13/06/2017 13:17 GMT+7

10 lý do mọi phụ nữ nên đi du lịch một mình

Du lịch được cho là để giúp bạn học hỏi và phát triển bản thân, nhưng khi đi du lịch một mình thì sẽ như thế nào?

Tự mình lập kế hoạch một chuyến đi có thể làm bạn khó chịu, nhưng tôi đã học được qua kinh nghiệm rằng khoảng thời gian mà chỉ có tôi và chiếc vali của tôi cùng nhau sánh vai bên nhau là một trong những điều xứng đáng nhất. Trong khi các chuyến đi của tôi chỉ thường rơi vào những ngày cuối tuần và đi du lịch bằng máy bay, mỗi lần tôi rời khỏi bạn bè và gia đình của tôi để tận hưởng những khoảng thời gian một mình, tôi đều cảm thấy hạnh phúc hơn và tự tin hơn với bản thân mình. Dưới đây là 10 lý do vì sao bạn nên trải nghiệm đi du lịch một mình. 

1. Ở một mình cũng có thể là 1 điều tốt

Sự cô đơn có thể là một cảm giác đáng sợ lúc đầu, nhưng tôi càng dành nhiều thời gian hơn cho bản thân, thì tôi càng ít để tâm hơn tới sự thật rằng tôi đang ở một mình. Thay vào đó, tôi còn có thể để cho tâm trí tôi suy nghĩ về những vấn đề quan trọng mà tôi thường bị phân tâm khi nghĩ về nó.

2. Bạn sẽ kết bạn được với nhiều người dân địa phương hơn

Khi tôi đi du lịch với bạn bè hoặc bạn trai của tôi, luôn có một mạng lưới an toàn - một ai đó để chia sẻ mọi  trải nghiệm cùng. Còn khi tôi ở một mình, nếu tôi muốn chia sẻ với ai đó thì tôi phải bắt đầu một cuộc trò chuyện làm quen và điều đó đã giúp tôi làm quen được với nhiều người dân địa phương khá thú vị và nhiều khách du lịch khác.

3. Thời gian là của riêng bạn

Đối với tôi, thường cách tốt nhất để khám phá một thành phố là đi lạc. Tôi thích đi lang thang quanh các cửa hàng và quán cà phê thú vị, dừng lại để chiêm ngưỡng cuộc sống. Khi ở một mình, mỗi ngày đều là của tôi và của riêng tôi hoàn toàn, và tôi có thể tự mình trải nghiệm bất kỳ cuộc phiêu lưu nào.

4. Một chút ích kỉ đôi lúc là sự thỏa hiệp với bản thân mình

Từ công việc cho đến gia đình, bạn bè, rất nhiều thứ lên quan đến sự thỏa hiệp đó. Do vậy, làm điều mình muốn khi bản thân thấy thích hợp thật sự khiến ta thấy khác biệt. Có thể chấp nhận sự ích kỷ nho nhỏ đó vào hôm nay có thể giúp cho sự thỏa hiệp mai sau trở nên bớt đáng sợ hơn.

5. Bạn không nhất thiết phải đi du lịch cùng với ai đó

Khi ở một mình, tôi đã nhanh chóng học được rằng những thứ tôi luôn giả định là cần có người chơi cùng  thì lại hoàn toàn phù hợp khi chơi một mình. Từ việc tự mình khám phá mọi thứ đến việc thưởng thức một bữa ăn bình thường lại đưa đến những trải nghiệm hoàn toàn mới.

6. Đó là sự trao quyền

Như tôi đã đề cập trước đó, khi ở một mình tôi đã từng cảm thấy trống rỗng và sợ hãi rất nhiều lần. Nhưng mỗi khi một điều gì đó đáng sợ xảy ra thì tôi không có ai để dựa vào mà chỉ có bản thân mình. Từ việc một mình điều hướng các kế hoạch du lịch phức tạp đến rào cản ngôn ngữ là bằng chứng cho thấy tôi có khả năng hơn những gì tôi nghĩ.

7. Nó có thể dạy cho bạn rất nhiều về các nền văn hoá khác

Trong những chuyến đi của tôi, tôi đã từng bị quấy rối và đàm tiếu, nhưng tôi cũng đã có những trải nghiệm ấm áp tình người. Tôi được học về cuộc sống của những phụ nữ từ các nền văn hoá khác nhau giúp tôi đánh giá cao những gì tôi có nhưng cũng đem đến cho tôi sự tôn trọng đặc biệt với những người có cuộc sống khác biệt với tôi.

8. Các kế hoạch của bạn sẽ không như dự kiến

Ngay cả với kế hoạch chi tiết nhất, tôi biết rằng bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra khi đi du lịch ở nước ngoài. Khi tôi bất ngờ có cảm tình đặc biệt với một vài nơi, tôi sẽ có thể kéo dài thời gian ở lại của mình còn nếu tôi không cảm thấy thích thú và tận hưởng bản thân , thì tôi sẽ chỉ cần gói đồ và rời đi.

9. Dễ kiểm soát ngân sách của bạn

Thay vì bị cám dỗ bởi các bữa ăn tối sang trọng hay những khách sạn lãng mạn, khi tôi đi một mình thì hiển nhiên tôi sẽ tập trung với ngân sách của tôi hơn. Các nhà khách là một lựa chọn hợp lý cùng với các món ăn vặt lề đường hoặc ở những cửa hàng tiện lợi.

10. Bạn trở lại với những kinh nghiệm mới mẻ

Sự cô đơn làm cho trái tim càng xa càng nhớ, và khi tôi hoàn toàn chìm đắm với thế giới một mình, tôi có rất nhiều thời gian để suy nghĩ về những điều thực sự quan trọng đối với tôi.Và khi tôi trở về nhà với bạn bè và gia đình, tôi thật sự trân trọng những điều mà họ đã mang đến cho tôi.

Tin liên quan:

Ngoài bạn bè, đây là 4 yếu tố quan trọng giúp bạn hiểu rõ về một người

Dạy kiểu 'rót nước' làm thui chột tư duy phản biện

7 điểm giống nhau đến khó tin giữa sinh viên và người già

Muốn vừa có thu nhập vừa đi du lịch, hãy thử sống như du mục số