21/06/2017 15:41 GMT+7

Sức khỏe tốt mang lại sự giàu có và thành đạt

Trong nhiều năm liền, các nhà nghiên cứu đã cố gắng rút ra mối liên hệ giữa sức khoẻ và sự thành đạt. Những nghiên cứu chỉ ra rằng một người càng khỏe mạnh thì họ càng giàu có.

Thực tế, theo một vị giáo sư tâm lý học từ Đại học bang Florida, thể hiện sự tự chủ trong một lĩnh vực cuộc sống ảnh hưởng tích cực đến các lĩnh vực khác trong cuộc sống của họ, vì vậy nếu bạn xây dựng tính kỷ luật trong thói quen ăn uống và các bài tập thể dục của mình, bạn có thể tạo được tính kỷ luật cần thiết để quản lý tiền của bạn tốt hơn. Nghe hợp lý phải không nào? Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn muốn đi xa hơn việc quản lý tiền bạc? Làm thế nào bạn có thể xây dựng sự giàu có bằng cách giữ gìn sức khỏe?

Giữ cho bộ não của bạn được sắc sảo

Thành công không liên quan đến cơ hội hay may mắn, nó được tạo ra nhờ sự nỗ lực, cố gắng, sự cống hiến, và khả năng để đưa ra các quyết định đúng đắn vào đúng thời điểm. Dù  bạn làm việc cho công ty hay là một doanh nhân, nhiều quyết định kinh doanh bạn đưa ra sẽ đòi hỏi bạn phải có một tính phân tích sắc bén. Nuôi dưỡng cơ thể của bạn bằng các chất dinh dưỡng cần thiết là điều quan trọng giúp cung cấp cho não của bạn chất dinh dưỡng cần thiết để hoạt động với đầy đủ khả năng. Ngược lại, cung cấp những thực phẩm không tốt có thể làm cho bạn chậm lại và làm chậm khả năng để đưa ra những quyết định đúng đắn cần thiết để thành công, tồn tại và phát triển trong kinh doanh.

Cung cấp cho bạn nhiều năng lượng hơn

Hầu hết, xây dựng sự giàu có và duy trì sự thành công cũng phải làm việc hơn 40 tiếng mỗi tuần. Vào những ngày cuối, bạn sẽ có thể cảm thấy mệt mỏi và muốn ngủ thật lâu để hồi phục thể lực nhưng sau khi ngủ bạn còn cảm thấy mệt hơn trước nữa . Vâng, theo WebMD, đi bộ hoặc chạy bộ có thể tốt hơn là ngủ để tăng năng lượng và chống lại sự mệt mỏi. Các nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng tập thể dục vào buổi sáng là tốt nhất bởi vì chúng giúp cơ thể sản sinh thêm adrenaline vào đầu ngày, giúp bạn có được sức mạnh trong suốt cả ngày.

Giúp bạn tránh phải đi khám bệnh

Điều tôi nói là hiển nhiên, nhưng không có cách nào bạn có thể xây dựng sự giàu có và tăng giá trị ròng của bạn nếu bạn bị bệnh. Các loại thực phẩm mà ăn và thời gian tập thể dục của bạn làm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của bạn. Ăn uống đúng cách và tập thể dục sẽ không chỉ giúp bạn thoát khỏi viêc đi bệnh viện, mà còn giúp bạn khỏi phải dùng thuốc mà
thường có nhiều phản ứng phụ, có thể bao gồm cả sự mệt mỏi (và những thứ khác làm ngăn cản bạn đạt được thành công)

Dạy bạn tính kiên trì, nhẫn nại

Như đã nêu ở trên, việc duy trì những thói quen tốt ở một lĩnh vực có thể giúp bạn duy trì thói quen tốt ở các lĩnh vực khác trong cuộc sống của bạn. Không có gì ngạc nhiên khi trong hành trình đến thành công sẽ gặp rất nhiều trở ngại có thể ngăn bạn đạt được mục đích của mình. Tuy nhiên, bạn vẫn sẽ phải tiếp tục đi ngay cả khi hành trình trở nên khó khăn hơn. Sự kiên trì này có thể được chỉ dạy và huấn luyện. Will Smith đã từng nói rằng chinh phục máy chạy bộ là viêc cần thiết giúp chinh phục cuộc sống. Ông giải thích rằng giọng nói vang vảng bên tai  bạn rằng bạn không thể tiếp tục chạy là cùng một giọng nói mà cố gắng thuyết phục bạn bỏ cuộc trong cuộc sống. Nếu bạn học được cách xóa bỏ tiếng nói đó, bạn có thể xây dựng được tinh thần vững chắc giúp bạn vượt qua những ngày khó khăn trong cuốc sống cũng như là trong công việc.

Giảm căng thẳng

Bạn đã nghe nói về endorphins chưa? Nếu không thì endorphin là một trong số các chất được biết đến như là chất dẫn truyền thần kinh, dùng làm thuốc giảm đau tự nhiên và giảm căng thẳng. Tác dụng của endorphins đối với các vận động viên chạy bộ được mô tả là giúp nạp năng lượng khi chạy.  Rõ hơn thì endorphins là một chất hóa học khiến bạn cảm thấy hạnh phúc và ít căng thẳng hơn. Và bạn có biết làm thế nào để kích hoạt endorphins của bạn không? Đó là  bổ sung những thực phẩm cần thiết và tập thể dục! Duy trì một chế độ ăn uống tốt và chế độ tập luyện sẽ không chỉ giữ cho bạn mạnh về thể chất, nhưng tinh thần cũng trở nên tốt và thoải mái hơn. Chúng ta đều biết rằng căng thẳng có thể ảnh hưởng xấu đến khả năng ra quyết định của bạn, và trong cuộc hành trình để tạo nên sự giàu có, ta đều muốn đảm bảo rằng chúng ta trong trạng thái tốt nhất. Một cuộc sống không có sự căng thẳng có thể giúp làm tăng giá trị ròng của bạn. Vì vậy lần tới bạn đã có riêng cho mình những lí do thích đáng để cải thiện chế độ ăn uống và thói quen tập thể dục hàng ngày vì có sức khỏe ắt sẽ mang đến thành công.

Luvleen Sidhu là chủ tịch, đồng sáng lập và là giám đốc chiến lược của BankMobile, ngân hàng số lớn nhất và phát triển nhanh nhất trong nước giúp đỡ những người Mỹ có thu nhập trung bình có kinh nghiệm về ngân hàng dễ dàng và giá cả phải chăng.

Tin liên quan:

10 lý do mọi phụ nữ nên đi du lịch một mình

Ngoài bạn bè, đây là 4 yếu tố quan trọng giúp bạn hiểu rõ về một người

Vì sao nhiều địa điểm “thất thủ”, người dân vẫn chen chân đi “hành xác”?

Con gái thường lén lút làm gì khi ở nhà một mình?