04/05/2017 15:31 GMT+7

Thế giới cổ tích kỳ thú tại công viên Tượng Cát đầu tiên của Việt Nam

Forgotten Land là công viên Tượng Cát đầu tiên của Việt Nam. Nơi đây đang thu hút đông đảo du khách ghé thăm bởi các tác phẩm tượng cát vô cùng ấn tượng với chủ đề Cổ tích Việt Nam - Thần thoại thế giới.

Chỉ với chất liệu là cát đỏ tự nhiên của Bình Thuận, không pha trộn phụ gia mà chỉ nhờ sự nén chặt của cát và nước, hơn 20 điêu khắc gia nổi tiếng thế giới đã biến những khối cát vô tri thành các bức tượng có giá trị thưởng lãm cao, mang đến cho du khách sự giao thoa giữa hai nền văn hóa thuần Việt và Tây phương.

Rồng Châu Âu khổng lồ - Tượng cát của nghệ nhân Radovan Zivny (CH Séc)

Với chủ đề cổ tích, thần thoại Việt Nam cùng thế giới, các nghệ nhân đã tái hiện trên cát những câu chuyện quen thuộc, gắn bó sâu sắc với đời sống tinh thần mỗi người Việt Nam như: Con Rồng Cháu Tiên, Sơn Tinh-Thủy Tinh, Cóc kiện trời, Trí Khôn Của Ta Đây, Lazard tội nghiệp, Nàng lọ lem, Chú mèo đi hia… 

Con Rồng Cháu Tiên – Tượng cát của nghệ nhân Susanne Ruseler (Hà Lan)

Forgotten Land không chỉ là nơi bạn có thể cảm nhận được sự biến hóa đa dạng của cát trên quy mô lớn mà còn là nơi lưu giữ "vẻ đẹp khoảnh khắc" kết tinh từ thiên nhiên, văn hóa và tài năng con người.

Sơn Tinh Thủy Tinh - Tượng cát của nghệ nhân Pavel Mylnikov (Nga)

Bên cạnh đó, tại công viên còn có các tượng cát mô phỏng các kiến trúc cổ Việt Nam như chùa Thiên Mụ, tháp Pô Nagar, tượng chân dung nhà văn Pháp Charles Perrauit (tác giả các truyện cổ tích như Cô bé lọ lem, Chú mèo đi hia, Công chúa ngủ trong rừng…), chân dung tác giả Homer (sáng tác truyện thần thoại Hy Lạp).

Chùa Thiên Mụ - Tượng cát của nghệ nhân Andrius Petkus (Lít-va)

Bạch Tuyết và 7 chú lùn - Tượng cát của nghệ nhân Sue McGrew (Mỹ)

Là một điểm du lịch mới mẻ của tp. Phan Thiết, Bình Thuận, Forgotten Land - Công viên Tượng Cát đầu tiên tại Việt Nam chính là cơ hội đặc biệt để du khách tiếp cận và khám phá bộ môn nghệ thuật điêu khắc tượng cát hoàn toàn mới. Năm nay, với chủ đề “Cổ tích – thần thoại Việt Nam và thế giới”, Forgotten Land chính là điểm hẹn phù hợp cho những ai muốn tìm về tuổi thơ, muốn cùng con trẻ tìm hiểu văn hóa dân gian Việt Nam, thế giới theo một cách khác biệt.

Tin liên quan:

Hoa mắt với những cung đường kỳ ảo ở Mỹ

Không gì thú vị bằng những hoạt động khám phá này vào ban đêm

4 gợi ý để có chuyến nghỉ hè vui hết nấc cùng gia đình

5 môn nghệ thuật thể hiện sự tinh tế của người Nhật Bản