21/08/2017 10:55 GMT+7

Những điều các cặp đôi cần cân nhắc khi đi du lịch cùng nhau thường xuyên

Các cặp đôi đang yêu nhau thường sẽ cùng nhau đi du lịch xa vài ngày. Điều nay có nên hay không? Hãy cùng Viewnews tìm hiểu những vấn đề có thể phát sinh khi các cặp đôi cùng nhau đi du lịch nhé!

Khi nhắc đến những chuyến du lịch của các cặp đôi đang yêu, người ta thường nghĩ đến những điểm đến mơ mộng, những nơi nghỉ dưỡng lãng mạn, những cử chỉ ngọt ngào mà các cặp đôi dành cho nhau. Nhưng không, trên thực tế, chuyến du lịch của họ không hẳn là một bong bóng hạnh phúc. Đó thực sự là một việc khó khăn. Nếu bạn muốn có một chuyến đi thành công, hạnh phúc, bạn phải nhớ chuẩn bị kĩ sự kiên nhẫn, lòng tận tụy, và tất nhiên là một trái tim với tất cả tình yêu thương.

Hãy đối mặt với những gì cuộc sống thách thức bạn! Khi đi du lịch cùng người yêu, bạn học hỏi được rất nhiều điều. Bạn không chỉ biết đến các điểm đến mới mẻ, mà bạn còn nhìn thấy những mặt mới lạ của đối phương. Bạn có cơ hội khám phá những tâm trạng mới, cảm xúc mới,... Và cũng có thể bạn sẽ khép lòng mình hơn, có thể sẽ bị tổn thương!

Bởi vì, việc bạn đồng hành cùng đối phương đến một nơi không quen thuộc, thực sự là một con đường đầy khó khăn, thăng trầm. Những trải nghiệm này rất cần thiết nếu bạn muốn kiểm tra khả năng tương thích của mình với người đó - đặc biệt nếu bạn đang nghĩ đến việc dành phân nửa quãng đời còn lại để đồng hành cùng người ấy!

Anna đã gặp chồng cô ấy khi đang du học ở nước ngoài nhiều năm trước đây. Và đó là nền tảng vững chắc cho mối quan hệ của họ. Kể từ ngày đầu tiên ở Trung Quốc cho đến khi họ đã may mắn được khám phá 16 quốc gia cùng nhau. Trong những cuộc phiêu lưu đầy những kỉ niệm khó quên, sẽ là nói dối nếu tôi nói không có lần nào tôi phải nhắc lại câu nói nổi tiếng của Kanye, “Những gì không giết được bạn làm cho bạn mạnh mẽ hơn” -  Anna chia sẻ. Nhưng thật may mắn, họ vẫn kiên nhẫn vượt qua mọi khó khăn.

 

Cho dù bạn muốn thử nghiệm một mối quan hệ mới, hay bạn đang thử nghiệm quá trình để tiến tới hôn nhân và bên nhau mãi mãi, thì 6 lí do dưới đây vẫn sẽ luôn có ích cho bạn. Bạn nên xem nó như một món hành lí quan trọng trong mỗi chuyến hành trình cùng nhau.

1. Bạn sẽ khám phá ra tính cách thật sự của nhau

Những mâu thuẫn căng thẳng sẽ nảy sinh khi cả hai cùng đi du lịch. Điều đó là không thể tránh khỏi. Giống như cuộc sống hàng ngày, những tình huống sẽ xảy ra ngoài tầm kiểm soát của bạn. Giả sử bạn đã bỏ lỡ chuyến đi của mình. Hoặc chuyến bay của bạn bị trì hoãn. Hoặc tệ hơn, hành lý của bạn đã bị mất. Cuối cùng, nó sẽ không thành vấn đề nhưng vấn đề nằm ở cách mà người yêu của bạn phản ứng lại với những mâu thuẫn căng thẳng đã xảy ra. Họ có rên rỉ về vấn đề hoặc đề xuất một giải pháp? Họ đối xử như thế nào với người mang đến những tin tức không tốt lành? Họ có cởi mở và tôn trọng những người không quen thuộc?

