24/06/2017 10:00 GMT+7

Lái máy bay trên các hành tinh khác sẽ như thế nào?

Hãy thử tưởng tượng bạn được cất cánh chiếc máy bay của mình trên những hành tinh còn lại trong Hệ Mặt Trời, điều gì sẽ xảy ra?

Mỗi hành tinh trong Hệ Mặt Trời có những đặc trưng khác nhau về kích cỡ, khối lượng, trọng lực, và khí quyển. Việc máy bay của bạn có thể cất cánh được hay không trên một hành tinh phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố trên hành tinh đó. 

Sao Thủy vốn là một nơi không có bầu khí quyển, nên chắc chắn máy bay của bạn sẽ không thể cất cánh được do không có không khí nâng đỡ. Sao Kim là một nơi quá nóng để bay, máy bay của bạn sẽ bị bốc cháy trước khi có thể khởi hành.

Sao Hỏa tuy có khí quyển, nhưng mỏng hơn rất nhiều so với bầu khí quyển của Trái Đất, điều này khiến bạn phải đạt tốc độ hơn 1.200 km/h để có thể cất cánh. Nhưng khi đạt được tốc độ xé gió như thế, việc điều khiển được máy bay là không khả thi, bạn sẽ nhanh chóng bị mất lái.

Sao Mộc và Sao Thổ là hai hành tinh khí khổng lồ của Hệ Mặt Trời. Bởi kích thước vô cùng to lớn, lực hướng dẫn của hai hành tinh này cũng rất lớn, đủ để hút bạn lọt tõm và lõi của nó. Ngoài ra, nhiệt độ trên Sao Thổ sẽ làm máy bay của bạn đóng băng, khiến bạn rơi nhanh hơn.

Bạn có thể bay được một lúc khá lâu trên Sao Thiên Vương, nhưng rất tiếc, đây là một hành tinh xa xôi và lạnh lẽo, nhiên liệu và động cơ máy bay sẽ nhanh chóng đóng băng vì nhiệt độ thấp, chủ nhân của chiếc máy bay đấy cũng sẽ chịu chung số phận.

Cuối cùng là Sao Hải Vương, hành tinh xa nhất của Hệ Mặt Trời. Bởi tốc độ tự quay quanh trục rất cao, nên nơi đây cũng có những cơn gió vô cùng mạnh mẽ. Những trận cuồng phong tại đây đủ mạnh để xé nát chiếc máy bay của bạn ra thành trăm mảnh.

Tin liên quan:

9 khả năng cơ bản của người có chỉ số EQ cao

6 loại “siêu năng lực” giúp con người chống chọi thiên nhiên khắc nghiệt

5 hành tinh kì lạ nhất từng được phát hiện

16 điều chỉ có ở Nhật Bản khiến cho cả thế giới phải ngưỡng mộ