07/01/2017 00:00 GMT+7

4 "không" cần tránh cho tình yêu khỏi đổ vỡ

Có những cách ứng xử sẽ làm rạn nứt bất cứ mối quan hệ nào, đừng nghĩ rằng người gần gũi mình nhất là người "xứng đáng" bị mình làm tổn thương nhất vì họ sẽ tha thứ vô điều kiện nhân danh tình yêu.

Không đổ lỗi

Khi nóng giận, nhiều người thường tìm cách trút sự khó chịu và trách nhiệm lên đối phương mà không suy nghĩ nhiều. Kì thật, trách nhiệm chưa chắc của riêng ai và nếu có thiếu sót thì hai người nên cùng nhau tìm cách giải quyết thay vì chiến tranh, đổ lỗi. Hãy nhớ rằng cả hai đều là người quan trọng trong mối quan hệ này và luôn có trách nhiệm ngang nhau.

Không nói về quá khứ

Quá khứ là một chủ đề nhạy cảm khi có thể khơi dậy những cảm xúc không mong muốn và tạo ra hiểu lầm. Bởi vậy, bạn nên hạn chế nói về chủ đề này, chỉ nhắc đến khi thấy thực sự cần thiết. Ngoài ra, bạn cần chú ý đến thời gian thảo luận và tâm trạng của đối phương.

Không phỏng đoán

Kể cả khi khá hiểu nhau thì bạn vẫn không thể phỏng đoán hoàn toàn chính xác những suy nghĩ, cảm xúc của người ấy và trong mọi trường hợp, lắng nghe là điều cực kì quan trọng. Thường xuyên đặt câu hỏi để làm rõ vấn đề, không ngắt lời khi nửa kia đang chia sẻ, luôn luôn xác nhận lại mọi nghi ngờ chính là biện pháp để kết nối tốt hơn.

Không áp đặt

Về cơ bản, bất kì lời nhận xét tiêu cực nào đó được gọi tên, nhắc đi nhắc lại cũng có thể làm người ấy tổn thương và gây bùng nổ tranh cãi giữa hai người. Những nhận định phiến diện, không chính xác còn hạn chế sự phát triển cá nhân, khiến việc giao tiếp trở nên khó khăn hơn gấp nhiều lần.

Tin liên quan:

Các chân dài làm thế nào để "khoá chặt" người đàn ông của mình.

Hãy ở bên cạnh đàn ông khi anh ta đang trên đà bắt đầu sự nghiệp!

Chàng nói yêu lần đầu, đừng tin!

Yêu - lúc nào thì níu kéo, khi nào nên buông tay