19/07/2017 16:01 GMT+7

Những tiêu chí quan trọng nhất để chọn trường Nhật ngữ

Khi đã chọn Nhật Bản là nơi để du học, thì việc tìm cho mình một trường Nhật ngữ thích hợp là yếu tố giúp cho quá trình học tập hiệu quả hơn. Sau đây là 3 tiêu chí được du học sinh, sinh viên khi đến Nhật quan tâm.

Địa điểm nơi bạn sẽ ở và học tập

Việc này còn tùy thuộc vào tính cách và sở thích của mỗi người. Người thì thích sự náo nhiệt và đông đúc ở các thành phố lớn, còn người thì thích sự yên bình, thiên nhiên ở ngoại ô. Nếu là một người thích sự sầm uất, sôi nổi thì bạn nên chọn học tập ở thành phố lớn, đặc biệt là Tokyo hay Kawasaki.

Không khí yên bình. thư thả tại Hokkaido

Còn đối với những người vừa thích sự sôi động vừa muốn một môi trường trong lành thì Hokkaido là nơi thích hợp vì nơi đây hòa lẫn văn hóa truyền thống Nhật Bản và sự hiện đại của các thành phố phương Tây. Đặc biệt, bạn có thể học tập tại trường Nhật ngữ Hokkaido và trải nghiệm tại vùng đất thần kỳ này. Đây thật sự là môi trường sống và học tập thích hợp sẽ giúp bạn phát huy hết khả năng của mình.

Học phí và chi phí sinh hoạt

Nếu thắc mắc về học phí, bạn có thể truy cập vào trang web các trường để xem, mức học phí dao động theo trường học và ngành học. Ngoài học phí, sẽ có thêm các thông tin khác để bạn đánh giá xem liệu mình có thích hợp học tập tại nơi đây hay không.

Chi phí sinh hoạt và học phí tại Hokkaido hợp lý đối với sinh viên quốc tế

Về chi phí sinh hoạt, khu vực Tokyo và Osaka sẽ có mức chi phí đắt đỏ hơn những khu vực khác. Nếu ở Hokkaido, sinh viên có thể ở tại những căn hộ gia đình với chi phí thuê cho 2- 3 người dao động từ 25.000 đến 30.000 yên đã bao gồm cả tiền bảo hiểm thì ở Tokyo chi phí này có thể gấp từ 1,5 – 3 lần. Đặc biệt, sinh viên có thể lựa chọn ở ký túc xá trong quá trình học và trường Nhật ngữ HSL tại Hokkaido có khu ký túc xá dành cho sinh viên quốc tế để đảm bảo việc học tập hiệu quả nhất.

Chất lượng giảng dạy

Khi chọn trường Nhật ngữ bạn cũng nên tìm hiểu về truyền thống đào tạo của nhà trường, sự tận tình và thân thiện của giáo viên đối với sinh viên. Quan trọng bạn phải biết nguyện vọng và mục đích của mình để từ đó lựa chọn môi trường dễ hòa nhập hơn.  Bên cạnh đó bạn phải xác định là mình sẽ lựa chọn là học theo hình thức nào? Khóa học Nhật ngữ đơn thuần hay để học lên cao đẳng, đại học. Nếu quyết định học Nhật ngữ để tiến xa hơn thì khuyến khích bạn nên chọn trường lớn để tăng cơ hội giao lưu, học hỏi, cọ sát tiếng Nhật với du học sinh quốc tế đồng thời cũng bảo đảm về chất lượng giáo dục.

Trường Nhật ngữ Hokkaido – HSL là một trong số ít những môi trường tổng hòa được các thế mạnh đào tạo Nhật ngữ chuyên sâu – rèn luyện kỹ năng mềm và tạo cơ hội giao lưu văn hóa thường xuyên. Tại HSL, sinh viên có thể rèn luyện tối đa năng lực tiếng Nhật và phát triển kỹ năng mềm, tạo bước đệm cho việc tu nghiệp và học lên cao. Với chương trình đào tạo 2 năm tại Nhật, học viên sẽ đạt được trình độ tiếng Nhật cao cấp, tạo bước đệm vững chắc cho việc học đại học, cao đẳng hay tu nghiệp tại xứ sở hoa Anh Đào.

Liên hệ: Công ty TNHH Gerbera Partners Vietnam - số 7F - Tòa nhà Sky View, 41A Nguyễn Phi Khanh, phường Tân Định, quận 1, TP HCM. Hotline: + 84-8-3915-2859.

Tin liên quan:

5 môn nghệ thuật thể hiện sự tinh tế của người Nhật Bản

Du học Nhật Bản: Tránh lầm tưởng và hãy thận trọng với quyết định của mình

Muốn du học – tu nghiệp tại Nhật Bản, bạn phải biết 5 kỳ thi này

Có quá khó để chinh phục tiếng Nhật?