21/07/2016 17:22 GMT+7

Quần đảo Palawan (Philippines) tiếp tục là hòn đảo đẹp nhất thế giới

Lần thứ 2 liên tiếp quần đảo Palawan (Philippines) được tạp chí Travel & Leisure bình chọn là quần đảo đẹp nhất thế giới.

Với bãi biển trong vắt, bờ cát dài, và con sông ngầm, quần đảo Palawan tiếp tục dẫn đầu bình chọn những hòn đảo đẹp nhất thế giới.Trước đó, Conde Nast Traveler và National Geographic Traveler cũng đã vinh danh hòn đảo này.

Hòn đảo này có 2 di sản thiên nhiên thế giới được Unesco công nhận, điều này thu hút rất nhiều thợ lặn đến đây khám phá.

 Bờ cát dài đặc trưng của đảo được các nhà làm phim Hollywood chọn làm bối cảnh quay của nhiều bộ phim như Bourne Legacy, James Bond,.. Nhà sản xuất phim Bourne Legacy-Frank Marhshall ca ngợi Palawan là hòn đảo đẹp nhất mà ông từng đến.

 Người Philippines xem hòn đảo như là "biên giới cuối cùng" vì nó nằm ở tận cực Nam của Philippines, giáp với phía Bắc Malaysia.

Một trong những lí do khiến khách du lịch yêu thích hòn đảo này là bởi vẻ đẹp của con sông ngầm Puerto Princesa Subterranean, di sản thiên nhiên thế giới, trải dài ở phía Tây bờ biển.

Vườn quốc gia Puerto Princesa Subterranean River có một trong những hệ thống hang động ấn tượng nhất thế giới, có rừng già nguyên vẹn, động vật hoang dã đặc biệt và buồng hang vểnh với nhũ đá và măng đá.

Khách du lịch thăm quan hệ thống hang động ngầm, khám phá của Di sản thiên nhiên thế giới thứ 2 của đảo, công viên biển quốc gia Tubbataha Reef.

 

Tin liên quan:

Hội An lọt vào top 10 thành phố tuyệt nhất Châu Á

Những địa điểm ngắm hoàng hôn choáng ngợp nhất thế giới

Làng chài Bình Định lọt vào top những hòn đảo bí ẩn ở châu Á

Trải nghiệm ở Paris không tốn một xu