Giải mã sắc tím “trendy 2018” trong các thức uống gây bão hiện nay

Được sử dụng phổ biến trong nhiều thế kỷ ở các quốc gia khu vực Đông Nam Á, các thức uống từ hoa đậu biết (Butterly Pea Flower) được biết đến như những loại nước giải khát tuyệt vời từ thảo dược, nhưng lại không chứa caffeine.

0
261
Nguồn: Fifteen.

Đậu biếc – loại nguyên liệu không phải quá mới mẻ nhưng trong khoảng 3-4 tháng trở lại đây, những món ăn, thức uống sử dụng nguyên liệu này đều gây sốt. Đậu biếc giúp tạo ra sắc tím Ultra Violet (sắc màu trendy trong năm 2018) hoàn toàn tự nhiên không độc hại nhưng vẫn đẹp mắt. Ngoài ra, loại nguyên liệu đặc biệt này cũng rất tốt cho sức khỏe của bạn đấy.

Nguồn: latin-wife.com.

Hoa đậu biếc còn là biểu tượng cho niềm vui bất tận, sự khởi đầu, sự duyên dáng, thanh nhã. Loài hoa này mang ý nghĩa của sự cởi mở vui vẻ, dễ làm quen và gần gũi với những người chung quanh. Vì vậy, sắc màu của loài hoa này rất thích hợp cho những ai có tính tò mò, để biết những chuyện gì đang xảy ra chung quanh mình, và cố tìm hiểu cho bằng được.

Hoa đậu biếc, hay còn gọi là lam hồ điệp, đậu hoa tím hay bông biếc, sau khi được xao khô, đun trong nước sôi sẽ thôi ra dung dịch màu sắc biếc tuyệt đẹp, thức uống này được mệnh danh như “nước phép thuật” này vì nó mang vẻ đẹp khiến mọi người hoàn toàn mê đắm ngay từ cái nhìn đầu tiên. Hương thơm của loài hoa này khi uống có mùi thơm nhẹ nhàng, dịu ngọt và rất mát.

Nguồn: latin-wife.com.

Ở Việt Nam, cây đậu biếc thường mọc hoang với những bông hoa leo ở bờ rào và để lấy quả. Có nơi trồng rất nhiều dùng làm cây phân xanh, cây che phủ đất và cải tạo đất. Cây chịu nắng và hạn được trồng bằng hạt. Hoa đậu biếc có công dụng tuyệt vời trong việc làm giảm huyết áp, chống lo âu, căn thẳng, phòng ngừa hen suyễn và giảm đau, cải thiện thị lực và làm mềm da…

Nguồn: greenblender.com

Bộ phận chứa chất độc của cây đậu biếc là hạt và rễ. Trong thành phần của hạt chứa các acid amin và một loại dầu độc dùng làm thuốc tẩy. Rễ có vị chát, đắng, chứa các chất có tác dụng lợi tiểu, nhuận tràng, gây xổ, làm dịu và săn da.

Hãy cùng lướt qua xem những món ngon làm từ món đậu biếc hót hòn họt này nhé:

Nguồn: alsearsmd.com.
Nguồn: alsearsmd.com.
Nguồn: alsearsmd.com.

Trà hoa đậu biếc (hay còn gọi là trà đổi màu) được xem như là một thức uống giải khát đang “nổi đình nổi đám”, được cộng đồng giới trẻ vô cùng ưa chuộng, nó không chỉ mát lành, đẹp mắt mà còn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó, một công dụng thần thánh nữa không thể bỏ qua của hoa đậu biếc là nhuộm màu thực phẩm.

Nguồn: greenblender.com.

Bạn hoàn toàn có thể làm một màn ảo thuật vô cùng đặc sắc bằng việc điều chỉnh lượng hoa nhiều hay ít để tăng hoặc giảm nồng độ PH nhằm tạo ra được những hiệu ứng chuyển đổi màu sắc ấn tượng từ sắc xanh đậm hoặc nhạt, vắt thêm chanh hoặc chất chua sẽ thu được màu từ hồng đến tím.

Có cả cơm và cả chè trôi nước hoa đậu biếc nữa!

Nguồn: Vietnamnet.
Nguồn: Vietnamnet.

Trà sữa hoa đậu biết

Nguồn: the_wanderlustboy.
Nguồn: leuyen.

Với thành phần nguyên liệu đặc sắc như vậy, món thức uống “tím rịm” trên đây đang thu hút nhiều sự quan tâm của giới trẻ để có những trải nghiệm mới về mùi vị vừa quen vừa lạ từ hoa đậu biếc. Nếu có dịp, các bạn hãy thưởng thức và cảm nhận điều mới mẻ này nhé!

Nguồn: Tổng hợp.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here