13/09/2017 16:26 GMT+7

Những món đồ bạn không bao giờ nên vứt đi

Với vô vàn những công năng mà bạn có thể sáng tạo ra từ những món đồ “nhỏ nhưng có võ” dưới đây, cuộc sống hằng ngày của bạn sẽ trở nên tiện lợi hơn rất nhiều!

Có những món đồ sau khi sử dụng xong, dường như bạn chỉ có thể ném vào chúng vào thùng rác nhưng trên thực tế lại những vật dụng này có thể giúp cuộc sống bạn thoải mái hơn rất nhiều. Hãy tham khảo những ý tưởng tái chế cực hữu hiệu dưới đây để tạo ra những mẹo vặt hay ho từ những món đồ này nhé!

Kẹp giấy

Nguồn hình: Photick / Sandro Di Carlo Darsa / Thinkstock

Nếu bạn đang dọn dẹp văn phòng tại nhà và vô tình phát hiện một hộp kẹp bướm, thông thường bạn sẽ cho rằng chúng là những món đồ thừa thải và không đáng giữ lại. Tuy nhiên, có lẽ bạn chưa khám phá được hết sự tiện lợi của món đồ này, chúng không chỉ đơn giản chỉ được sử dụng cho mục đích cố định các tài liệu giấy thôi đâu. Trong số rất nhiều những lợi ích mà kẹp giấy mang lại dưới đây, bạn sẽ thấy món đồ này giúp đỡ cuộc sống chúng ta thế nào.

 

Giấy bạc

Nguồn hình: TINKERJULIE / ISTOCK / THINKSTOCK

Lần tới sau khi bạn ăn bánh mì kebab hay bất kì món ăn gì có sử dụng đến loại giấy nhôm đã trở nên quen thuộc này, đừng vội vứt chúng đi một cách lãng phí như thế. Thay vào đó, hãy rửa sạch và cất giữ chúng cho những mục đích khác.

Bạn có thể dùng chúng để đánh bay những vết bẩn cứng đầu trong việc tầy rữa các đồ dùng trong nhà hay dùng chúng bao bọc khu vực bếp, bạn sẽ không phải tốn quá nhiều thời gian cho việc làm sạch khu dễ bám bẩn này.

Đơn giản hơn, nếu chiếc kéo bạn không còn sắc bén như lúc đầu, bạn chỉ cần cắt qua một tấm giấy nhôm này, bạn sẽ bất ngờ với công dụng mới của loại vật liệu này. Trong trường hợp những món đồ bằng bạc bị hoen ố, việc đơn giãn bạn cần làm là cho chúng một chảo thủy tinh có nước sôi lót bằng giấy bạc; sau đó thêm hai muỗng cà phê muối. Trong vài phút, một phản ứng hóa học đơn giản sẽ làm hòa tan sự mờ nhạt mà không làm hỏng bạc đấy nhé!

Điện thoại di động cũ

Nguồn hình: LISA QUARFOTH / HEMERA / THINKSTOCK

Với sự phát triển vượt bậc của các tiện ích công nghệ cao, máy tính, TV, máy MP3 và điện thoại di động rơi vào tình trạng “rớt đời”  nhanh đến nỗi một số người có bộ sưu tập các thiết bị công nghệ cũ phủ đầy bụi và mạng nhện trong một góc nha. Nếu bạn bị cám dỗ bởi những thiết công nghệ thời thượng bạn nên xử lí những thiết bị cũ này một cách hợp lý nhất để căn nhà bạn tránh bừa bộn hơn. Bạn có thể đam bán chúng tại các cửa hàng thu mua thiết bị đã qua sử dụng hay mang chúng đến nhửng trung tâm tái chế.

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn những giải pháp ý nghĩa hơn khi quyên góp chúng cho các tổ chức từ thiện, nơi mà các thiết bị này được trao đến tay của những người thực sự có nhu cầu sử chúng hơn.

