15/04/2017 00:00 GMT+7

6 lời khuyên quan trọng giúp bạn có một chuyến bay thoải mái nhất

Những mẹo quan trọng được thu thập và trình bày sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn có một chuyến du lịch hoặc công tác bằng máy bay thoải mái và dễ chịu.

Máy bay là một trong những phương tiện giao thông hiện đại nhất, và không có gì ngạc nhiên khi nhiều hành hách không biết về tất cả đặc điểm của chúng, kể cả những người di chuyển bằng máy bay thường xuyên nhất!

Các ghế ngồi bên cửa sổ sẽ lạnh hơn khu vực ghế bên trong

Nhiệt độ bên ngoài cabin có thể giảm xuống rất thấp từ  -60 ° C đến -65 ° C với mục đích làm mát nhiệt độ thân máy bay. Cái lạnh bên ngoài này có thể cảm nhận được ở những chỗ ngồi bên cạnh cửa sổ, đặc biệt là vào mùa hè khi hầu hết hành khách đều mặc quần áo mỏng. Vì vậy, nếu bạn muốn ngồi cạnh cửa sổ để ngắm nhìn cảnh vật bên ngoài, tốt nhất là bạn mặc quần áo ấm hơn một chút.

Bạn nên tránh uống cà phê hoặc trà

Nước uống dùng để pha chế đồ uống nóng có thể chứa vi khuẩn ác tính như E.Coli và Staphylococcus Aureus. Kết luận này đã được khẳng định nhiều lần bởi các nhà khoa học, các chuyên gia kiểm tra mặt hàng được sử dụng bởi các hãng hàng không khác nhau trong điều kiện phòng thí nghiệm. Không những vậy, các chuyên gia cảnh báo, có một loại hóa chất đặc biệt sẽ được đưa vào cafe nhằm ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn trên cao cũng như tránh việc ảnh hưởng đến hương vi thức uống này. Vì vậy, thay vì uống trà hoặc cà phê, tốt nhất là yêu cầu nước đóng chai hoặc nước trái cây.

Bàn ăn và túi phía trước ghế ngồi là một trong số những phần bẩn nhất của máy bay

Túi phía trước ghế ngồi là nơi dùng để chứa các cuốn tạp chí, tài liệu hay những chai nước lọc. Thế nhưng, phần lớn các hành khách vẫn thường vứt túi nôn hay bất cứ các loại rác thải nào vào đây. Và dù sau mỗi chuyến bay, những chiếc túi này đều đã được các nhân viên hàng không dọn dẹp sạch sẽ thế nhưng biết bao vi trùng vẫn bám chặt trên đó, khiến khu vực này trở thành một trong sáu nơi bẩn nhất trên máy bay.

Cũng giống như túi phía trước ghế ngồi, bàn đựng thức ăn cũng được xem như thùng rác khi rất nhiều hành khách đặt bã kẹo cao su và thậm chí là cả những chiếc tã trẻ em đã qua sử dụng lên đó. Hãy chắc chắn rằng thức ăn mà bạn ăn trên máy bay không bao giờ tiếp xúc trực tiếp với mặt bàn này để đảm bảo vệ sinh cho chính bản thân mình.

Thời gian tốt nhất cho chuyến bay là vào buổi sáng

Nếu bạn có thể lựa chọn thời gian cho chuyến bay của mình, bạn nên lựa chọn một trong những khung giờ bay vào buổi sáng. Lý do đầu tiên chính là khả năng chuyến bay bị trì hoãn có xác suất thấp. Hơn nữa, nếu bạn có một nỗi sợ khi bay, các chuyên gia cho rằng những giờ đầu tiên trong ngày sẽ giúp bạn giảm bớt sự lo lắng, sợ hãi đó!

Chổ ngồi tốt nhất trên máy bay là ở gần cánh

Khi đi máy bay, cảm giác giống như chơi trò bấp bênh vậy. Vì thế chỗ ngồi tốt nhất được các nhà khoa học khuyến cáo là gần cánh, trong đó chỗ ngồi càng phía sau được xem là khó chịu nhất. Bên cạnh đó, do sự chuyển động của dòng không khí trên cao, dòng không khí trong lành luôn ở phía trước, đồng thời nhiệt độ cao lại tập trung ở cách ghế phía sau, gây khó chịu cho người ngồi.

Không nên làm phồng gối ôm cổ lên hết mức

Khi sử dụng gối ôm cổ trên các chuyến bay để ngủ nghỉ, bạn đừng quên một định luật vật lý. Nếu bạn làm phồng gối lên hết mức, khi có các thay đổi áp suất trong cabin, nó có thể phát nổ.

Tin liên quan:

WiFi trên máy bay hoạt động như thế nào?

Vì sao hầu hết máy bay được sơn màu trắng?

Choáng ngợp 10 khoang hạng nhất máy bay đắt đỏ nhất

6 sai lầm dễ mắc phải tại sân bay