23/05/2017 17:31 GMT+7

TPHCM vận động nhà giáo mua thịt heo

Công đoàn Giáo dục TPHCM vừa có công văn gửi công đoàn các cấp trong ngành về việc vận động các cơ sở giáo dục, nhà giáo, người lao động chung tay chia sẻ khó khăn với người chăn nuôi, thúc đẩy tiêu thụ mặt hàng thịt heo.

Trước đó, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) cũng ký công văn vận động mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên đăng ký mua ít nhất 10kg lợn hơi/tháng.

Theo đó, công văn của Công đoàn Giáo dục TPHCM đề nghị các cấp công đoàn trong ngành tích cực thực hiện một số nội dung: Vận động đoàn viên, nhà giáo, người lao động đang làm việc tại các cơ sở giáo dục tăng cường sử dụng thịt heo trong gia đình hằng ngày và cấp đông dự trữ tại thời điểm này để góp phần tiêu thụ thịt heo cho người chăn nuôi.

Đồng thời, yêu cầu công đoàn trong ngành phối hợp với chính quyền, lãnh đạo các cơ sở GD vận động căn tin, bếp ăn tập thể, đơn vị cung cấp suất ăn công nghiệp… tại các cơ sở giáo dục tăng cường sử dụng thịt heo trong chế biến, tăng khẩu phần ăn có thịt heo; đưa vào cơ cấu bữa ăn tăng tỷ trọng thịt heo thay các thực phẩm khác hợp lý trong giai đoạn này góp phần tiêu thụ thịt heo cho người chăn nuôi.

Công đoàn ngành giáo dục lưu ý, việc thu mua thịt heo để chế biến thực phẩm phải đảm bảo hàng hóa có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm, ưu tiên sử dụng thịt heo được chăn nuôi theo quy trình VietGAP, GlobalGAP.

Văn bản cũng nhấn mạnh, đây là dịp thể hiện tình cảm của đội ngũ nhà giáo với nông dân luôn đồng hành, cùng chia sẻ khó khăn với nông dân cũng như thực hiện chỉ đạo của UBND TPHCM và Liên đoàn Lao động thành phố về việc vận động công nhân viên chức lao động chung tay chia sẻ khó khăn với người chăn nuôi

Tin liên quan:

Sự thật thương lái Trung Quốc "giải cứu" heo Việt Nam

Những câu chuyện bên lề chiến dịch giải cứu thịt lợn

Lương cơ sở lên 1.300.000 đồng: Cách tính lương mới từ 1/7/2017