14/08/2017 09:54 GMT+7

17 bức ảnh thú vị trong lịch sử nhiếp ảnh

Trong lịch sử , mặc dù công nghệ chụp ảnh còn non nhưng có rất nhiều bức ảnh thú vị. Cùng xem nhé!

Bức ảnh đầu tiên của con người trong lịch sử

© Wikipedia Commons  

Chính xác hơn thì đây là hình ảnh chụp đền Boulevard du ở Pháp của Louis Daguerre qua cửa sổ vào mùa xuân năm 1838. Có thể có nhiều người hơn trong bức ảnh, nhưng vì phơi sáng quá lâu, Daguerre chỉ chụp được một người thợ đánh giày và khách hàng của mình thôi.

Hình xăm Ấn trên khuôn mặt của người phụ nữ da trắng vào năm 1863

© Wikipedia Commons  

Cha mẹ Olive Oatman đã bị giết vào năm 1859 khi cô mới 14 tuổi. Bản thân cô bị bắt cóc bởi người da đỏ và sau đó bị bán làm nô lệ của Mohave. Sau 5 năm trong bộ lạc, người phụ nữ trẻ này đã có thể quay trở lại  Mỹ. Có lẽ Mohave đã đối xử với Olive với cương vị không phải là một nô lệ mà là một người bình đẳng với họ vì đã ban cho họ hình xăm này.

Ngón tay "thối" đầu tiên được xuất hiện vào năm 1886

© Wikipedia Commons  

Điêu khắc khuôn mặt để che giấu vết thương

© EAST NEWS  

Vào đầu thế kỷ 20, phẫu thuật thẩm mỹ vẫn còn lạc hậu nên nhiều người thường sử dụng cách này: mặt nạ thay thế những phần da bị mất hoặc khiếm khuyết trên khuôn mặt. 

Người đàn ông cao nhất thế giới

© EAST NEWS  

"Người khổng lồ Alton", Robert Pershing Wadlow vẫn là người cao nhất trong lịch sử thế giới: ông cao 272 cm (8 '11 ") và nặng 199 kg (439 lb). Thật không may, Robert đã sống một cuộc đời ngắn ngủi và chết ở tuổi 22 vào năm 1940.

Một công nhân Đức từ chối giơ tay lên chào Đức quốc xã, 1936

© Wikipedia Commons  

Tên của người đàn ông này là August Landmesser. Với cử chỉ của mình, ông tỏ ra không đồng ý với chính sách của Đế chế thứ ba vì ông không thể kết hôn với một người phụ nữ Do Thái, Irma Eckler. Irma sau đó bị đưa đến một trại tập trung, nơi cô bị giết, và August bước vào một tiểu đoàn hình sự và biến mất.

Bia được dùng làm nhiên liệu xăng cho máy bay phản lực vào năm 1994

© AP/FOTOLINK/East News  

Nữ hoàng Elizabeth đệ nhị đang ở trong quân đội vào năm 1945

© ASSOCIATED PRESS/FOTOLINK/East News  

Trong Thế chiến II, Hoàng hậu Anh trong tương lai phục vụ trong Dịch vụ Lãnh thổ phụ trợ của phụ nữ như một tài xế cơ khí và lái xe cứu thương.

Lính Mỹ trên đường trở về nhà năm 1945

© EAST NEWS  

Sophia Loren và Jayne Mansfield, 1957

Đây là cách mà Sophia Loren mô tả tình huống này: "Paramount đã tổ chức một bữa tiệc cho tôi, tất cả các nghệ sĩ đều có mặt tại đó, rồi đến Jayne Mansfield, người cuối cùng đến." Cô ấy biết tất cả mọi người đều đang nhìn chằm chằm vào cô ấy. Còn tôi thì đang nhìn vào ngực của cô ấy bởi vì tôi sợ chúng rớt xuống dĩa thức ăn của tôi. "

Người phụ nữ có eo thon nhất thế giới vào năm 1959

Người phụ nữ người Anh Ethel Granger quyết định thay đổi để làm vừa lòng chồng cô, William. Cô đã phải mang thắt lưng chặt xuyên đêm, cũng như mang giày cao gót và đeo khuyên lộn, mà người chồng của Ethel đã đâm thủng mũi bằng kim bạc. Theo thời gian, vòng eo của người phụ nữ giảm từ tự nhiên 62 cm (24,4 ") xuống 33 cm (13"). Thật lạ phải không nào?

Nhóm nhạc The Beatles đang băng qua đường Abbey theo hướng ngược lại, 1969

Một trong những nguyên mẫu  của "Uncle Sam", năm 1970

Một bức ảnh gia đình trên bề mặt Mặt Trăng, 1972

© Wikipedia Commons  

Phi hành gia Charles Duke, người tham gia sứ mệnh Apollo 16 trong vai trò phi công Lunar Module, đã để lại bức ảnh gia đình (Charles, vợ, Dorothy, và con trai Charles Jr. và Thomas) trên mặt trăng.

Ca sĩ nhạc pop người Iran trước Cách mạng Hồi giáo 1979

© Wikipedia Commons  

Trước Cách mạng Hồi giáo năm 1979, nhiều người Iran trông giống người châu Âu hoặc người Mỹ: họ mặc quần áo thời trang, phụ nữ không cần giấu tóc của họ, và họ thậm chí không ngần ngại xuất hiện trên bãi biển trong những bộ bikini nóng bỏng.

Kurt Cobain đang chơi một cây guitar tưởng tượng, 1993

@lennykravitz

Lenny Kravitz đăng ảnh này lên Instagram, nói rằng nó đã được thực hiện vào ngày 2 tháng 9 năm 1993 trong lễ trao giải MTV Music Awards. Lenny đã chơi hit "Are You Gonna Go My Way", và Kurt đứng đằng sau hậu trường chơi guitar tưởng tượng theo nhạc.

Tin liên quan:

Không thể tin được khi biết những bức tượng này làm từ cát

Những chiếc máy bán hàng tự động kỳ quặc nhất hành tinh

Những địa điểm bị bỏ hoang đẹp khó cưỡng trên thế giới

8 phong tục Nhật Bản "gây sốc" với người ngoại quốc