08/08/2016 16:32 GMT+7

Train To Busan- Siêu phẩm Zombie Châu Á tạo cơn sốt phòng vé

Bom tấn hành động, kinh dị Train To Busan - Chuyến Tàu Sinh Tử đang liên tiếp phá đổ những kỷ lục của điện ảnh Hàn Quốc, đồng thời trở thành “hiện tượng mới” của cả châu Á và thế giới.

Bộ phim bom tấn đầu tiên của Hàn Quốc về đề tài xác sống do đạo diễn Yeon Sang Ho cầm trịch - Train to Busan- Chuyến tàu sinh tử – được coi là một trong những điểm sáng tại Liên hoan phim Cannes 69 vừa qua. Khán giả, các nhà phê bình và báo chí quốc tế không tiếc lời khen ngợi tác phẩm độc đáo này.

Sự mới lạ của đề tài, những phân cảnh hành động hấp dẫn và diễn xuất chân thực của dàn diễn viên là những yếu tố khiến Train to Busan chiếm được cảm tình của khán giả nội địa. Ngay trong ngày khởi chiếu tại Hàn Quốc, phim đã xác lập kỷ lục với số lượt người xem lên tới gần 872,389 nghìn, đạt doanh thu 5.8 triệu USD. Thành tích này đã vượt qua kỷ lục mở màn của Captain America: Civil War (727,901) (bộ phim Hollywood có cảnh quay tại Hàn Quốc) và Đại thủy chiến (682,701).

Bộ phim còn lần lượt lập được những kỉ lục như: Phim có số lượt người xem cao nhất trong ngày đầu tiên ra rạp, phim có số lượt người xem trong một ngày cao nhất, phim có số suất chiếu cao nhất trong ngày đầu tiên ra rạp, phim đạt 5 triệu lượt xem nhanh nhất. Hiện tại, phim đã cán mốc 9.4 triệu lượt xem và chuẩn bị gia nhập “câu lạc bộ 10 triệu lượt xem” ngay tại đất nước mình.

Train to Busan cũng nhận được hàng trăm lời đề nghị phân phối sau đêm chiếu thử tại Liên hoan phim Cannes lần thứ 69, và sẽ được công chiếu tại 156 nước trên toàn thế giới. Hiện tại, hai hãng phim hàng đầu là 20th Century Fox và Sony Pictures đang “tranh giành” quyền được chuyển thể bộ phim này sang phiên bản Mỹ.

Phim đặt những nhân vật chính của mình (bao gồm đủ mọi độ tuổi, trong đó có cả phụ nữ và trẻ em) vào tình huống vô cùng ngặt nghèo: phải đối mặt với hàng ngàn xác sống hung hãn trong khi bản thân tay không tấc sắt.

Khác với loại xác sống lờ đờ và chậm chạp, có thể thấy đám xác sống “made in Korea” này phản ứng rất nhanh và vô cùng “đoàn kết”. Chưa kể căn bệnh quái dị này lại có thể lây lan chỉ bằng một cú cắn của người nhiễm. Vậy, những nhân vật chính của chúng ta phải làm gì để bảo toàn mạng sống khi mà họ chỉ là những hành khách bình thường, vai mang trách nhiệm nặng nề?

Đề tài phim mới mẻ, kĩ xảo chỉn chu, dàn diễn viên có thực lực, yếu tố hành động đặc sắc nhưng vẫn không thiếu tính nhân văn chính là những yếu tố khiến Tran To Busan - Chuyến Tàu Sinh Tử trở thành hiện tượng phòng vé Hàn Quốc.

Bộ phim sẽ khởi chiếu tại các cụm rạp ở Việt Nam từ 12.08.2016.

Tin liên quan:

Finding Dory tiếp tục dẫn đầu top 10 phim ăn khách hè 2016

Lễ trao giải Oscar lần thứ 89 sẽ tổ chức vào tháng 2/2017

Top 10 bộ phim hay nhất nửa đầu năm 2016