12/10/2016 14:18 GMT+7

Sài Gòn lại chìm trong sương mù

Sáng sớm nay sương mù dày đặc đã bao phủ nhiều nơi ở TP. HCM. Theo chuyên gia khí tượng đánh giá, với tình hình ô nhiễm như hiện nay thì đây được xem là thời tiết xấu, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Theo ghi nhận, đến khoảng 9h sáng ngày 12/10 nhiều quận ở TP. HCM vẫn chìm trong sương mù dày đặc. Cụ thể sương mù làm thành lớp màn trắng bao phủ ở quận 2, quận 1, quận Bình Thạnh,… khiến các toà nhà ở trung tâm của thành phố như Bitexco, Vincom bị che khuất bởi sương mù. 

Trao đổi với chúng tôi, đại diện Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn khu vực Nam bộ cho biết, sáng nay thời tiết TP. HCM khá mát mẻ, sương mù bao phủ nhiều nơi. Độ ẩm khá cao, từ 90-100%. Còn nhiệt độ từ 24-30 độ C. 

Khoảng 9h sáng ngày 12/10 nhiều quận ở TP. HCM vẫn chìm trong sương mù dày đặc.

Theo chuyên gia Khí tượng, thạc sĩ Lê Thị Xuân Lan, thời tiết sương mù rất mát mẻ, khá đẹp và dễ chịu đối với các tỉnh thành khu vực phía Nam. Tuy nhiên bà Lan cũng đánh giá chung với tình hình ô nhiễm, khói bụi ở TP. HCM như hiện nay thì đây cũng được xem là thời tiết xấu, ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Bà Lan nhận định: "Sương mù có chứa hơi nước và giữ lại bụi bẩn cho nên làm gia tăng mật độ ô nhiễm. Có thể nói, tình hình thời tiết sáng 12/10 tại TP. HCM mặc dù có sương mù nhưng ẩn chứa nhiều bụi bẩn"

Các toà nhà ở trung tâm của TPHCM như Bitexco, Vincom bị che khuất bởi sương mù.

Theo bà Lan, có thể trong 7 ngày tới thời tiết ở TP. HCM vẫn trong tình trạng xấu, cụ thể vào buổi sáng mây âm u, chiều và tối xuất hiện mưa, không khí dày đặc hơi nước. Tầm nhìn khi lưu thông tại các xa lộ khoảng từ 0,7-1km. Đây là mức giảm xuống 10 lần so với bình thường.

Hiện tượng sương mù dày đặc được xem là thời tiết xấu, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Chuyên gia khuyến cáo, khi ra đường người dân nên mang khẩu trang để tránh các loại bệnh như viêm họng, viêm phế quản do không khí tiềm ẩn nhiều bụi.

Tin liên quan:

Bão Aere giật cấp 10- 12 tiến vào biển Đông

Hít khói bụi ở Hà Nội nguy hiểm ra sao?

Bão số 6 di chuyển chậm trên Biển Đông

Ô nhiễm không khí tác động như thế nào lên cơ thể người và môi trường sống?