05/05/2017 14:08 GMT+7

“Con Rồng Cháu Tiên” được vinh danh tại giải Điêu Khắc Tượng Cát Thế Giới

Bức tượng cát mô phỏng sự tích “Con Rồng Cháu Tiên” đã giành chiến thắng ở 2 hạng mục tượng cát xuất sắc nhất do du khách và nghệ nhân bình chọn tại giải vô địch Nữ Điêu Khắc Gia Tượng Cát thế giới.

Đây là giải đấu chuyên nghiệp, mang tầm quốc tế đầu tiên trong lĩnh vực nghệ thuật điêu khắc tượng cát được tổ chức ở Việt Nam. Giải đấu quy tụ tên tuổi 8 nữ điêu khắc gia hàng đầu, cùng tranh tài để tạo dựng các bức tượng cát có chủ đề “Cổ tích Việt Nam và Thần thoại thế giới”.

Sau 2 tuần thi đấu tại công viên Tượng Cát Forgotten Land Phan Thiết, đôi bàn tay tài hoa và khối óc sáng tạo của các nghệ nhân đã biến những hạt cát vô tri trở thành các bức tượng nhiệm màu cổ tích, thần thoại, thấm đượm giá trị văn hóa thuần Việt và Tây phương.

Tại hạng mục giải thưởng do du khách tham quan bình chọn, tượng cát mô phỏng sự tích “Con Rồng Cháu Tiên” đã đem về vị trí xuất sắc nhất cho nữ điêu khắc gia Susanne Ruseler đến từ Hà Lan. Với sự am hiểu văn hóa Việt, nghệ nhân Susanne đã lột tả được tinh thần của câu chuyện có gắn bó mật thiết với cội nguồn dân tộc và đời sống tinh thần của mỗi người dân Việt Nam. Bức tượng cát của cô cũng nhận được sự đánh giá cao và tán thưởng của các nghệ nhân, đồng thời cũng giành vị trí xuất sắc nhất do tập thể nghệ nhân bình chọn.

Điêu khắc gia Susanne Ruseler và tượng cát "Con Rồng Cháu Tiên" chiến thắng giải vô địch Nữ Điêu Khắc Gia Tuọng Cát Thế Giới

Lấy cảm hứng từ một trong những câu chuyện cổ tích nổi tiếng nhất thế giới - “Nàng Bạch Tuyết và 7 chú lùn” nghệ nhân Sue Mc.Grew đã chinh phục rất nhiều du khách nhỏ tuổi và xứng đáng được vinh danh ở vị trí thứ 2.

Tượng cát "Nàng Bạch Tuyết Và Bảy Chú Lùn" cùng điêu khắc gia Sue Mc.Grew

Vị trí thứ 3 tiếp tục có sự góp mặt của bức tượng mô phỏng cổ tích Việt Nam. “Sự tích tết Trung thu” của nữ điêu khắc gia Hanneke Supply đến từ Bỉ truyền tải nguồn gốc, ý nghĩa của ngày Tết Trung thu được lưu truyền trong dân gian từ xa xưa.

Tượng cát "Sự tích tết Trung Thu" và điêu khắc gia Hanneke Supply

Hãy cùng chiêm ngưỡng các tác phẩm điêu khắc tượng cát của Giải vô địch Nữ Điêu Khắc Gia Tượng Cát Thế Giới đầu tiên tại Việt Nam. 8 bức tượng cát khổng lồ với chủ đề "Cổ tích Việt Nam và Thần thoại thế giới" sẽ tiếp tục được trưng bày tại Forgotten Land, sẵn sàng chào đón du khách tham quan trong mùa hè kỳ thú 2017.

Alice in the wonderland cùng điêu khắc gia Agnese Rudzite

Điêu khắc gia Michela Ciappini và tượng cát "Trí khôn của ta đây"

"Mặt nạ của khỉ" và nghệ nhân Meg Murray

"Cuộn chỉ của Adriane" và nghệ nhân Nuria Vallverdu

Trạng Quỳnh Chữa Bệnh và nghệ nhân Melineige Beauregard

Công viên Tượng Cát Đầu Tiên tại Việt Nam không chỉ là nơi bạn có thể cảm nhận được sự biến hóa đa dạng của cát trên quy mô lớn mà còn là nơi lưu giữ vẻ đẹp kết tinh từ thiên nhiên, văn hóa và tài năng con người. 

Tin liên quan:

Thế giới cổ tích kỳ thú tại công viên Tượng Cát đầu tiên của Việt Nam

WiFi trên máy bay hoạt động như thế nào?

Tất cả hộ chiếu trên thế giới chỉ có bốn màu và đây là lý do

Du lịch Nhật Bản, không cần thuê khách sạn