22/12/2016 09:59 GMT+7

Nghị lực và niềm vui sống của chú chó 2 chân khiến hàng triệu người cảm phục

Đừng đợi hoàn cảnh bên ngoài thay đổi, hãy tự thay đổi chính mình. Nghị lực và niềm vui sống của chú chó 2 chân Ducan đã chứng minh điều đó.

Duncan là chú chó nhỏ được sinh ra ở bang Colorado, Mỹ. Khi ra đời, Duncan đã dị tật bẩm sinh khi 2 chân sau xoắn vào nhau khiến cột sống bị cong vẹo, Duncan đã được bác sĩ Brandon phẫu thuật cắt bỏ đôi chân này.

Chẳng ai nghĩ rằng chú chó nhỏ yếu ớt sau ca đại phẫu có thể sớm phục hồi, vậy mà chỉ sau đó 1 giờ đồng hồ, Duncan dũng cảm đã gượng dậy và tập đứng, tập đi trước những ánh mắt kinh ngạc của các nhân viên chăm sóc.

Với nghị lực phi thường, Duncan thậm chí không cần dùng đến bất cứ một phương tiện hỗ trợ nào trong việc di chuyển. Các nhân viên chăm sóc đã thiết kế 3 chiếc ghế bánh xe để thay thế phần chân sau của Duncan, nhưng cả 3 lần chú chó nhỏ đều từ chối.

Dù chỉ còn 2 chân trước, nhưng Duncan vẫn tập luyện để có thể chạy nhảy, đi đứng không khác gì những chú chó bình thường.

Do tình trạng khuyết tật của cơ thể, nên Duncan thường xuyên phải đối mặt với những vấn đề sức khỏe như viêm gân, rối loạn trao đổi chất, bệnh tim phổi. Đã có 2 lần bệnh tình chuyển biến xấu khiến Duncan ngưng thở, nhưng sau khi được hồi sức tim phổi, chú chó dũng cảm lại chiến thắng Tử thần và quay trở về từ cõi chết. Được biết, chỉ có 3% trong số các chú chó từng được hồi sức tim phổi có thể sống sót.

Dù mang một cơ thể tàn tật và sức khỏe không tốt, nhưng Duncan là một minh chứng sống động cho chúng ta thấy rằng: niềm vui và hạnh phúc không do hoàn cảnh quyết định, mà ở ngay trong từng suy nghĩ cũng như thái độ sống của chính chúng ta.

Thái độ sống lạc quan, vui vẻ của Duncan đã truyền cảm hứng cho hàng triệu người.

Không muốn bị trói buộc với những chiếc bánh xe hỗ trợ, Duncan thích tự lực đi đứng trên đôi chân của chính mình.

Chú chó nhỏ không chỉ có nghị lực sống phi thường, mà còn có một trái tim ấm áp đong đầy yêu thương.

 

Tin liên quan:

Cậu học trò hiếu học cùng mẹ lượm ve chai khắp Sài Gòn

Chàng nhạc sĩ trẻ bại não viết nhạc bằng...chân