Cuối cùng, những hành động cử chỉ mà bạn quan sát được từ người ấy sẽ hình thành cái nhìn của bạn về tính cách của họ. Hãy nhớ rằng, hành động có tiếng nói to hơn cả lời nói.

2. Bạn sẽ khám phá vẻ đẹp của việc giao tiếp

Anna thừa nhận rằng, những ngày đi du lịch có xu hướng làm cô ấy thực sự lo lắng, hay nói cách khác là không dễ chịu với mọi thứ ở xung quanh. Và mặt khác, chồng cô ấy, Derek, có khuynh hướng cực kỳ tức giận khi anh ta không có đủ đồ ăn nhẹ trên đường. Đây chỉ là hai ví dụ về các đặc điểm không được ưa thích đã được tiết lộ khi đi du lịch, nhưng thông qua những lần nói chuyện thẳng thắn họ đã học cách đối phó với những mâu thuẫn từ nhỏ nhất tới lớn nhất và tiếp tục cuộc hành trình của mình. Derek cho Anna không gian cần thiết để quản lý cảm xúc của, và Anna để lại các gói snack cho anh ta.

Thực tế là khi bạn đang đi du lịch với người khác, bạn đang ở với người đó 24/7. Không giống như hẹn hò thông thường, nơi bạn có thể đi theo những cách riêng của bạn, đi du lịch cùng nhau sẽ phát sinh căng thẳng, khi khám phá những địa điểm mới, bạn đang mắc kẹt với nhau - tốt hơn hay tệ hơn, phải không? Và bởi vì không ai trong số bạn là người đọc được suy nghĩ của đối phương, nên giao tiếp rõ ràng là điều cần thiết để hiểu đầy đủ nhu cầu của nhau. Cho dù bạn cần thêm một giờ để ngủ quên, hay khao khát xem triển lãm lâu hơn, hoặc chỉ đơn giản là không sắp xếp lại căn phòng đang ở, hãy dành thời gian tâm sự với nhau nhiều hơn để nói lên ý kiến ​​và mối quan tâm của bạn.

3. Bạn sẽ đạt tới một mức độ làm việc theo nhóm hoàn toàn mới

Nếu toàn bộ chuyến đi của bạn đã được lên kế hoạch sẵn sàng, thì nó có còn vui không? Có rất nhiều công việc cần phải chuẩn bị để có một chuyến đi tuyệt vời. Từ vé, chỗ ở, việc di chuyển cho đến các hoạt động thú vị trong chuyến đi, các chi tiết có thể trở nên khá khó khăn, đặc biệt là nếu tất cả chúng rơi vào hành trình của bạn.

Giống như trong mối quan hệ, đi cùng với một người bạn đồng hành đòi hỏi sự làm việc theo nhóm. Khi bạn dành thời gian để nhận ra những điểm mạnh của nhau và phân chia trách nhiệm cho phù hợp, nó làm cho các nhiệm vụ trả trước mà ít hơn rất nhiều công việc vặt. Chẳng hạn, Derek là một người luôn chủ động trong việc tìm ra mọi thứ hậu cần, trong khi Anna rất thích khám phá những trang web để săn vé máy bay giá rẻ và những mặt hàng mà họ không thể bỏ lỡ. Bằng cách hợp tác với nhau trên cả mức độ chi tiết nhất, các chuyến đi của họ không chỉ thành công hơn mà còn có thể thực hiện những chiến lược đó trong cuộc sống hàng ngày của họ như một cặp vợ chồng.

4. Bạn sẽ nhận ra sự sẵn sàng thỏa hiệp của nhau

Để có một cuộc hành trình không thể nào quên với nhau, học cách thỏa hiệp là điều bắt buộc. Mặc dù bạn và bạn đời của bạn có những mối quan tâm như thế nào, tôi có thể đảm bảo rằng sẽ có một thời gian bạn sẽ phải tranh cãi với nhau ở một mức độ nào đó. Trong khi cuộc chiến có thể là một thách thức, nhưng đó là một bài học tuyệt vời để làm chủ cùng nhau, vì thỏa hiệp là một trụ cột cốt lõi trong bất kỳ mối quan hệ lành mạnh nào.

