Chàng trai Việt “cưỡi” xe máy xuyên 23 quốc gia với hành trình 150 ngày

“Tôi thường nghĩ về việc mình sẽ được đi bất cứ nơi nào mình thích, đi hết nước này đến nước khác”. Và rồi chàng trai xứ Gò đã thực hiện ước muốn “đi khắp thế gian” đó của mình với hành trình 2 năm, qua 35 nước trên chiếc xe máy.

Trần Đặng Đăng Khoa (sinh năm 1987, Gò Công Tây, Tiền Giang) là chàng trai sinh ra ở mảnh đất miền Tây sông nước, từ một nhân viên văn phòng, anh đã gác lại công việc để thực hiện ước mơ 20 năm nay của mình – “đi khắp thế gian” trên chiếc “chiến mã” của mình. Anh đã đi “chuyến đi không hẹn ngày về” – không có nghĩa là không trở về, chỉ là cho phép bản thân tự do phiêu lưu khắp nơi. 

Sau rất nhiều khó khăn về thủ tục và gần 2 năm chuẩn bị, Trần Đặng Đăng Khoa đã bước vào hành trình lớn nhất của cuộc đời mình vào những ngày tháng 06/2017. Rất nhiều thứ phải chuẩn bị, trong đó sự chuẩn bị lớn nhất chính là tâm lý của chính anh và bố mẹ. Đã có những lúc anh đã muốn từ bỏ ý định thực hiện giấc mơ vì quá nhiều vấn đề phát sinh. Con đường đi tới giấc mơ có bao giờ trải đầy hoa hồng! 

Ngày vừa qua, anh đã kết thúc hành trình dài 20.000km, 150 ngày, 500 lít xăng, 25 chai nhớt, 1 cặp vỏ xe, 23 quốc gia lớn nhỏ từ Việt Nam – Campuchia – Thái Lan – Nepal – Ấn Độ – Pakistan – Iran – Azerbaijan – Georgia – Bulgaria – Hy Lạp – Albania – Montenegro – Bosnia&Herzegovina – Croatia – Ý – Thụy Sỹ – Lichtenstein – Áo – Đức – Luxembourg – Bỉ – Pháp.Chàng trai Việt đã được hòa mình vào thế giới dịch chuyển nhiều màu sắc đa dạng ở các quốc gia: từ giàu đến nghèo, chính trị, văn hóa, tôn giáo khác nhau,…

Anh đã có những trải nghiệm ở các nơi đã đi qua như băng qua những miền sa mạc nóng cháy da ở Pakistan và Iran đến vùng núi tuyết của Thụy Sỹ, ghé những ngôi làng hẻo lánh ở Azerbaijan đến những đại đô thị ở Ý, ăn những món chưa bao giờ ăn, chơi những môn chưa bao giờ nghĩ đến, ngắm nhìn những tòa lâu đài, di sản thế giới, công trình kiến trúc và cảnh quan nổi tiếng hay thấy trên tivi và cả những nơi đẹp đẽ chưa bao giờ nghe nói đến, gặp và trò chuyện với bao nhiêu con thú vị, những người dân bản địa, các traveler và rider khác, thợ sửa xe, cô gái bán bánh mì, quân đội, cảnh sát, Đại sứ quán, cộng đồng người Việt Nam và du học sinh các nước, ông đại gia, bà ăn xin, những đứa trẻ thôn quê,…

Trần Đặng Đăng Khoa vừa đi vừa kiếm việc làm để có tiền trang trải cho chuyến “đi bụi” của mình. 2 năm, 35 nước và những trải nghiệm phong phú của anh có được… là kết quả của sự kiên trì theo đuổi đam mê của mình. 

Về chuyện ăn ở, Trần Đặng Đăng Khoa ở lần lượt một ngày khách sạn – một ngày cắm trại – một ngày couchsurfing (ngủ nhờ). Đồng thời, anh còn chuẩn bị đầy đủ lều, ghế ngồi, túi ngủ, vật dụng nấu ăn… Trong trường hợp hư xe, hoặc xảy ra tai nạn nhưng không kịp di chuyển đến khách sạn hay không tìm được nơi ngủ nhờ, nghỉ lại trong lều là lựa chọn tối ưu.

“Tôi may mắn đi được đến cùng nhờ biết cách nuôi dưỡng khát khao và từng bước hiện thực hóa chuyến đi. Với những ai còn đang dang dở, hãy cứ nuôi dưỡng ước mơ ở đó, một lúc nào đó cũng sẽ thực hiện được, như chính tôi cũng từng gác lại chuyến đi rất nhiều lần”. Đây là lời nhắn của một người trẻ kiên trì theo đuổi đam mê của mình – Trần Đặng Đăng Khoa – dành cho những ai đang trên đường chinh phục ước mơ của mình.

 

22 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here