21/07/2017 13:29 GMT+7

Muốn hạnh phúc khi yêu, 9 yếu tố sau sẽ giúp mối quan hệ của bạn tốt đẹp hơn

Muốn xây dựng một mối quan hệ tình cảm tốt đẹp hơn, bạn cần cân nhắc những yếu tố sau đây. Đây sẽ là chìa khóa để mở cánh cửa hạnh phúc.

Bạn và “người ấy” đã bên nhau bao lâu rồi? Hãy nhớ rằng, những mối quan hệ được xây dựng cần có một quá trình (cho dù vào những lúc bạn cảm thấy mệt mỏi nhất). Sau đây là những biện pháp không tốn nhiều công sức mà các bạn có thể thử ngay.

1. BIẾT ƠN “NGƯỜI ẤY” VÌ NHỮNG ĐIỀU NHỎ NHẶT HỌ LÀM CHO BẠN MỖI NGÀY

Đơn giản như việc mang cho bạn cốc nước cam vào mỗi sáng hay dẫn cún của bạn đi dạo hằng này (Những thường lệ hằng ngày này đồng nghĩa với sự tôn trọng trong mối quan hệ của hai người thay vì chỉ đến từ một phía).

2. Ở BÊN CẠNH HỌ MỖI KHI HỌ GẶP VẤN ĐỀ TRONG CUỘC SỐNG

Sẽ rất dễ hiểu nếu bạn có rất nhiều những câu hỏi, nhưng đôi khi - vào lúc này - họ chỉ cần một người biết lắng nghe (Đừng lo lắng, bạn vẫn có thể đặt câu hỏi và đưa ra lời khuyên của mình).

3. MUA NỘI Y CHO BẢN THÂN

Chắc hẳn rồi, chẳng ai quan tâm việc trong quần lót của bạn ra sao hay có những vết vải sần đi nữa. Nhưng đôi khi thay thế phong cách đồ lót cũ kỹ thường ngày cũng là một cách dễ dàng để thể hiện rằng bạn đang cố gắng thay đổi, không phải cho họ mà còn là cho bạn.

4. KHÔNG TRỄ HẸN

Một dấu hiệu khác của việc không coi trọng mối quan hệ của bạn chính là hay đến trễ từ 5 đến 10 phút. Hãy thử làm người yêu bạn ngạc nhiên bằng cách đến sớm và chờ trước giờ hẹn.

5. TRÁNH DÙNG ĐIỆN THOẠI MỖI KHI BÊN NHAU

Biểu hiện rõ nhất của sự chú ý và quan tâm bằng câu nói: “Không, dĩ nhiên rồi, điện thoại làm sao có thể quan trọng bằng cuộc trò chuyện của chúng ta bây giờ chứ!”

6. VÀ LUÔN HỎI: “HÔM NAY ANH/EM NHƯ THẾ NÀO?”

Đúng vậy, cho dù bạn tan sở và về nhà rất muộn (và cực đói), họ đang la mắng những đứa trẻ trong nhà. Chỉ 30 giây thay đổi thái độ cũng tạo nên sự tươi mới cho mối quan hệ của hai bạn.

7. ĂN TỐI TẠI NHÀ

Đây là nơi thuận tiện nhất để thực hiện gợi ý ở trên: “Ngày hôm nay của anh/em thế nào?”.

8. SẴN LÒNG GIÚP HỌ HOÀN THÀNH CÔNG VIỆC ĐÃ ĐỀ RA

Không có cử chỉ, hành động nào thể hiện tình cảm nhiều hơn việc chia sẽ những gánh nặng với người bạn đời của mình (đơn giản chẳng hạn như đi chợ, rửa bát đĩa, chăm con,...).

9. CÓ NHỮNG CỬ CHI THÂN MẬT, ÂN ÁI

Chính xác, nó giúp bạn như đang trở lại những ngày đầu hẹn hò. Cực kì đơn giản nhưng cũng không kém phần thú vị.

Nguồn hình: TWENTY20

Tin liên quan:

6 yếu tố giúp bạn có nhân duyên tốt trong quan hệ xã hội

7 điểm giống nhau đến khó tin giữa sinh viên và người già

Ngoài bạn bè, đây là 4 yếu tố quan trọng giúp bạn hiểu rõ về một người

Đừng có con trước khi bạn đối mặt với những vấn đề sau một cách trung thực nhất