23/06/2017 10:12 GMT+7

Muốn du học – tu nghiệp tại Nhật Bản, bạn phải biết 5 kỳ thi này

Mỗi kỳ thi này đều có một thế mạnh và tiêu chí đánh giá riêng. Vì vậy bạn cần tìm hiểu kỹ để có sự lựa chọn phù hợp cho mục đích du học hay tu nghiệp của mình và đạt kết quả cao nhất.

1. Kỳ thi năng lực Nhật ngữ EJU

EJU là ký hiệu viết tắt của Examination for Japanese University Admission for International Students. Đây là kỳ thi dành cho các sinh viên quốc tế có dự định học tập tại các trường đại học, cao đẳng ở Nhật. Mục đích của kỳ thi này là đánh giá khả năng tiếng Nhật và các kiến thức cơ bản cần thiết để có thể vào học tại các trường đại học, cao đẳng ở Nhật.

EJU là kỳ thi quan trọng đối với những bạn có mong muốn học Đại học tại Nhật Bản, vì hơn 50% các trường ĐH tại Nhật (hầu hết các trường công lập) đều sử dụng kết quả EJU khi xét tuyển vào trường.

2. Kỳ thi năng lực Nhật ngữ JLPT

JLPT là kỳ thi đánh và công nhận năng lực tiếng Nhật của người nước ngoài được tổ chức vào tháng 7 và tháng 12 hàng năm và là kỳ kiểm tra trình độ tiếng Nhật được biết đến và tham gia nhiều nhất ở Việt Nam. JLPT được tổ chức bởi Japan Foundation, một tổ chức thuộc Bộ Ngoại Giao Nhật Bản. Hiện tại JLPT được tổ chức hàng năm tại 65 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, được tổ chức với 5 cấp bậc từ N1 (khó nhất) tới N5 (dễ nhất).

3. Kỳ thi năng lực Nhật ngữ TOP J

Top J là kỳ thi năng lực vận dụng tiếng Nhật thực tế, được phát triển bởi các giáo sư, chuyên gia đang hoạt động trên lĩnh vực giáo dục tiếng Nhật ở trong và ngoài nước Nhật. Với những người học tiếng Nhật như là ngoại ngữ , kì thi này chú trọng kiểm tra khả năng lĩnh hội văn hóa Nhật Bản thông qua các câu hỏi trong giao tiếp trong sinh hoạt, công việc… Kỳ thi Top J được chia làm các cấp độ: sơ cấp, trung cấp và cao cấp. Khi làm hồ sơ du học, kết quả của kì thi này cũng sẽ là chứng nhận năng lực ngôn ngữ giống như JLPT. 

4. Kỳ thi năng lực Nhật ngữ Nat – Test

Kỳ thi tiếng Nhật NAT-TEST là kỳ thi để kiểm tra năng lực tiếng Nhật dành cho những người học tiếng Nhật mà không phải là tiếng mẹ đẻ. Nat – Test đã được tổ chức ở trong và ngoài nước Nhật trên 20 năm. Kỳ thi dựa vào mức độ khó để chia thành 5 cấp độ. Kỳ thi này sẽ đánh giá năng lực 1 cách tổng hợp với 3 môn thi “từ vựng”, “nghe hiểu”, “đọc hiểu”. Tiêu chuẩn và cấu trúc đề thi sẽ tương tự như kỳ thi JLPT.

5. Kỳ thi năng lực Nhật ngữ BJT

BJT là kỳ thi kiểm định khả năng sử dụng Tiếng Nhật chuẩn trong môi trường thương mại một cách chính xác, rõ ràng. Cho đến nay, đã có trên 850 công ty tham dự kỳ thi này. Đề thi được xây dựng đặc thù cho môi trường làm việc, kết quả không phân chia cấp độ mà sẽ là điểm số đạt được trên tổng số 800 điểm.

Nhật ngữ Hokkaido – HSL là trường đào tạo tiếng Nhật cho du học sinh quốc tế để tham gia 2 kỳ thi năng lực Nhật ngữ EJU và JLPT. Với chương trình đào tạo 2 năm tại Nhật, học viên sẽ đạt được trình độ tiếng Nhật cao cấp, tạo bước đệm vững chắc cho việc học đại học, cao đẳng hay tu nghiệp tại xứ sở hoa Anh Đào.

Liên hệ: Công ty TNHH Gerbera Partners Vietnam - số 7F - Tòa nhà Sky View, 41A Nguyễn Phi Khanh, phường Tân Định, quận 1, TP HCM. Hotline: + 84-8-3915-2859.

Tin liên quan:

Có quá khó để chinh phục tiếng Nhật?

Du học Nhật Bản: Tránh lầm tưởng và hãy thận trọng với quyết định của mình

16 điều chỉ có ở Nhật Bản khiến cho cả thế giới phải ngưỡng mộ

6 sự thật thú vị về lịch sử Nhật Bản mà bạn chưa biết