24/07/2017 09:07 GMT+7

7 lý do bạn nên từ bỏ hoặc giảm thiểu dùng Facebook

Mười năm trước, Facebook đã trở thành một trang xã hội tuyệt vời mang lại cho ta rất nhiều lợi ích. Nhưng vào thời điểm hiện tại, hãy dừng lại một chút trước khi đăng nhập vào Facebook.

 

Nó làm bạn tốn thời gian

Ước tính rằng người sử dụng bình thường trung bình (17 phút mỗi ngày trên Facebook) đã hoạt động trên trang web trong 10 năm đã lãng phí thời gian lên đến 40 ngày trong cuộc đời của họ bằng cách lướt ,thích và bình luận về hình ảnh và bài đăng nhiều khi không mang lại giá trị gì. Và những người dùng tham gia nhiều hơn, những người dành ít nhất một giờ mỗi ngày trên trang web đã tiêu tốn khoảng 150 ngày trong cùng một ước tính. Hãy suy nghĩ về khoảng thời gian bạn bạn đã tiêu tốn mỗi ngày, và những thứ xứng đáng để ta dành thời gian cho hơn thay vì ngồi lướt trên facebook.

Facebook "lợi dụng" bạn để bán đồ

Vào năm 2012, trang web đã thao tác các bài đăng từ 689.000 tài khoản mà không có sự đồng ý trong một thử nghiệm để kiểm tra liệu nó có thể ảnh hưởng đến cảm xúc của bạn bằng cách thực hiện một số sửa đổi trên trang của bạn hay không. Theo Facebook, nghiên cứu đã được thực hiện nhằm "cải tiến dịch vụ của chúng tôi và làm cho nội dung người xem trên Facebook có liên quan và hấp dẫn nhất có thể". Nhiều người nghĩ rằng nó đã được thực sự sử dụng để khám phá ra lợi ích tiền tệ của nút Like. 

Và làm phiền bạn bằng Quảng cáo

Nếu bạn muốn mua một thứ và bạn tìm kiếm về nó, và sáu tháng sau đó, Facebook vẫn nhắc bạn rằng bạn nên nghĩ đến việc mua thứ đó, ngay cả khi bạn đã mua nó rồi. Vâng, hầu hết các trang web đều làm điều này nhờ vào các cookie web, nhưng chỉ có Facebook mới đăng các quảng cáo này trong dòng thời gian của bạn đủ chính xác một cách chi tiết để thuyết phục bạn mua sản phẩm đó.

Nó không tốt cho sức khỏe của bạn đâu

Facebook không chỉ là một trang web vô hại dành riêng cho việc lên kế hoạch các kỳ nghỉ của bạn, lựa chọn quần áo , và những bàn luận về các sự kiện thể thao (có thể xác định hoặc phá huỷ các mối quan hệ), nó thực sự có thể gây hại cho bạn. Các nghiên cứu gợi ý rằng nó có thể ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch của bạn và ức chế sự phóng thích hóc môn tăng trưởng, làm giảm tiêu hóa và thị lực, hạn chế suy nghĩ và giết chết sự sáng tạo và ảnh hưởng đến giấc ngủ v cũng như hạnh phúc của bạn.

" Những người này là ai vậy?"

Mỗi người trung bình có 338 người bạn trên Facebook và có lẽ số đông không biết nhiều hơn 10 phần trăm những người trong danh sách bạn bè của họ nữa, hoặc nhiều hơn. Đây không phải là những người mà bạn biết, và việc theo dõi họ là một sự lãng phí thời gian.

"Nhưng tôi không quan tâm đến sự bảo mật thông tin cá nhân"
Đó là quyền của bạn. Nhưng vấn đề là một trong gần 1,2 tỷ người dùng, tỷ lệ cao là thông tin cá nhân và các thông tin riêng tư của bạn sẽ bị hacker hoặc người nào đó lợi dụng để tống tiền. Ngoài ra, bạn cũng có thể đánh mất sự riêng tư của bản thân nữa đó!

Tin liên quan:

Tốc độ Internet di động của Mỹ kém hơn các nước đang phát triển

Trải nghiệm du lịch tối ưu với trang thương mại điện tử du lịch lớn nhất châu Á

13 sự thay đổi khi bạn cài phiên bản IOS mới

Con người có thể được đóng băng và hồi sinh sau đó không?