01/06/2017 09:01 GMT+7

Tuyệt chiêu lấy lòng mẹ chồng

Lấy lòng mẹ chồng, để mẹ chồng coi như con gái chẳng có gì quá khó khăn. Các nàng dâu dắt túi và thực hành 5 chiêu sau, không bà mẹ chồng nào lại không yêu quý bạn!

Xin lời khuyên của mẹ chồng

Một trong những cách tạo sự gần gũi và chinh phục mẹ chồng là xin lời khuyên về các vấn đề mà bà biết và có thể giúp đỡ. Bạn có thể hỏi công thức nấu ăn, thói quen ăn uống của mọi người trong gia đình. Mẹ chồng sẽ rất vui khi bạn tôn trọng bà và đánh giá cao tinh thần học hỏi của bạn.

Gọi điện thoại hỏi thăm mẹ chồng

Với những nàng dâu không sống cùng mẹ chồng, cách hay nhất là thường xuyên gọi điện thoại hỏi thăm sức khỏe bố mẹ chồng. Chỉ cần một quan tâm rất nhỏ như vậy cũng giúp ông bà đỡ cảm thấy tủi thân. Mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu cũng trở nên tốt đẹp hơn nhiều.

Ngoài ra, bạn cũng nên nhắc nhở chồng gọi điện thoại cho mẹ ít nhất 1 tuần 1 lần. Mẹ chồng sẽ không bị tổn thương khi con trai không còn ở với mình nữa.

Thăm mẹ chồng

Nếu như bạn và chồng ở riêng thì bạn cũng đừng lười về thăm nhà chồng. Điều này sẽ khiến mẹ chồng biết bạn quan tâm, chu đáo đến gia đình nhà chồng.

Đặc biệt là khi bạn có con, mẹ chồng muốn ở bên các cháu. Nếu không muốn bị trách là con dâu vô tình không về thăm bố mẹ chồng hãy sắp xếp công việc để về nhà chồng.

Đừng cạnh tranh với mẹ

Sau khi kết hôn, hầu như mẹ chồng nào cũng cảm thấy bị tổn thương và mất mát khi con trai không chỉ yêu mỗi họ nữa.

Tạo ra trạng thái cạnh tranh giữa mẹ chồng và nàng dâu chỉ khiến cho mối quan hệ trở nên xấu đi. Tốt nhất bạn hãy đối xử với mẹ chồng cho phải phép, đừng gây ra sự cạnh tranh trong bất cứ tình trạng nào.

Cảm ơn mẹ chồng vì tất cả những gì bà làm

 

Bí quyết của nàng dâu được lòng mẹ chồng là thể hiện tình cảm với mẹ chồng. Hãy thành thật, khéo léo cảm ơn mẹ chồng vì những gì bà đã làm, giúp đỡ bạn hay cả hai vợ chồng.

Đừng quên cám ơn mẹ đã sinh ra chàng trở thành người đàn ông và người chồng tốt của bạn cũng như các con bạn. Bà sẽ vui, tự hào và quý bạn hơn đấy.   

Tin liên quan:

Lấy lòng mẹ chồng khó tính: Quá dễ nếu biết cách

Nỗi khổ con dâu thời hiện đại.