13/04/2017 08:57 GMT+7

Đố bạn biết chữ "S" trong "Samsung Galaxy S" có nghĩa là gì?

Với ý nghĩa này, đằng sau tên gọi Samsung Galaxy S là một tham vọng lớn của Samsung.

Năm 2010, Samsung lần đầu tiên giới thiệu tới cộng đồng yêu công nghệ chiếc Samsung Galaxy S. Đây được xem là câu trả lời chính thức của ông lớn công nghệ Hàn Quốc tới Apple sau ba năm iPhone gây dựng được khá nhiều tiếng vang trên thị trường. Mặc dù "sinh sau đẻ muộn". Samsung Galaxy S nhanh chóng nhận được nhiều phản hồi tích cực của thị trường và đến nay được xem là đối trọng lớn nhất của Apple trên sân chơi smartphone. Nếu như chữ "i" trong "iPhone" được cho là viết tắt của Internet, vậy chữ "S" trong "Samsung Galaxy S" tượng trưng cho điều gì?

Mặc dù Samsung chưa bao giờ giải thích điều này, trang Phonearena từng trích một tài liệu nội bộ liên quan đến chiến lược đặt tên sản phẩm của Samsung có thể hé lộ ý nghĩa của tên gọi nói trên. Theo đó, chữ "S" là viết tắt của "Super Smart" (tạm dịch: siêu thông minh). Những thiết bị mang có tên chứa chữ cái này được mô tả là "những sản phẩm cao cấp". Ngoài ra, chữ "R" là viết tắt của Royal (tạm dịch: hoàng gia), "W" là viết tắt của Wonder (tạm dịch: tuyệt vời), "M" là viết tắt của Magical (tạm dịch: thần kì) và "Y" là viết tắt của Young (tạm dịch: trẻ trung).

Không hiểu sau 6 năm, ý nghĩa của chữ S trong tên gọi Galaxy S có thay đổi gì không. Nhưng có thể dễ dàng thấy được những tham vọng của Samsung gửi gắm vào dòng điện thoại cao cấp nhất của mình ngay từ tên gọi. 

Tin liên quan:

Vì sự cố Note 7, Samsung buộc phải ra mắt Galaxy S8 sớm hơn?

Galaxy S8 có thể không dùng pin của Samsung

Galaxy S8 sẽ có trợ lý ảo kiểu mới

Đầu 2017, Samsung bán điện thoại đã qua sử dụng giống Apple?