Học ngay cách chăm sóc tóc tuyệt vời như người Nhật

Cũng như nhiều quốc gia châu Á khác, người Nhật cũng yêu thích một mái tóc đen dài mượt và dày đẹp. Chính vì thế nên họ cũng có cho mình những cách giúp tóc mọc dày và chăm sóc tóc chắc khỏe của riêng mình mà cả thế giới đều phải công nhận hiệu quả. Cùng thử học hỏi những bí quyết tuyệt vời này từ xứ sở hoa anh đào nhé!

1. Gội đầu với nước lạnh

Gội đầu với nước lạnh nghe có vẻ là một điều đơn giản tuy vậy chúng lại có hiệu quả rất quan trọng khi bạn chăm sóc tóc. Nhiệt độ nước quá cao có khả năng làm mất đi lớp dầu bảo vệ tự nhiên của tóc khiến tóc dễ bị các tác nhân bên ngoài làm hại hơn. Mất đi lớp dầu này còn làm cho tóc thường bị xơ rối bên ngoài, nhất là nếu bạn hay vò tóc nhiều khi gội nữa. Việc gội đầu bằng nước lạnh thường xuyên sẽ tập cho bạn một thói quen và lâu dần cũng sẽ không thấy quá lạnh nữa đâu.

Một mẹo đơn giản nhưng là một cách giúp tóc mọc dày hiệu quả

2. Bạn thân của chiếc ô

Nếu như chiếc ô vốn là một phần của văn hóa Nhật Bản thì chúng đồng thời cũng là một cách chăm sóc giúp tóc mọc dày hơn đấy. Muốn cho tóc được phát triển đều đặn và mọc dày lên thì cần tránh để chúng tiếp xúc với ánh nắng mặt trời một cách triệt để nhất. Bạn có thể sử dụng các loại kem chống nắng dành riêng cho tóc mới vô cùng hiệu quả, hoặc đơn giản và truyền thống hơn với những chiếc ô lớn cũng duyên dáng không kém.

3. Mặt nạ tóc bột gạo

Bột gạo được coi là hàng đại phẩm của nhiều vương công quý tộc ngày xưa dùng cho việc trang điểm và làm đẹp. Không chỉ với da, chúng còn được dùng để chế ra những loại mặt nạ tóc cực kỳ hiệu quả nữa. Bạn có thể thử công thức bột gạo với dầu dừa tại nhà vô cùng dễ tìm kiếm và thực hiện nhé. Trộn chung hai nguyên liệu để được hỗn hợp hơi sánh đặc và dùng chúng thoa đều lên khắp mái tóc. Dùng khăn sạch cuốn ủ tóc lại trong 20 phút rồi sau đó gội sạch với nước.

 Mặt nạ tóc bột gạo là công thức khá phổ biến đối với phụ nữ Nhật

4. Chế độ dinh dưỡng với hải sản

Một cách giúp tóc mọc dày khác đến từ chế độ dinh dưỡng bên trong. Người Nhật nổi tiếng với mức độ tiêu thụ hải sản của mình, và điều này cũng góp phần giúp cho mái tóc được nuôi dưỡng tốt hơn. Hải sản vốn giàu protein là thành phần chính cho các tế bào tóc, cùng với đó là nhiều dưỡng chất và vitamin khác vô cùng đặc trưng mà bạn khó thể nào tìm thấy nơi khác. Cá tôm, rong biển cùng bất cứ loại hải sản nào khác, nếu bạn mong có được mái tóc đẹp như truyện tranh ở Nhật thì nhớ bổ sung thêm chúng vào thực đơn nhé.

Theo Megumi

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here