12/07/2017 16:37 GMT+7

Bài học trong chuyến hành trình của người đàn ông này sẽ khiến bạn khâm phục

Leon Logothetis là nhà môi giới thành công ở London, bề ngoài, anh dường như có mọi thứ, nhưng bên trong anh "hoàn toàn mất hết cảm xúc lẫn tâm hồn". Chính điều này đã thôi thúc anh bắt đầu một chuyến hành trình đặc biệt.

Leon tình cờ xem được bộ phim The Motorcycle Diaries, một vai diễn lãng mạn đầu tiên của Che Guevara khi ông đi trên một chiếc xe máy qua Nam Mỹ, ông đã đặt niềm tin vào lòng tốt của những người xa lạ trong suốt chuyến hành trình của mình. "Tôi nhận ra rằng tôi không muốn chôn vùi bản thân vào công việc đó nữa và đó chính là đỉnh điểm – khoảnh khắc mà mọi thứ đã xảy ra trước đây khiến tôi đưa ra quyết định rời đi. Vì thế, tôi đã rũ bỏ tất cả những gò bó trong sự an toàn ổn định, bắt đầu chuyến du lịch vòng quanh thế giới, và tôi cũng đã dựa vào lòng tốt của những người lạ trong hành trình của chính mình" Logothetis nói.

Anh ấy bắt đầu đi từ Quảng trường Thời Đại ở thành phố New York đến biển hiệu Hollywood tại Los Angeles chỉ với 5$/ngày. Những nơi để ngủ, những thứ anh ấy ăn và những dự định của cuộc hành trình của anh ấy phần lớn, nếu không muốn nói là hoàn toàn, đều phụ thuộc vào những người mà anh ấy nhờ giúp đỡ mình trên đường đi. Anh đã viết cuốn sách "Amazing Adventures of a Nobody" về chuyến đi Mỹ của mình. Anh đã đi ra thế giới từ nước Anh và các nước khác ở châu Âu đến hơn 90 quốc gia trên toàn thế giới và tiếp tục cuộc hành trình nhờ vào lòng tốt của người lạ. Anh đã đền đáp lại lòng tốt cho những người đã từng giúp đỡ mình. The Kindness Diaries là chương trình ghi lại những thăng trầm mỗi chuyến phiêu lưu.

Tất nhiên, bạn học được rất nhiều thứ từ những người mà bạn đang dựa vào họ theo cách mà Leon Logothetis đã làm trong chuyến đi của mình. Nếu bạn là người hoài nghi, hay thậm chí là một người thực tế i, bạn cho rằng bạn học được rất nhiều về những người mà bạn có thể không thực sự muốn biết. Anh ấy thừa nhận đã phải đối mặt với sự từ chối nhiều lần khi đang tìm kiếm sự giúp đỡ. Nhưng ngược lại, anh luôn tự nhắc nhở không ngừng rằng người tốt ở khắp mọi nơi. Leon kể sẽ kể cho bạn nghe bài học quan trọng nhất mà anh từng học là gì và chắc chắn đó không phải là điều chính bạn có thể tự khám phá ra khi bị cuốn vào những việc nhàm chán tại văn phòng.

"Bài học vĩ đại nhất mà tôi học được từ chuyến đi chính là, sau tất cả, chúng ta đều như nhau. Tôi không quan tâm bạn mang màu da gì, tôi không quan tâm đến tôn giáo của bạn, cũng không cần biết đến đất nước bạn sinh sống, về cơ bản thì chúng ta đều giống như nhau. Chúng ta chỉ muốn được công nhận và bằng cách nhìn nhận, nghĩa là chúng ta đều muốn được yêu thương, chúng ta mong được hạnh phúc cũng như chúng ta đều muốn được trân trọng. Bất kể bạn ở đâu đi chăng nữa. Tôi có thể đi bộ trong những khu nhà ổ chuột của Ấn Độ và có một người mẹ lúc 7 giờ sáng hôn tạm biệt những đứa con của bà trước tụi nhỏ đi học, đó cũng chính xác là những gì mà người mẹ ở Beverly Hills có thể làm. Có thể người mẹ đó chở những đứa con trên chiếc Ferrari nhưng bạn cũng có thể hiểu điều đó”.

Và điều gì có thể khiến mọi người ngạc nhiên khi đi du lịch khắp nước Mỹ hoặc trên thế giới? Đó chính là sự hào phóng của mọi người, Leon nói một cách dứt khoát. "Điều tuyệt vời nhất sẽ làm mọi người ngạc nhiên là mức độ hào phóng cũng như sự tử tế của thế giới bên ngoài. Du lịch là một trường học của cuộc sống. Bạn đọc nó trong một cuốn sách, bạn có thể nói chuyện với ai đó về nó, bạn có thể xem nó trên một chương trình, nhưng trừ khi bạn ra ngoài và đương đầu với nó, bạn sẽ không học được những bài học mà thế giới muôn màu mang lại. Đôi lúc, bạn sẽ gặp những bài học không tốt. Và tất nhiên, không phải tất cả các bài học đều tốt. Nhưng dù thế nào thì bạn cũng có thể học được những bài học tuyệt vời nhất trên chính đoạn đường ấy".

Nguồn hình: advmoto-assets-advmoto.netdna-ssl.com