12/05/2017 16:59 GMT+7

Du học Nhật Bản: Tránh lầm tưởng và hãy thận trọng với quyết định của mình

Nhật Bản là điểm đến lý tưởng để học tập và tu nghiệp đối với nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên, trong số đó có không ít người còn lầm tưởng về du học Nhật Bản dẫn tới các quyết định không sáng suốt.

Hãy cùng tìm hiểu và phân tích 3 lầm tưởng điển hình đó nhé!

Lầm tưởng điển hình thứ 1: Ung dung khi đã giỏi tiếng Anh

Nhật Bản là đất nước có đông người ngoại quốc nhưng họ chỉ coi trọng Quốc ngữ. Vậy nên mọi giao tiếp đều được sử dụng tiếng Nhật, rất ít dùng tiếng Anh. Từ biển hiệu ngoài đường, giá cả niêm yết đến hướng dẫn sử dụng sản phẩm đều bằng Tiếng Nhật. Để tìm được một người bán hàng có thể nói được Tiếng Anh quả thật không dễ. Vì vậy, du học sinh sang Nhật dù có giỏi tiếng Anh cũng không thể ung dung mà cần có vốn kiến thức tiếng Nhật cần thiết - đó là hành trang duy nhất giúp các bạn hòa nhập vào đời sống người Nhật và học tập tốt tại đây.

Lầm tưởng điển hình thứ 2: Học chuyên ngành ngay khi sang Nhật Bản

Bạn sẽ không thể học ngay chuyên ngành sau khi sang Nhật Bản bởi tiếng Nhật của bạn chưa đủ tiêu chuẩn để theo kịp chương trình học tại trường đại học. Ít nhất phải đạt mức N2, N1 và giao tiếp thành thạo. Do đó bạn cần dành từ 1-2 năm tại các trường Nhật ngữ nhằm “nâng trình” tiếng Nhật cũng như trang bị các kiến thức, kỹ năng mềm bổ trợ cho việc học lên cao.

Không những vậy, để có thể học đại học, cao đẳng hay tu nghiệp tại đất nước hoa Anh Đào, bạn cần vượt qua kỳ xét tuyển đầu vào của trường. Tuy mỗi trường có chương trình học khác nhau nhưng kỳ thi xét tuyển thường sẽ bao gồm kết quả thi EJU, phỏng vấn, kiểm tra năng lực tiếng Nhật. Và vì thế, thời gian học ở trường Nhật Ngữ để ôn luyện chuẩn bị cho những kỳ xét tuyển là rất cần thiết! Nếu bạn chưa đạt được trình độ N2, cũng chưa biết EJU là gì, thì ngừng ngay lầm tưởng “sang Nhật học ngay chuyên ngành” đi nhé! 

Lầm tưởng điển hình thứ 3: Trường Nhật ngữ nào cũng giống nhau!

Các trường Nhật ngữ đúng là đều dạy tiếng Nhật nhưng mỗi trường có những điểm mạnh khác nhau. Có những trường mạnh về thi cử với chương trình đào tạo tập trung cho các kỳ thi năng lực Nhật ngữ, xét tuyển đại học, cao đẳng, tu nghiệp. Trong khi đó có những trường chuyên đào tạo tiếng Nhật ứng dụng giao tiếp, công việc giúp học viên bắt kịp và hòa nhập nhanh với môi trường làm việc tại Nhật Bản.

Nhắm đến mục tiêu cung cấp nguồn sinh viên dự bị đại học, cao đẳng chất lượng và nguồn nhân lực có khả năng làm việc trong các công ty, tập đoàn hàng đầu nước Nhật, trường Nhật ngữ Hokkaido – HSL là một trong số ít những môi trường tổng hòa được các thế mạnh trên. Chương trình học tiếng Nhật kéo dài 2 năm của HSL được thiết kế hỗ trợ cho các kỳ thi năng lực tiếng Nhật và du học. Chương trình bao gồm thời gian học tập trung trong 76 tuần để đạt chuẩn năng lực tiếng Nhật cao cấp. Song song với đó là thời gian thực hành ngôn ngữ thông qua các lớp học văn hóa kết hợp hoạt động giao lưu, du lịch khám phá, trải nghiệm xứ sở Mặt trời mọc.

Không những vậy, khi lựa chọn học tại trường Nhật ngữ Hokkaido – HSL, học viên có cơ hội thực tập tại các công ty cung cấp dịch vụ vận tải, vận chuyển quốc tế trực thuộc cùng một hệ thống với nhà trường. Từ đó, học viên có thể rèn luyện tối đa năng lực tiếng Nhật và phát triển kỹ năng mềm, tạo bước đệm cho việc tu nghiệp và học lên cao.

Với tiêu chí mang lại chương trình đào tạo cân bằng và chất lượng, trường Nhật ngữ Hokkaido yêu cầu tại thời điểm nhập học, người ứng tuyển phải đủ 18 tuổi, đã hoàn thành 12 năm phổ thông và có trình độ tiếng Nhật tương đương N5 (cấp độ sơ đẳng nhất). 

Để nhận được tư vấn từ HSL và có quyết định lựa chọn sáng suốt, bạn vui lòng liên hệ:

Hotline: + 84-8-3915-2859

Công ty TNHH GERBERA PARTNERS VIETNAM

7F – Tòa nhà Sky View, 41A Nguyễn Phi Khanh, P. Tân Định, Q.1, TP. Hồ Chí Minh

Tin liên quan:

Có quá khó để chinh phục tiếng Nhật?

Những hình ảnh làm tan chảy trái tim trên đường phố Nhật Bản

Du lịch Nhật Bản, không cần thuê khách sạn

5 môn nghệ thuật thể hiện sự tinh tế của người Nhật Bản