Phải làm thế nào khi bạn không muốn đeo nhẫn đính hôn?

Nếu bạn không yêu thích chiếc nhẫn đính hôn của mình, bạn không cần phải đeo nó. Hãy nhớ rằng, chiếc nhẫn chỉ là chiếc nhẫn, tình yêu hai bạn dành cho nhau mới là điều quan trọng nhất!

Hãy tưởng tượng bạn là cô gái trong câu chuyện sau: Anh người yêu của bạn đã bí mật chuẩn bị một bữa tiệc nhỏ cho 2 người: khung cảnh lãng mạn, ánh nến lung linh, nền nhạc nhè nhẹ. Chàng nói những lời yêu thương thật ngọt ngào, rồi bất ngờ quỳ xuống và trao nhẫn đính hôn cho bạn. Bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu chiếc nhẫn đính hôn ấy thực sự không đẹp?

Tình huống vừa rồi là một câu chuyện có thật trong cuộc sống. Trong một khảo sát của nhà trang sức Ingle & Rhode, 14% số người được hỏi cho biết họ không hài lòng với chiếc nhẫn đính hôn mà người bạn đời đã chọn cho họ.

Bây giờ bạn đang cảm thấy hạnh phúc với vị hôn phu của mình! Nhưng mỗi lần nhìn vào chiếc nhẫn đính hôn đang đeo trên tay, bạn lại cảm thấy thất vọng?! Khoan đã nào, có thể bạn đã bỏ qua vài điều nhầm lẫn về chiếc nhẫn đính hôn của chính mình.

Hãy nghĩ về ý nghĩa của chiếc nhẫn đính hôn!

Không phải tất cả mọi người đều yêu thích chiếc nhẫn đính hôn mà người bạn đời đã tặng mình. Bạn không nên lo lắng nếu bạn cũng đang gặp trường hợp tương tự, vì đó là điều hoàn toàn bình thường!

Có thể chiếc nhẫn đính hôn mà chàng đã tặng bạn không đính loại đá mà bạn thích, hoặc nó được thiết kế quá đơn giản, hoặc có thể chàng đã chọn một chiếc nhẫn không vừa với ngón tay của bạn. Đừng nên ngay lập tức thể hiện nỗi thất vọng trên khuôn mặt của mình, hãy thử chiếc nhẫn trước khi bạn quyết định không thích nó. Có thể chàng sẽ nói về chiếc nhẫn, hãy lắng nghe. Cố gắng thử món quà thay vì tự động gạt bỏ nó ngay từ cái nhìn đầu tiên, sau đó bạn mới quyết định có đeo nhẫn hay không.

Nhưng tại sao chàng lại tặng nhẫn đính hôn cho bạn? Vì chàng rất yêu bạn, vì chàng muốn hai bạn trở thành vợ chồng, sống chung trong một căn nhà, ngày ngày yêu thương, quan tâm, chăm sóc cho nhau. Chàng đã chọn chiếc nhẫn bằng tất cả tình yêu chàng dành cho bạn. Chiếc nhẫn đính hôn cũng cho thấy rằng tình yêu của chàng và bạn rất sâu đậm, đủ chín chắn để tiến tới hôn nhân.

Bạn nên nói với chàng về những suy nghĩ của mình về chiếc nhẫn, nhưng đừng làm chàng thất vọng. Bạn có thể không đeo nó, nhưng hãy cất giữ chiếc nhẫn cẩn thận. Tình yêu của hai bạn quan trọng hơn nhiều so với chiếc nhẫn đính hôn. 

Chuẩn bị nhẫn cưới thật kỹ lưỡng!

Hãy chuẩn bị thật kỹ lưỡng cho cặp nhẫn cưới của hai bạn!

Nếu bạn đã không thích chiếc nhẫn đính hôn mà chàng tặng, bạn nên có một sự chuẩn bị kỹ càng hơn cho cặp nhẫn cưới của cả hai. Đừng để chàng mắc lỗi tương tự lần nữa! Bạn có thể nhẹ nhàng nói với chàng những gì bạn không thích ở chiếc nhẫn đính hôn. Hãy cùng chàng đi mua nhẫn cưới, bạn có thể khéo léo cho chàng biết rằng bạn thích chiếc nhẫn như thế nào, về màu sắc, kiểu dáng,… Nhẫn đính hôn là nhẫn mà chàng tặng bạn khi chàng muốn cầu hôn bạn. Còn nhẫn cưới là nhẫn mà cả hai vợ chồng sẽ đeo sau khi cưới. Vì thế hãy lựa chọn nhẫn cưới thật kỹ càng vì nó sẽ gắn bó với hai bạn lâu dài.

Hãy cứ đeo nhẫn đi!

Chiếc nhẫn chỉ là chiếc nhẫn, tình yêu của hai bạn mới là điều quan trọng! 

Chiếc nhẫn đính hôn mà chàng tặng bạn có thể không hợp phong cách của bạn, hoặc nhẫn cưới mà mẹ chồng đã chọn cho hai bạn đã lỗi thời?! Không sao cả, bạn hãy cứ đeo nhẫn đi! Có thể vào một khoảng thời gian nào đó, bạn sẽ thích chiếc nhẫn mình đang đeo vì nó chứa đựng tình yêu thương mà bạn và chàng dành cho nhau. Hay đến một lúc nào đó, chiếc nhẫn ngày nào bạn thấy lỗi thời bỗng trở thành xu hướng của mọi người.

Nếu bạn vẫn không thích chiếc nhẫn mình đang đeo, hãy hâm nóng tình cảm của cả hai vào những dịp kỉ niệm bằng cặp nhẫn mới. Đừng khiến bản thân quá áp lực vì chiếc nhẫn, quan trọng tình yêu hai bạn dành cho nhau cơ mà!

Hãy trao đổi thẳng thắn với nhau!

Hai bạn hãy thẳng thắn chia sẻ cùng nhau!

Nếu bạn thực sự không thích đeo nhẫn đính hôn hay nhẫn cưới chỉ vì bạn không thích đeo nhẫn, hãy thẳng thắn chia sẻ điều này với chàng! Hai bạn có thể chọn một món trang sức khác hoặc một món đồ nào đó tượng trưng cho sự thủy chung trong tình cảm của cả hai như: dây chuyền, lắc tay, lắc chân, cài áo,… Còn chiếc nhẫn, bạn có thể cất vào hộp và để dành cho con cái của bạn sau này!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here