11/04/2017 13:24 GMT+7

Không khí lạnh tràn về miền Bắc, Hà Nội chiều nay có mưa giông

Sáng nay (11/4), bộ phận không khí lạnh đã báo tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Từ ngày 12/4, các tỉnh miền Bắc chuyển lạnh, vùng núi chuyển rét. Hà Nội từ chiều và đêm nay xuất hiện mưa giông, ngày mai (12/4), trời chuyển lạnh.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, dự báo, khoảng chiều tối và đêm nay (11/4), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng tới Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều tối và đêm nay ở phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa rào và rải rác có giông, từ gần sáng và ngày mai (12/4) ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có giông; trong cơn giông khả năng cao xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh; cấp độ rủi ro thiên tai: cấp độ 1-2.

Từ ngày 12/4 các tỉnh miền Bắc chuyển lạnh, vùng núi chuyển rét, nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 19-21 độ C, vùng núi 16-19 độ C.

Khu vực Hà Nội: Từ chiều tối và đêm nay có mưa rào và giông; trong cơn giông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. Ngày mai (12/4) trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất 19-21 độ C.

Từ gần sáng và ngày mai, ở Vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng Đông Bắc cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8; biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

 

Tin liên quan:

Khí lạnh về, miền Bắc vẫn nồm ẩm

Dân Sài Gòn chống chọi với mưa ngập trái mùa

Miền Bắc bước vào đợt nóng đầu tiên