03/08/2017 19:18 GMT+7

9 sai lầm thường gặp phải khi hôn nhau

Làm thế nào để tránh gặp những tình cảnh bất đắc dĩ "dở khóc dở cười" khi hôn? Dưới đây là một số lưu ý nho nhỏ bạn tuyệt đối phải tránh nếu muốn có một nụ hôn tuyệt vời như trong phim Hàn.

Tất cả chúng ta có lẽ đều từng trải qua những nụ hôn cực kì tồi tệ. Có thể hơi thở của người ấy có mùi vị hệt như hành tím hay họ dùng lưỡi quá nhiều, đấy đều là những trải nghiệm “kinh khủng” khiến bạn không thể nào quên, đúng không nào? 

 Đừng "lạm dụng" lưỡi của bạn 

Nguồn ảnh: Unsplash

Một nụ hôn có sức lôi cuốn đến diệu kỳ, nhưng điều duy nhất có thể phá vỡ sự tuyệt vời của nó chính là cảm giác quá ướt át, khi mà một chiếc lưỡi ướt đầu tiên chạm vào làn môi bạn.

Hãy luôn luôn dẫn dắt bằng đôi môi của bạn khi bắt đầu một nụ hôn. Với mỗi một nhịp thở, bạn có thể phối hợp lưỡi của bạn để có một nụ hôn ngọt ngào, nhưng hãy nhớ việc đó chỉ tuyệt vời khi bạn chọn đúng thời điểm thích hợp.

Đừng tự biến mình thành “vòi nước” 

Nguồn ảnh: Unsplash

Trong khi mỗi người tiết ra một lượng nước bọt khác nhau, bạn vẫn có thể kiểm soát lượng nước bọt của mình trong chính nụ hôn nồng cháy với người yêu.

Cố gắng không đẩy quá nhiều nước bọt ra khỏi miệng của bạn trong khi hôn và nhớ cẩn thận với những chuyển động miệng. Nếu bạn cảm giác được cằm của đối phương bị ướt, có lẽ bạn đã đi quá xa. Chẳng ai thích khi phải dùng một chiếc khăn lau mặt mỗi khi kết thúc một nụ hôn với người yêu của mình.

Đừng quá phấn khích 

Nguồn ảnh: Unsplash.com/Joao Silas

Tất cả chúng ta đều bị cuốn vào những nụ hôn nóng bỏng. Nhưng nếu bạn bắt đầu mỗi nụ hôn như sư tử vồ tới muốn giết người mà không nhận thức được những gì người bạn đời của bạn muốn, bạn có thể đã sai. Tốt nhất là bắt đầu chậm hơn và từ từ tạo nên một nụ hôn nồng nàn với người ấy.

Đừng nghĩ ngợi lung tung

Nguồn ảnh: Free Stocks

Theo một nghiên cứu trên tạp chí Evolutionary Psychology, nam giới, nhìn chung, có thể thấy hôn nhau như là một điểm dừng chân trên con đường mà đích đến cuối cùng vẫn là tình dục, trong khi nhiều phụ nữ lại thích tập trung vào việc hôn nhau. Cho dù bạn đang đắm chìm trong một nụ hôn nồng cháy, nếu bạn đang nghĩ về những thứ sắp sửa tới hoặc những gì bạn sẽ làm cho bữa tối hôm đó, chắc hẳn bạn sẽ không có được một nụ hôn tuyệt vời nào cả. Nếu bạn thật sự quan tâm đến người đó, hôn có thể chính là một cách quan trọng để kết nối tâm hồn lẫn thể chất của bạn với họ.

Cố gắng không phát ra âm thanh lớn

Nguồn ảnh: Kacper Pempel/REUTERS

Nếu bạn có thể nghe thấy âm thanh khác lạ trong lúc mình khóa môi -  có thể miệng của bạn đã phát nên những âm thanh hơi ngược ngạo ấy. Một chút âm thanh là không thể tránh khỏi, nhưng cố gắng hôn chậm hơn một chút để loại bỏ những khoảnh khắc lúng túng này.

Đừng trộm nhìn đối phương

Nguồn ảnh: Flickr/Tuan Le

Có bao giờ bạn có thể cảm thấy khó chịu ai đó đang nhìn chằm chằm vào bạn ngay cả khi bạn không nhìn họ? Cảm giác đó sẽ xuất hiện ở người ấy nếu bạn không nhắm mắt trong khi bạn hôn họ. Khép mắt lại sẽ giúp bạn gột sạch những phiền nhiễu và khiến cho nụ hôn của bạn và người ấy trở nên miên man bất tận.

Đừng chỉ tập trung vào đôi môi

Nguồn ảnh: Pinterest

Cái hôn vội lúc nào cũng rất đẹp, nhưng nếu bạn chỉ hôn lên đôi môi, thì bạn sai rồi đấy.

Cuốn sách "The Science of Kissing" cho thấy phụ nữ rất thích được hôn lên cổ, ngay cả khi bạn hôn người khác giới.Hãy hôn lên cổ, tai, má, vai của họ.

Đừng “ngấu nghiến” đôi môi của đối phương

Nguồn ảnh: Unsplash/Andrew Itaga

Tự cắn môi khi tán tỉnh có thể là một hành động cực kỳ nóng bỏng và quyến rũ. Nhưng cắn môi đối phương khi hôn thật sự không tuyệt vời như bạn tưởng đâu đấy.

Trừ khi họ bắt đầu trước hoặc nói họ thích điều đó, hãy thận trọng khi cắn môi của đối phương khi bạn hôn - đặc biệt là trong thời điểm nồng nàn nhất. Không phải tất cả mọi người đều thích những cái cắn môi tình cảm ấy, vì có thể nó sẽ mang lại cảm giác đau đớn. Nếu bạn tính làm điều đó, ngay khi được họ vui vẻ đón lấy, hãy nhẹ nhàng và đừng ngấu nghiến mà cướp đi đôi môi của người ta đấy nhé!

Đừng lo hôn thắm thiết mà quên thở đấy nhé

Nguồn ảnh: Joshua Resnick/Shutterstock

Bạn đời của bạn có thể hít thở, nhưng bạn vẫn có thể thở trong suốt quá trình hôn của bạn. Nếu bạn thấy khó thở, có nghĩa là hai bạn đang che mũi của bạn của nhau hoặc ở đang hôn với một vị thế chẳng thoải mái chút nào. Nếu bạn cảm thấy thoải mái và vẫn không thể thở, chỉ cần nghỉ một chút và hít một hơi. Người ấy của bạn sẽ vẫn ở đó thôi, đừng quá lo lắng.

Nụ hôn không chỉ đơn thuần là dấu hiệu của sự thăng hoa cảm xúc mãnh liệt khi yêu, mà nó còn chứa đựng điều thiêng liêng trong một mối quan hệ. Hãy tránh những sai lầm nêu trên để bạn có một nụ hôn trọn vẹn và say đắm.

 

Tin liên quan:

Độc đáo với bánh cưới hoạ tiết màu nước

Những mẩu chuyện chứng minh tình yêu là vĩnh cửu

Những nghịch lý trong gia đình hiện đại

10 việc làm hàng ngày để giữ gìn hôn nhân hạnh phúc