18/07/2016 18:28 GMT+7

Google thúc đẩy bình đẳng giới với biểu tượng cảm xúc mới

Google đã chính thức công bố bổ sung thêm 11 biểu tượng cảm xúc mới, trong cả hai giới tính cùng tất cả các tông màu da. Việc bổ sung mới lần này nhằm thúc đẩy bình đẳng giới.

Theo Google, hơn 90% dân số trực tuyến trên thế giới có dùng đến biểu tượng cảm xúc. Tuy nhiên trong rất nhiều biểu tượng cảm xúc này lại không có nhiều biểu tượng thể hiện sự đa dạng nghề nghiệp của giới nữ, hay năng lực của những cô gái trẻ.

Google cho rằng, các biểu tượng cảm xúc này chưa hoàn toàn chính xác, đầy đủ và chưa mang tính đại diện cho giới nữ. Vì vậy, gã khổng lồ này đang nỗ lực làm việc để cải thiện điều này.

Chia sẻ thêm, đại diện của Google cho biết: “Chúng tôi đã đề xuất một tập hợp các biểu tượng cảm xúc mới cho Uỷ ban Công nghệ Unicode (Unicode Technical Committee), bao quát phạm vi rộng hơn các ngành nghề dành cho nữ giới (cũng như nam giới), và phản ánh vai trò then chốt của phụ nữ trên toàn thế giới. Kể từ đó, chúng tôi đã làm việc chặt chẽ với các thành viên của Tiểu ban Unicode Emoji (Unicode Emoji Subcommittee) để mang những đề xuất này đi vào thực tiễn.

Và ngày 15/7, Tiểu ban Unicode Emoji đã chấp thuận bổ sung thêm 11 biểu tượng cảm xúc chuyên môn mới, trong cả hai giới tính cùng tất cả các tông màu da. Và đã có hơn 100 biểu tượng cảm xúc mới để bạn lựa chọn”.

Unicode cũng bổ sung thêm 33 biểu tượng cảm xúc hiện tại của cả nam và nữ. Ví dụ, bạn có thể chọn một biểu tượng một người nam hay nữ đang chạy, hay biểu tượng đi cắt tóc của cả nam và nữ.

Những bổ sung có thể được kèm theo trong các phiên bản sắp tới của Android cũng như các nền tảng khác, vì Unicode muốn đảm bảo rằng người dùng với những chiếc điện thoại khác nhau có thể gửi và nhận các biểu tượng cảm xúc tương tự.

Ngoài ra, một nỗ lực khác nữa của Google là dự án Made with Code, giúp nữ giới theo đuổi và thể hiện đam mê của họ với khoa học máy tính. Trước Ngày Emoji Thế giới cuối tuần này, Made with Code đang cho ra mắt một dự án mới , nhằm hướng dẫn những kỹ năng về mã hoá thông qua việc tạo ra các nhãn dán biểu tượng cảm xúc.

Tin liên quan:

Prisma - Phần mềm chỉnh ảnh hot nhất hiện nay

Pokémon Go đã kéo Nintendo từ vực thẳm lên như thế nào ?

Google công khai dữ liệu theo dõi người dùng

Đồng hồ thông minh đang ngày càng lấn lướt đồng hồ truyền thống