Nút bấc rượu vang

Nguồn hình: DANTEMAISTO / ISTOCK / THINKSTOCK

Lần tiếp theo khi bạn có dịp ăn mừng với một chai champagne hay rượu vang ngon miệng, bạn nên giữ lại những cái nút này. Một khi có đủ nhiều món đồ này, bạn có thể tạo ra vô số những món đồ hand-made ấn tượng đấy.

Một bảng thông báo đơn giản đính ghim sẽ được tạo ra bằng cách dán nhiều chiếc nút lại với nhau trên một tấm bảng hoặc trong một khung tranh đầy màu sắc. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp chúng để tạo thành đế lót nồi nay những bức tượng ngộ nghĩa đấy.

Ngay cả khi bạn chỉ có một số ít các nút này, bạn có thể sáng tạo thành nhiền món đồ tiện ích khác. Nút bấc nhỏ gọn và rất dễ dàng trong việc đục và khắc, do đó con dấu là một sự lựa chọn rất tuyệt vời, chúng còn là một thứ rất phù hợp để cuộn chỉ.

Chai rỗng có nút nhỏ giọt

Nguồn hình: GEORGE DOYLE / STOCKBYTE / THINKSTOCK

Bạn sẽ làm gì sau khi sử dụng hết chai tương ớt, tương cà hay những loại chai lọ có bộ phận nhỏ giọt? Một lời khuyên hữu ích cho bạn là đừng quăng chúng đi nhé. Bạn có thể biến chúng thành chai chứa các loại sốt tự làm của bạn, hoặc để chứa bột bánh pancake hay crepe, hoặc nếu không, dụng cụ này có thể được tái chế dùng để chứa màu nước để trẻ con chơi đùa mà không làm các thành phần này rơi vãi ra bàn

Dây chun

Nguồn hình: AIJJOHN784 / ISTOCK / THINKSTOCK

Dây chun tồn tại "thầm lặng" trong đời sống hằng ngày của chúng ta, tuy nhiên vai trò cũng như giá trị của nó lại không được đánh giá cao. Nhưng nếu như bạn biết được những mẹo vặt hữu ích sau đây với dây chun, bạn sẽ phải trầm trồ vì sự "lợi hại" của những người bạn bé nhỏ này.

Trong trường hợp, chiếc tô/bát của bạn hơi quá khổ so với muỗng/thìa bạn hãy buộc loại vật liệu này vào phần muỗng bạn thấy phù hợp để tạo khấc cố định nó trên thành tô. Hãy buộc chun vòng quanh chiếc nắp cứng đầu, điều này sẽ tạo ra độ rít với tay bạn, khiến việc mở nắp dễ dàng hơn.

Ngoài ra, bạn cứ lấy chun buộc những quyển sách hay sổ lại là có thể an tâm vác chúng đi mọi nơi mà không lo tình trạng quăng góc những trang giấy. Hay trong những tình huống sơn phết các vật dụng, bạn cũng có thể buộc sợi chun dọc theo lon sơn và tạo thành một chiếc cầu treo bắc qua miệng lon. Mẹo nhỏ này vừa không làm dính bẩn ra miệng lon, lại có thể tiết kiệm do sơn dư sẽ rơi lại vào hộp.

Hãy thử vận dụng những mẹo nhỏ này vào cuộc sống của bạn, bạn sẽ nhận ra những công dụng bất ngờ trên sẽ làm bạn cảm thấy dễ dàng hơn trước những việc tưởng chừng bé tí hằng ngày nhưng lại khiến bạn chùn bước đấy!

Tin liên quan:

Nhiếp ảnh gia 50 tuổi gây choáng với thân hình hoàn mỹ và vẻ đẹp nam thần

Đừng bỏ qua 10 ngon của ẩm thực Việt Nam được CNN bình chọn

So sánh sự khác biệt thú vị giữa các cặp sản phẩm cạnh tranh kịch liệt

Những nguyên tắc đặc biệt giúp bạn tăng trình giao tiếp nhanh nhất