10/08/2017 14:52 GMT+7

Muốn tỏa sáng trong công việc, phụ nữ nên tập trung vào 6 yếu tố sau

Dưới đây chính là 6 yếu tố góp phần tạo nên một người phụ nữ thành công. Hãy trau dồi cho bản thân những yếu tố này để có thể tỏa sáng tại nơi làm việc.

Bạn không ngừng nỗ lực làm việc và tăng ca ngoài giờ. Nhưng vì một lý do nào đó bạn vẫn không có được một vị trí xứng đáng? Hãy xem xét trường hợp của mình với những yếu tố sau, có thể những vấn đề sau đây sẽ trở thành bàn đạp vững chắc giúp bạn thành công hơn trong công việc và cuộc sống.

Họ không bao giờ mong rằng sếp của mình đọc được những điều họ nghĩ

Nguồn hình: TWENTIETH CENTURY FOX

Tất cả vấn đề đều xuất phát ở việc trình bày những mục tiêu. Thời gian là vàng bạc và sếp của bạn thì bận rộn phát điên với vô vàn vấn đề ở cương vị của họ. Dù cho tất cả những gì bạn có chỉ là 5 phút, hãy cứ thẳng thắn nói về những thành tựu bạn mong đợi trong tương lai, với những mốc thời gian cụ thể. Việc bày tỏ quan điểm hay không hoàn toàn tùy thuộc ở bạn.

Họ lập một danh sách những mục tiêu mà họ đạt được

Nguồn hình: TWENTIETH CENTURY FOX

Dù bạn nghĩ là mình có trí nhớ cực tốt, nhưng việc ghi lại những thành tựu bạn đạt được vào lúc đó không quá mất công và không thừa thải. Ví dụ, ngày hôm đó bạn hoàn thành một buổi thuyết trình thành công với đối tác hay tháng nọ bạn gánh trên vai khối lượng công việc lớn gấp hai lần trong tình huống thiếu hụt nhân sự. Việc gợi lại những điều đó thách thức bạn nhớ lại từng kí ức nổ lực hết mình của bản thân. Bạn sẽ không nhớ được những khoảnh khắc này nếu không viết chúng ra.

Họ quan tâm đến thương hiệu cá nhân của mình

Nguồn hình: ABC

Quy tắc vàng khi sử dụng mạng xã hội: Nếu sếp của bạn đăng kí theo dõi bạn trên Facebook hoặc những mạng xã hội nào, hãy chú ý những gì bạn đăng tải, đó sẽ là một góc nhìn khác mà sếp muốn thấy ở bạn. Thay vào đó, hãy biến mạng xã hội trở thành công cụ để thể hiện chuyên môn và những điều phù hợp liên quan đến công việc (ví dụ như sử dụng Instagram để quảng bá sự kiện của công ty). Điều này sẽ tốt hơn nhiều so với việc đăng tải những hình ảnh không phù hợp.

Họ có những mối quan hệ trong công việc lẫn ngoài xã hội

Nguồn hình: NBC

Có thể bạn không làm việc liên quan đến lĩnh vực kế toán. Vậy thì sao nào? Việc biết nhiều mối quan hệ liên ngành có thể giúp ích được cho công ty bạn và cho sếp bạn biết bạn là một đồng đội hữu ích. Mặt khác, mở rộng mối quan hệ bên ngoài (trong lĩnh vực của bạn) là một ý kiến sáng suốt, điều đó mang đến cơ hội mở rộng thị trường tiềm năng và khai thác năng lực bạn (Những thông tin hữu dụng sẽ trở thành lợi thế giúp bạn khi xem xét giải quyết vấn đề bất chợt nào đó).

Họ không bao giờ bỏ lỡ bữa tiệc của công ty

Nguồn hình: AMC

Hiệu quả của việc giao tiếp theo kiểu truyền thống thể hiện rõ ở việc: Khi bạn xuất hiện, cho dù bạn không hoàn mĩ hay bạn chỉ uống được một ly rượu - đó là dấu hiệu rằng bạn đang nỗ lực không ngừng so với những gì được yêu cầu được đề ra.

Họ đều là những người kịch tích

Nguồn hình: NBC

Khả năng lãnh đạo là điều kiện tiên quyết để bạn vượt lên dẫn đầu trong hàng ngũ. Nhưng nếu bạn bị cuốn vào những câu chuyện phiếm hay tạo nên dư luận thì đây là điều không tốt khiến bạn có thể mất đi cơ hội phía trước của mình.

Với 6 yếu tố được đề cập ở trên, một khi bạn có sự chuẩn bị và vận dụng chúng một cách phù hợp vào công việc, hãy tự tin rằng bạn sẽ bước lên một bậc trên con đường sự nghiệp của mình.

 

Tin liên quan:

Bài học trong chuyến hành trình của người đàn ông này sẽ khiến bạn khâm phục

15 ý tưởng tuyệt vời cho mùa hè rực cháy

Đừng có con trước khi bạn đối mặt với những vấn đề sau một cách trung thực nhất

Muốn hạnh phúc khi yêu, 9 yếu tố sau sẽ giúp mối quan hệ của bạn tốt đẹp hơn