14/07/2017 15:23 GMT+7

13 sự thay đổi khi bạn cài phiên bản IOS mới

Bản cập nhật hàng năm của Apple cho iPhone sẽ ra mắt vào mùa thu này. Nhưng nếu bạn thích mạo hiểm, bạn có thể thử nó ngay bây giờ. Apple đã mở ra phiên bản beta iOS 11 cho tất cả mọi người đó!

 Hãy coi chừng -nó vẫn chỉ mới là phần mềm beta, và không phải tất cả các lỗi đã được giải quyết, vì vậy bạn có thể muốn sao lưu điện thoại của mình trước hoặc chờ cho phát hành chính thức vào mùa thu.

Nhưng nếu bạn quyết định đi một bước nhảy vọt, bạn sẽ tìm thấy một số cải tiến mới và tiện lợi hơn cho iPhone của bạn.

Dưới đây là 13 thay đổi lớn nhất:

Đầu tiên bạn cần phải tải IOS beta xuống trước mới có thể kích hoạt những cái mới

Bạn sẽ cần phải đăng kí tài khoản Apple, nó sẽ dễ dàng hơn nếu bạn thực hiện thao tác này trên điện thoại của mình

1. Control center được thiết kế lại cho phép bạn vuốt lên để tìm các ứng dụng mà bạn sử dụng thường xuyên nhất và bây giờ nó còn có thể tùy chỉnh được nữa.

2. Apple đã thay đổi luồng  chụp màn hình và bây giờ bạn cũng có thể thực hiện các video quay màn hình. Bây giờ ảnh chụp màn hình sẽ đi vào góc dưới, và bạn có thể chỉnh sửa tùy ý trước khi chia sẻ chúng. 

3. Siri đã được cải tiến rất nhiều trong phiên bản mới nhất của iOS, nhưng trước tiên bạn sẽ nhận thấy rằng giọng nói của nó đã được thay đổi để trở nên thực tế hơn.

4. Bây giờ bạn có thể yêu cầu Siri dịch sang tiếng Trung, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, tiếng Đức hoặc tiếng Ý nữa đó!

5. Apple đã thêm một số filter ảnh mới để tạo cho bức ảnh của bạn thêm phong cách hơn.

6. Cửa sổ Notification của bạn bây giờ cũng giống như màn hình khóa của bạn.

7. Apple đã thiết kế lại App Store để biến nó thành một ứng dụng mà bạn có thể muốn xem qua và tìm hiểu, thay vì một nơi mà bạn chỉ ghé thăm khi bạn cần tải một ứng dụng nào đó.

8. Apple cuối cùng đã có một hệ thống tập tin trên iPhone và iPad. Nó được gọi là Files, và đó là một ứng dụng của Apple mà tôi chắc chắn rằng bạn sẽ không muốn xóa.

9. Apple Music bây giờ không chỉ là một mạng xã hội, có hồ sơ người dùng và khả năng chia sẻ và cộng tác trên danh sách phát - bây giờ bạn có thể theo dõi bạn bè của bạn trên mạng.

10. Có một chế độ mới giúp ngăn cản bạn nhắn tin hoặc nhìn vào điện thoại trong khi đang lái xe.

11. Bạn có thể xóa bộ nhớ nhanh chóng bằng tính năng tối ưu hoá lưu trữ mới. Đó là trong Cài đặt> Chung> iPhone Storage.

12. Không còn cần phải hỏi mật khẩu Wi-Fi là gì nữa - bây giờ bạn có thể dễ dàng chia sẻ với các địa chỉ liên hệ của bạn.

Để bật tính năng này, bạn chỉ cần giữ thiết bị Apple gần người cần vào mạng của bạn và nó sẽ chuyển ngay mật khẩu Wi-Fi cho người đó.

13. Bàn phím một tay đã được kích hoạt trong iPhone. Để kích hoạt nó, hãy giữ biểu tượng mặt cười mà ta thường dùng để mở bàn phím emoji.

Các phím được di chuyển sang một bên và sắp xếp theo cách giúp bạn nhanh chóng gõ ra một tin nhắn chỉ bằng ngón tay cái.

Tin liên quan:

5 bằng chứng cho thấy robot vượt xa con người

Hé lộ những thay đổi lớn cho hệ điều hành Windows 10

Tốc độ Internet di động của Mỹ kém hơn các nước đang phát triển

Trải nghiệm du lịch tối ưu với trang thương mại điện tử du lịch lớn nhất châu Á