31/05/2017 11:14 GMT+7

5 bí quyết bảo vệ da bé trong những ngày hè

Tổ chức Skin Cancer ước tính rằng 80%thời gian tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong thời thơ ấu, và chỉ một vết nắng da tróc xỉn có thể làm tăng gấp đôi nguy cơ mắc u hắc tố sau này trong cuộc đời.

Vào mùa hè hoặc bất cứ mùa nào, việc bảo vệ trẻ em khỏi những tia tử ngoại nguy hiểm là điều bắt buộc. Và dưới đây là điều mà mỗi phụ huynh nên biết để bảo vệ bé 
Tổ chức Skin Cancer ước tính rằng 80%thời gian tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong thời thơ ấu, và chỉ một vết nắng da tróc xỉn có thể làm tăng gấp đôi nguy cơ mắc u hắc tố sau này trong cuộc đời.
Bảo vệ con bạn tránh sự độc hại của ánh nắng mặt trời bằng cách làm theo những lời khuyên từ các chuyên gia của Viện Da liễu Hoa Kỳ và Viện Nhi khoa Hoa Kỳ:

1. Hạn chế thời gian chơi ngoài trời từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều.
Tránh các phơi nắng sáng sau 10 giờ vì lúc đó tia nắng mặt trời là mạnh nhất. Ngay cả vào những ngày có nhiều mây hoặc mát mẻ, các tia cực tím (UV) vẫn mạnh. Những điểm sáng râm có thể khó giải quyết vì ánh sáng phản xạ. Nếu con của bạn đang chơi ngoài trời trong những giờ này, hãy chắc chắn rằng bé được bôi kem chống nắng đầy đủ.
2. Sử dụng kem chống nắng đúng cách.

Bạn nên bôi kem chống nắng 30 phút trước khi cho bé ra ngoài nắng. Chọn kem chống nắng với SPF (Sun Protection Factor) 15 hoặc cao hơn. Đừng quên bôi các vùng như mũi, tai, bàn tay, bàn chân, vai, và sau cổ thậm chí môi cũng có thể cháy, vì vậy áp dụng một dưỡng môi nhằm bảo vệ cho môi bé. Thoa lại kem chống nắng mỗi 2 đến 3 giờ, sau khi đổ mồ hôi hoặc sau khi bơi lội.
3. Tránh nắng


Tránh ánh nắng cho bé bằng cách cho bé mặc quần áo bảo vệ hay đội nói cho bé đội là một trong những cách quan trọng nhất để tránh tia cực tím. Khi bé bị ướt, quần áo màu nhạt truyền như ánh sáng mặt trời nhiều như da trần. Giữ cho bé được bao phủ bởi màu tối, áo dài tay và quần bất cứ khi nào có thể. Và đừng quên các phụ kiện: kính mát vì kính giúp bảo vệ tia cực tím và bảo vệ giác mạc cho bé.Nón để ngăn ngừa da mặt bị cháy nắng. Nếu đi biển, bạn nhớ chuẩn bị ô che nắng.

4. Lưu ý việc sử dụng thuốc.
Một số loại thuốc tăng độ nhạy cảm của da với ánh nắng mặt trời, vì vậy hãy hỏi bác sĩ xem con của bạn có nguy cơ hay không. Thuốc kháng sinh theo toa và thuốc trị mụn trứng cá là những thủ phạm làm tăng sự nhạy cảm ở da
5. Bạn hãy là tấm gương cho bé.


Nếu con của bạn nhìn thấy bạn tuân theo các quy tắc về an toàn của ánh nắng mặt trời, bé sẽ cho rằng đó là việc cần thiết và làm theo. Bảo vệ da là điều quan trọng đối với mọi thành viên trong gia đình, vì vậy hãy luôn thực hiện các biện pháp bảo vệ da khi đi ra ngoài nhé!

Tin liên quan:

Con thấp lùn, kém thông minh vì thiếu chất này

Sữa công thức không có lợi như bạn nghĩ?

Tránh xa những thực phẩm này nếu con bạn dưới 1 tuổi

Liệu thứ tự sinh có ảnh hưởng đến tính cách của con bạn hay không?