20/06/2017 11:39 GMT+7

Diệt côn trùng trong nhà bếp không cần hóa chất bằng cách dễ bất ngờ

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc loại bỏ những loài côn trùng bé xíu ra khỏi gian bếp của mình, hãy thử các mẹo đơn giản mà rất hiệu quả này nhé.

Vẽ một đường phấn

Nếu một cánh cửa trong nhà bếp của bạn dẫn trực tiếp ra bên ngoài, đây có thể là nơi dẫn dắt côn trùng đột nhập. Để ngăn chặn đường côn trùng di chuyển, hãy vẽ một đường phấn trên mặt đất ở bên ngoài của cửa. Côn trùng, đặc biệt là kiến không thích canxi cacbonat. Đây là một chất chống thấm tuyệt vời và chắc chắn con trùng sẽ không đi qua con đường này để vào nhà bếp của bạn nữa đâu.

Sử dụng bột mì hoặc vỏ quế

Tương tự như phấn, côn trùng ​​được đẩy lùi bởi bột mì và vỏ quế. Đây là những lựa chọn tuyệt vời nếu bạn không muốn sử dụng đến các loại hóa chất. Hãy rắc một ít bột mì hoặc vỏ quế trong và xung quanh tủ đựng thức ăn, hoặc thậm chí dọc theo cửa sổ. Nó có thể giúp ngăn chặn kiến và côn trùng ​​bò vào. Tuy nhiên điều này có thể khiến nhà bếp của bạn bừa bộn.

Sử dụng vỏ cam hoặc vỏ quýt

Vỏ cam và quýt không chỉ giúp loại bỏ côn trùng mà còn làm cho gian bếp nhà bạn có hương thơm như một khu rừng nhiệt đới. ​​Bằng cách khai thác sức mạnh của trái cây có múi như chanh, cam, quýt, bạn có thể khiến côn trùng bước vào đường cùng. Axit xitric có trong vỏ các loại trái cây này đặc biệt hữu dụng khi bạn đổ chúng quanh cửa sổ và cửa ra vào. Một cách nhanh chóng, nó có thể “siết chặt” ngưỡng cửa, ngăn cản côn trùng bò vào bên trong.

Dùng thảo dược như một vũ khí tối ưu

Côn trùng đặc biệt là kiến rất thích đường. Chúng có thể "đánh hơi" thấy nó từ xa. Điều này có nghĩa là tủ đựng thức ăn và tủ bếp của bạn có thể trở thành một nơi ở tuyệt vời cho một đàn kiến ​​mới, ngay cả khi bạn chỉ để lại dấu vết rất nhỏ của thức ăn. Các loại thảo mộc như lá cây húng quế hay nguyệt quế có thể giúp ngăn chặn kiến ​​bò đến các món ăn có vị ngọt của bạn, và bạn có thể đặt các loại thảo mộc trực tiếp vào hộp chứa đường hoặc bên cạnh hũ mật ong để tránh kiến.

Bọt biển (diatomaceous earth – DE)

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại thuốc diệt côn trùng tự nhiên không chứa hóa chất, bạn cần phải tìm hiểu thêm về bọt biển (DE). Bọt biển là loại đá trầm tích mềm, dễ dàng nghiền thành dạng bột mịn. DE giết chết côn trùng như kiến, rệp và gián bằng cách đi vào lớp giáp xác bên ngoài của chúng và làm mất nước cơ thể. Tuy nhiên để tránh hít phải mùi DE, bạn cần sử dụng một lượng nhỏ và rắc nó ở nơi nào bạn nghi ngờ côn trùng ​​có thể xâm nhập vào gian bếp. 

Xóa bỏ dấu vết đường đi của kiến

Khi côn trùng đi vào gian bếp nhà bạn, chúng để lại một mùi đặc trưng đằng sau để những đồng loại lần theo. Đó là lý do tại sao bạn thường thấy côn trùng bò theo bầy đàn, và hiếm khi xuất hiện một con đơn độc. Nếu bạn đã nhận thấy một con kiến vào nhà bếp, hãy lau dọn khu vực đó bằng hỗn hợp gồm giấm và nước. Điều này sẽ không giết chết kiến đã có trong nhà bạn, nhưng nó sẽ xóa bỏ mùi để các con kiến khác không thể lần theo.

Bịt kín những vết nứt

Nếu bạn có côn trùng trong nhà bếp, rất có thể là chúng không chỉ đi qua các cửa lớn mà còn qua các vết nứt hoặc lỗ hổng trong nhà bếp. Việc lấp những khe hở là một ý tưởng tuyệt vời để đuổi côn trùng ra khỏi nhà bạn. Vì thế hãy cố gắng tìm và lấp hết các lỗ, khe hở, vết nứt có trong nhà bếp nhé. 

Tạo thói quen giữ gìn nhà bếp sạch sẽ thường xuyên

Nếu bạn thực sự bận tâm về vấn đề này, hãy chắc chắn rằng bạn đang giữ bếp và sàn nhà không có mẩu thức ăn vụn, lau vết dơ ngay khi chúng xuất hiện. Giữ ngăn tủ, ngăn kéo, và ngay cả tủ lạnh của bạn càng sạch sẽ càng tốt.

Tin liên quan:

11 vật thiết kế nhỏ có ảnh hưởng lớn đến ngôi nhà của bạn

7 loại cây giúp mang lại sự tươi mát cho căn nhà của bạn trong ngày hè nóng bức

7 liệu pháp tự nhiên giúp đánh bay các bệnh thường gặp

7 bài kiểm tra đơn giản để đánh giá sức khoẻ của bạn