu người say rượu đúng cách

Hỗn hợp khống chế bệnh viêm xoang

Da tay chân khô mốc, nứt nẻ sẽ mềm mịn, căng bóng ngay lập tức nhờ cách này

5 động tác mà ai cũng phải tập nếu muốn mông nở, eo thon