07/10/2016 00:00 GMT+7

Ảnh bố đội mưa dắt 2 con làm mạng xã hội... rưng rưng cảm động

Mới đây, trên một diễn đàn dành cho những người chơi ảnh, một bức ảnh giản dị mà ngọt ngào mang tên "Làm cha" đã khiến người xem bất giác mỉm cười, nhưng cũng rưng rưng vì xúc động.

Được biết, bức ảnh này được ghi lại bởi nhiếp ảnh gia Hiếu Trương Minh trong cơn mưa lịch sử tại Huế ngày 21/09/2016. "Hôm đó trời mưa lớn, ngập úng xảy ra ở nhiều điểm tại Huế.

Trường học cho các em nghỉ và bố mẹ các cháu hối hả đến đón. Xe gần như không thể di chuyển do ngập nên mình đoán ông bố này đã để xe ở nơi cao ráo sau đó gấp rút đưa hai đứa trẻ rời chỗ ngập bất chấp mưa đang nặng hạt".

Bức hình giản dị nhưng lại khiến người ta xúc động.

Bức hình giản dị nhưng lại khiến người ta xúc động trước sự chăm sóc rất đỗi đời thường của người cha dành cho con trong cơn mưa nặng hạt.

Giữa dòng người tấp nập, hình ảnh 3 bố con hiện lên khiến người ta cảm động... một ông bố với chiếc áo ướt đẫm, quần ống cao ống thấp, đang cố gắng dẫn hai đứa trẻ ra khỏi khu vực ngập.

Trước đó, mạng xã hội cũng từng xôn xao với hình ảnh người bố chịu mưa che ô cho con ở Trung Quốc trong khi trời mưa xối xả.

Cậu con trai trong ảnh còn khá bé, đang mang ba lô trên vai. Theo dòng chữ Trung Quốc in ở chiếc cặp, có lẽ cậu đang học tại nhà trẻ Koh Wah Day tại Flushing, New York (Mỹ).

Giữa trời mưa lớn, anh sẵn sàng cầm chiếc ô che cho con trai mình, để mặc bản thân ướt sũng.

Trang CCTV News đã bình luận về khoảnh khắc này: "Tình yêu của ông bố khiến hàng nghìn trái tim tan chảy. Đây là bằng chứng cho tính vị tha từ những người làm cha, làm mẹ. Giữa trời mưa lớn, anh sẵn sàng cầm chiếc ô che cho con trai mình, để mặc bản thân ướt sũng".

Những hình ảnh giản dị ấy thật sự khiến người ta rung động, rất nhân văn, rất tình người. Không ai biết người bố ấy là ai,  con người thật sự của anh ta như thế nào, nhưng ta đều chắc chắn một điều rằng người cha ấy là cả một thế giới của những đứa con.

Bởi một ông bố tuyệt vời có thể mở ra cả bầu trời, cả thế gian cho con mình với tất cả tình thương và sự nỗ lực. Như cái sức ấm áp toát ra từ bức ảnh, tình phụ tử cao cả gói gọn trong một cái nắm tay đơn giản, nhỏ bé.

 

Tin liên quan:

Bức thư xúc động ông bố trẻ viết cho con gái riêng của vợ

Ảnh bé sinh mổ dang tay chào thế giới gây ngỡ ngàng

Cha chở con đi học trên xích lô chất đầy than tổ ong