Điều quan trọng là nhận ra sự sẵn lòng của đối tác để tìm ra phương tiện hạnh phúc và đảm bảo rằng bạn cũng đang cởi mở. Từ việc quyết định nơi ăn bữa ăn tiếp theo của bạn đến những hoạt động nào bạn muốn chi tiêu ngân sách du lịch của bạn,... Việc các bạn bỏ đi cái tôi của mình để cùng nhau đưa ra quyết định chung sẽ là một yếu tố quan trọng khi quyết định tương lai mối quan hệ của bạn.

5. Bạn sẽ tăng khả năng dễ bị tổn thương.

Cho dù bạn mới bắt đầu hẹn hò hay đang đi du lịch với người bạn đời mãi mãi của bạn, hãy cho mình cơ hội để đặt chân đến những nơi bạn muốn nhất, đặc biệt là khi nó xuất hiện, đừng bỏ lỡ chúng. Khi bạn đổ mồ hôi, có thể bạn thấy bình thường vì nó chỉ là tự nhiên. Nhưng sau đó thì sao? Bạn như muốn phát bệnh. Giống như thực sự bị bệnh. Và có lẽ thật sự bạn đã bị cảm hoặc bị sốt rét,...

“Trước khi bắt tay vào chuyến đi đến Peru, tôi nghĩ rằng chồng tôi và tôi rất cởi mở với nhau. Sống chung với nhau trong một phòng thu nhỏ, chúng tôi buộc phải tận dụng bất kì khoảng trống nào mà chúng tôi có thể. Tôi đã nhìn thấy anh ta trong những ngày tệ nhất của anh ấy, và tôi nghĩ anh ấy đã nhìn thấy tôi lúc tôi thảm hại nhất. Nhưng nó chưa là gì cả. Khi tôi bị cảm trong chuyến đi của chúng tôi tới Machu Picchu, những việc khó khăn nhất đã xảy ra trong tình trạng sức khỏe của tôi tệ nhất đến một mức độ mà chúng tôi chưa từng trải nghiệm với nhau.

Như nhiều cơn ác mộng vào những ngày đó, anh ta đã bỏ qua tất cả và ủng hộ tôi. Vâng, anh ta không có nhiều lựa chọn từ khi chúng tôi ở dãy núi Andes, nhưng anh ấy vẫn ở đó để chăm sóc cho tôi qua cơn bệnh tật! Và dù sao đi nữa tôi vẫn hi vọng sẽ không bao giờ trải qua loại bệnh tật đó - đặc biệt là ở nước ngoài - đó là vì thời gian thử thách chúng ta dễ bị tổn thương hơn với nhau, điều này cũng có thể làm cho mối quan hệ của bạn tan vỡ hoặc thậm chí là mạnh mẽ hơn.” - những chia sẻ của Anna.

6. Bạn sẽ mãi mãi có những kí ức để hồi tưởng cùng nhau

Không chỉ đi du lịch để tạo ra những khoảnh khắc một lần trong đời, nhưng có một ai đó để chia sẻ những khoảng thời gian vui vẻ sẽ làm những trải nghiệm đó là mãi mãi. Nhiều năm sau, có thể bạn sẽ không nhớ những tranh luận nhỏ nhặt hoặc các cuộc thảo luận nóng bỏng. Thay vào đó, bạn sẽ nhìn lại tất cả các chuyến đi tuyệt vời và chỉ đơn giản là nụ cười hạnh phúc. Chúng tôi biết đó là vì những cuộc phiêu lưu mà cả hai chúng tôi đã đúc thành những người bạn đang có hôm nay. Bạn đã chấp nhận sự mới mẻ với nhau, lớn lên cùng nhau. Và bạn sẽ mãi mãi có những kí ức đó để hồi tưởng lại với nhau, ngay cả sau những chuyến đi của bạn.

Nguồn ảnh: POPSUGAR Photography / Kathryn McLamb

 

Tin liên quan:

Bí quyết giữ lửa hôn nhân, "trói chặt chồng" của các bà vợ tỷ phú

Những nghịch lý trong gia đình hiện đại

Chồng liệt kê 5 lý do 'không giúp vợ việc nhà' được nghìn người ủng hộ

10 việc làm hàng ngày để giữ gìn hôn nhân hạnh phúc