07/08/2017 13:38 GMT+7

13 điều mà bạn nên tránh khi nói chuyện với một bà mẹ trẻ

Sau đây là những điều các bà mẹ trẻ ngán ngẩm khi phải nghe. Những người phụ nữ lập gia đình hoặc sinh con sớm thường phải gánh vác những áp lực rất nặng nề, vì vậy hãy cân nhắc kỹ trước khi nói với họ những điều sau nhé.

Nguồn ảnh: Flickr user Donnie Ray Jones

Trong khi một số phụ nữ chưa muốn có con sớm thì nhiều người lại muốn sinh con khi còn trẻ. Hiện tại, hầu hết những phụ nữ trẻ đang tận hưởng những lợi ích của một bà mẹ đều thuộc thế hệ trẻ - những người nhiều năng lượng, không cần ngủ nhiều và sở hữu cơ thể có khả năng phục hồi nhanh chóng - nhưng họ đều bỏ qua chúng khi bị hỏi cùng một câu hỏi, nghe những thứ lặp đi lặp lại và thành thật mà nói, họ bị xấu hổ vì đã có gia đình sớm.

1.Vỡ kế hoạch?

Nguồn ảnh: Freeform

Bỏ qua một bên việc đây là câu hỏi thô lỗ nhất mà bạn có thể có đối với bất kì bà mẹ nào, và một chút phản cảm đối với một bà mẹ trẻ. Bất kể việc mang thai thực sự có được lên kế hoạch hay chưa, không ai lại muốn gọi việc sinh ra con của mình là một “tai nạn”, tương tự đối với cả người khác.

2. “Bản thân con cũng vẫn chỉ là một đứa trẻ”

Nguồn ảnh: Freeform

Câu này thường đến thường những người lớn tuổi hơn cho rằng phụ nữ ở độ tuổi hai mươi vẫn chỉ là những đứa trẻ, nhưng thực tế thì dù có hai mươi mấy thì phụ nữ vẫn là phụ nữ bất kể việc họ có con hay không. Và dù sao đi nữa, hầu hết mọi người đều vẫn như con nít sau khi đã có gia đình, bất kể độ tuổi nào - chẳng phải sống như một đứa trẻ sẽ khiến môi việc dễ dàng hơn sao?

3. Tớ mong cậu có thể tận hưởng cơ thể của bản thân khi còn thời gian.

Nguồn ảnh: Paramount Pictures

Thực tế thì cơ thể của một bà mẹ trẻ có khả năng phục hồi nhanh hơn mà không phải làm gì nhiều. Vả lại cơ thể của người ta cũng không phải vấn đề của bạn…

4. Chưa đứa nào trong đám bạn có con trừ mình

Nguồn ảnh: Fox

Thì phải có người tiên phong chứ! Trở thành người đầu tiên trong nhóm có con có khả năng sẽ phải bận rộn với con nhỏ, mà đôi khi dành thời gian yêu thương và chăm sóc con thì chẳng có gì là xấu cả.

5.  “Đợi đến khi nào điều kiện tài chính tốt hơn đã”

 

Nguồn ảnh: Fox

Trẻ nhỏ là vô cùng quý giá ở bất kì thời điểm nào, vì vậy những bà mẹ trẻ sẽ làm những gì có thể theo cách tương tự mà những bà mẹ có tuổi hơn sẽ làm.

6. Bạn quên rằng mình vẫn còn trẻ?

Nguồn ảnh: Disney

Một bà mẹ trẻ thì vẫn là một người trẻ dù có đứng trên cương vị cha mẹ - trong cùng một thời điểm, có con khi còn trẻ không hề làm bạn già đi như việc bạn đắm chìm trong sự nghiệp.

7. Nên đi du lịch và mở mang tầm mặt trước đã

Nguồn ảnh: Food Network

Thực sự thì, vì là phụ nữ có con sớm khi còn trẻ, thì những đứa con sau này sẽ có cuộc sống riêng của chúng khi các bà mẹ ở độc tuổi 40, đồng nghĩa với việc họ sẽ có nhiều thời gian và tiền tiết kiệm để đi du lịch hơn so với khi họ 20 tuổi.

8. Chẳng phải bạn có muốn hoàn thành mục tiêu các nhân trước đó sao?

Nguồn ảnh: Fox

Đối với nhiều phụ nữ, trở thành mẹ là một trong những mục tiêu của họ. Những mục tiêu như du lịch, sự nghiệp, trả nợ mà mọi người ám chỉ đến khi hỏi câu hỏi như thế này vẫn có thể được hoàn thành ngay cả khi đã có con.  Những bà mẹ trẻ có thể sẽ phải làm việc chăm chỉ hơn, nhưng như vậy thì không có gì là sai cả.

9. Mình hi vọng cậu sẽ lên kế hoạch cho lần kế tiếp

Nguồn ảnh: Funny or Die

Người ta muốn sinh con cách nhau bao lâu thì cũng không phải việc của bạn, dù họ có trẻ hay không.Và bạn cũng không bao giờ biết được khi một người đang có thai, đang cố gắng để có thai hoặc đang đấu tranh để mang thai, hay là vữa mới sảy thai. Những lời khuyên vô tâm như vậy sẽ gây ra những tổn thương cho người khác.

10. Bạn không giành thời gian để tận hưởng tuổi trẻ

Nguồn ảnh: NBC

Bạn vẫn có thể tận hưởng tuổi thanh xuân cùng với con của mình, ngược lại, bạn có thể tận hưởng thời gian làm mẹ và giành thời gian bên con lâu hơn.

11. Cha mẹ bạn sẽ nghĩ gì nếu bạn sinh con sớm như vậy?

Nguồn ảnh: Fox

Ông bà thì luôn mong được giành nhiều thời gian chơi với cháu mình, và có thể cha mẹ bạn sẽ là những người ông bà tuyệt vời.

12. 20 là độ tuổi tuyệt vời nhất

Nguồn ảnh: NBC

Tuổi 20 của bạn vẫn sẽ là của bạn kể cả khi bạn có con. Những bà mẹ trẻ sẽ có nhiều năng lượng hơn so với những bà mẹ có tuổi, nghĩa là học có nhiều năng lượng hơn để giành thời gian cho bản thân, bạn bè hay bạn đời của họ.

13. Con của bạn đều sẽ lớn hơn con của bạn bè bạn trong tương lai

Nguồn ảnh: Freeform

Cho dù có đúng vậy thì đây cũng không phải vấn đề lớn, và một bà mẹ sẽ có hàng tấn lời khuyên cho bạn bè của mình khi họ sẵn sàng bắt đầu một gia đình. Trong lúc đó, các bà mẹ trẻ trải nghiệm việc làm cha mẹ, đồng thời có những người bạn chưa có con giúp giữ mọi thức hào hứng và tăng mức độ lành mạnh.

Tin liên quan:

Vì sao đã tẩy giun cho bé nhưng bé vẫn bị nhiễm giun?

5 điều cần phải cân nhắc trước khi chia sẻ ảnh của bé yêu lên mạng xã hội

Bạn hoàn toàn có thể uống cà phê ngay cả khi bạn đang mang thai

Những thứ các bậc cha mẹ làm khiến con cái trở nên phụ thuộc hơn