07/08/2017 13:14 GMT+7

6 công việc lý tưởng việc làm dành cho những người đam mê du lịch

Nghe có vẻ khó tin khi bạn kết hợp công việc hái ra tiền trong những chuyến du lịch, nhưng sẽ không quá khó để biến điều này thành sự thật. Dưới đây là 6 công việc hoàn hảo cho những ai yêu thích việc khám phá những điều thú vị.

Du lịch là giải pháp mà chúng ta chọn để giải thoát khỏi sự tẻ nhạt trong vòng xoáy công việc mỗi ngày, ngay cả khi đối mặt với những vấn đề nhàm chán mà chúng ta l\luôn phải giải quyết mỗi ngày. Nhưng bạn nghĩ sẽ thế nào nếu bạn vừa có thể du lịch mà vẫn đi làm như thường lệ?

1. Tư vấn viên

Nguồn hình: TWENTY20

Các công ty thuê tư vấn viên để giải quyết các vấn đề nan giải. Vì họ có thể làm việc với nhiều công ty mà không chịu sự ràng buộc nào, họ hoàn toàn có khả năng hoàn thành công việc khi đang đi du lịch. Hơn thế nữa, mức lương dành cho các nhà tư vấn cũng không quá thấp. Theo PayScale.com, mức lương trung bình hằng năm cho các nhà tư vấn ở Mỹ vào khoảng $71.887 và các nhà tư vấn quản lý khoảng $86.181.

2.Tư vấn tuyển sinh đại học, cao đẳng

Nguồn hình: Gould Academy

Bạn còn nhớ khi chúng ta còn học trung học, đại diện từ các trường đại học, cao đẳng liên tục ghé thăm và có những buổi trò chuyện, tư vấn để bạn đăng kí theo học không? Mặc dù đây không phải là công việc thú vị nhất, nhưng hãy tưởng tượng bạn là nhà tuyển dụng sinh viên quốc tế. Điều này nghe có vẻ thú vị hơn rất nhiều khi bạn có cơ hội đặc chân đến nhiều quốc gia khác nhau để tìm ra những sinh viên xứng đáng nhất.

3. Bảo mẫu

Nguồn hình: TWENTY20

Bạn yêu thích trẻ con? Vậy thì “Au Pair” (bảo mẫu) là một công việc hoàn hảo phù hợp với bạn. Các bậc cha mẹ ở khắp nơi trên thế giới đều tìm kiếm những bảo mẫu đáng tin cậy chăm sóc con cái của họ. Trong thời buổi toàn cầu hóa có sự hội nhập sâu rộng của các quốc gia hiện nay, việc các bậc phụ huynh công tác ở những tập đoàn đa quốc gia, quyết định đến một quốc gia khác để làm việc và sinh sống không phải là một điềm quá hiếm hoi. Những gia đình này thường khá giả, đồng nghĩa với việc khi trở thành một người bảo mẫu quốc tế, bạn sẽ nhận được mức lương đáng mơ ước, cuộc sống tốt hơn và những chuyến đi nước ngoài để làm việc trong môi trường như vậy, mặc dù bạn phải hết sức bận rộn với những đứa trẻ.

4. Nhân viên khách sạn

Nguồn hình: VN Enterprises

Nhiều tập đoàn khách sạn lớn trên thế giới có nhiều hệ thống khách sạn và nhiều chi nhánh ở nước ngoài, điều này có nghĩa là khi bạn trở thành nhân viên khách sạn tại những tập đoàn này, bạn sẽ có nhiều cơ hội để đi đến các chi nhánh ở những quốc gia khác. Thay vì phải tốn tiền để đi đến vùng đất trong mơ, sao bạn không thử tìm kiếm cơ hội ở trong nghề nghiệp này?

5. Công việc freelance

Nguồn hình: TWENTY20

Điểm cộng của công việc này đó là bạn có thể bắt đầu làm việc ở bất cứ nơi đâu bạn thích. Điều cần ghi nhớ là bạn sẽ làm một số công việc nhất định, bạn sẽ phải làm việc với khung giờ cố định, kể cả những lúc đáng lẽ phải được nghỉ ngơi. Nhưng đây vẫn hoàn toàn là cơ hội cho những ai có khả năng hoàn thành báo cáo trong lúc đang dạo biển hay nghỉ mát.

6. Người dùng Instagram nổi tiếng

Nguồn hình: Famous Misfortune

Vâng, đây vẫn được xem như là một công việc, nhưng nó thực sự tuyệt vời. Điển hình là du thuyền 5 sao Royal Caribbean tổ chức cuộc thi dành cho những người tham gia đi tham quan New York, The Caribbean, Châu Á và Địa Trung Hải. Họ sẽ nhận được $3,700 khi đi du lịch và đăng tải lên istagram những bức ảnh thú vị đầy mạo hiểm. Dù cho không phải là một công việc dài hạn, nhưng bạn nếu bạn hội đủ những yếu tố để thu hút mọi ánh nhìn từ người khác qua những bức ảnh trên Instagram, bạn vẫn có thể dành dụm được một khoản tiền khá lớn từ công việc này.

Nếu là mẫu người yêu thích những chuyến đi và đam mê khám phá thế  giới và mong muốn đặt chân đến nhiều nơi khác nhau, những công việc trên được đề cập đây rất đáng để bạn suy ngẫm và thử sức mình. Đây là phương pháp hữu hiệu để bạn vừa có cơ hội làm điều mình thích vừa tạo ra thu nhập cho bản thân.

Tin liên quan:

Vì sao nhiều địa điểm “thất thủ”, người dân vẫn chen chân đi “hành xác”?

Ngoài bạn bè, đây là 4 yếu tố quan trọng giúp bạn hiểu rõ về một người

10 lý do mọi phụ nữ nên đi du lịch một mình

15 ý tưởng tuyệt vời cho mùa hè rực cháy