08/03/2017 09:17 GMT+7

5 tính năng trên smartphone tưởng hay hóa ra lại vô dụng

Đôi khi hiện đại quá rồi cuối cùng cũng hóa "hại điện".

Smartphone được xem là thiết bị công nghệ quan trọng thuộc hàng nhất nhì đối với nhiều người dùng hiện nay. Chính bởi sự tiện lợi và tích hợp nhiều tính năng mà nó đang dần trở thành một người bạn đáng tin cậy của chúng ta. Nhìn chung thì thế, tuy nhiên những chiếc smartphone trên thị trường hiện nay vẫn có một số tính năng thoạt nghe thì hay nhưng lại chẳng thiết thực trong cuộc sống hàng ngày tẹo nào, hãy cùng chúng tôi điểm qua:

1. Điều khiển bằng chuyển động mắt

Một số smartphone được tích hợp tính năng đọc chuyển động mắt của người dùng, theo đó người dùng có thể dùng mắt của mình liếc lên hoặc xuống để cuộn trang màn hình theo ý muốn thay vì dùng phương pháp truyền thống là vuốt tay.

Mặc dù đây là một sáng kiến rất hay nhưng không phải lúc nào điện thoại cũng tỏ ra nhạy với thao tác của bạn, thậm chí đôi khi người dùng còn phải gật đầu lia lịa để máy có thể nhận diện được. Chưa kể đến là mọi người xung quanh khi nhìn vào có thể tưởng bạn đang làm một trò đùa ngớ ngẩn nào đó với điện thoại không chừng.

2. Chụp ảnh kèm âm thanh

 

Tính năng chụp ảnh kèm thêm một đoạn âm thanh ngắn từng được tích hợp trên smartphone của một số hãng. Mục đích của nó là để người dùng có thể có được những khoảnh khắc trọn vẹn và sống động hơn với cả hình ảnh lẫn âm thanh. Tuy nhiên trên thực tế thì sao? Bạn không thể chia sẻ chúng trên Facebook hay Instagram được, còn nếu muốn vừa ghi lại khoảnh khắc bằng hình ảnh lẫn âm thanh, có lẽ bạn chỉ cần đến tính năng quay video là quá đủ rồi.

3. Chế độ chụp ảnh 2 camera

Cách đây không lâu, một số nhà sản xuất điện thoại từng đưa vào một tính năng chụp ảnh cả hai camera, theo đó bức ảnh sẽ thu đồng thời cả ảnh tự sướng của bạn từ camera trước lẫn ảnh chụp phong cảnh từ camera sau. Trên thực tế, rất ít ai dùng tính năng này, bởi nó làm rối bức ảnh và làm giảm sự hấp dẫn.

4. Tích hợp máy chiếu

Đây cũng là một kiểu phát minh nhồi nhét vào bên trong smartphone. Mặc dù nó giúp điện thoại của bạn trở nên đa năng hơn nhưng ngược lại, có mấy ai sử dụng đến tính năng này hằng ngày, và đặc biệt hơn là nó khiến máy trông dày cộm xấu xí cũng như gây tốn pin rất nhiều cho mỗi lần sử dụng.

5. Parallax Wallpaper

Kể từ khi ra mắt trên iOS 7, hiệu ứng Parallax giúp người dùng có một trải nghiệm mới về hình nền 3D trên thiết bị của mình. Cụ thể khi bạn nghiêng điện thoại, phần hình nền ở phía sau sẽ "trôi" theo trông khá thú vị. Nhưng nếu sử dụng về lâu về dài, một số người cảm thấy khó chịu và buồn nôn, chưa kể đến là tính năng này lại gây hao pin rất nhiều.

Tin liên quan:

Công nghệ pin mới: Sạc một lần, dùng nhiều năm

iPhone đời cao ngày càng bán chạy tại Việt Nam

Facebook đang thử nghiệm nút dislike trên Messenger

Giờ đây Facebook có thể thay thế ứng dụng thời tiết của bạn