11/07/2017 11:56 GMT+7

Bạn hoàn toàn có thể uống cà phê ngay cả khi bạn đang mang thai

Một chủ đề thảo luận nóng hổi dành cho các bà mẹ - "Uống cà phê sao cho an toàn cho chính bạn và bé” .

Để đi đến những kết luận bên dưới cho chủ đề này, tôi đã kiểm chứng thông tin này với Hansa Bhargava, MD, quan chức y tế cao cấp tại WebMD. Theo cô ấy, uống cà phê là hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến mẹ và bé, miễn là nó trong liều lượng nhất định.

"Mặc dù đã có nghiên cứu cho thấy nếu bạn uống nhiều hơn hai ly mỗi ngày, bạn có thể có nguy cơ sẩy thai, hầu hết các chuyên gia đều đồng ý rằng ít hơn 200 mg caffeine một ngày là tốt. Con số này tương ứng với một ly cà phê  trong một ngày", cô nói.

Tuy không có nhiều nghiên cứu về chủ đề cụ thể này, nhưng theo chuyên gia dinh dưỡng Keli Hawthorne, chúng ta nên khôn ngoan để dùng thức uống này đúng cách và cắt giảm lượng caffein cần thiết nếu bạn thường xuyên uống cà phê. Chỉ cần 1 tách cà phê (khoảng 300ml) là đủ để làm cho bạn tỉnh táo vào buổi sáng mà không gây ra các tác dụng phụ nguy hiểm cho em bé của bạn. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là bạn nên biết chắc có bao nhiêu miligram caffein chứa trong cốc của bạn. Không phải tất cả các ly 300ml được chế biến như nhau, nhưng giới hạn 200 mg là con số cần ghi nhớ.

Vì vậy, các bà mẹ à, các bạn đã có những thông tin cần thiết cho mình. Bạn có thể nhấm nháp cà phê mà không phải lo lắng nữa nhé!

 

Tin liên quan:

Những "khổ đau" chỉ mẹ cho con bú mới "thấm"

Phụ nữ sinh con là để cho mình

Không phải hoa quả nào cũng tốt cho mẹ bầu.

Cuộc sống thay đổi 180 độ của các chàng khi có vợ

Những điều phụ nữ tuổi 30 nên biết để đón 8/3 rạng rỡ