18/07/2017 11:07 GMT+7

40 sự thật thú vị về Lady Gaga (phần 2)

Lady Gaga - một giọng ca sexy và quái dị? Một biểu tượng hay thảm họa thời trang? Bạn còn biết gì về Lady Gaga nữa? Dưới đây có thể sẽ là 20 điều tiếp theo mà không phải ai cũng biết về Mẹ quái vật.

(Xem phần 1 tại đây)

21. Hit Telephone

Telephone ban đầu được viết dành cho Brittney Spears và được cho là nằm trong album "Circus" của cô.

22. Nữ hoàng âm nhạc

Lady Gaga đã nói Brittney Spears là nữ hoàng nhạc pop trong lòng cô.

23. Hiện tượng toàn cầu

Album năm 2010, The Fame Monster, đã trở thành album bán chạy nhất trên toàn thế giới năm đó.

24. Thuốc lá và sáng tác

Gaga thừa nhận rằng cô ấy vẫn luôn hút thuốc lá trong suốt quá trình sáng tác nhạc.

25. Người dẫn đầu xu hướng

Là một người dẫn đầu xu hướng thời trang nổi tiếng và là tín đồ thời trang chính hiệu, Gaga đã xuất hiện trên sàn catwalk trong năm 2011 trong một cuộc trình diễn thời trang Paris cho nhà thiết kế Nicola Formichetti.

26. Tình yêu dành cho fans

Lady Gaga yêu người hâm mộ của mình. Gaga đã từng đặt một chiếc pizza trị giá 1000$ cho những người đã đợi cô ở bên ngoài.

27. Thành công với album đầu tay

Album đầu tay "The Fame" là một thành công lớn của Lady Gaga. Nó sản xuất các hit số một quốc tế như "Just Dance" và "Poker Face", no. 1 tại Canada, Anh và các quốc gia khác và đem lại cho Gaga 6 giải đề cử tại Grammy.

28. Tôn trọng ekip

Gaga đã gọi toàn bộ ekip của mình là "Haus of Gaga”, bao gồm các vũ công, nhân viên âm thanh và nhà thiết kế sân khấu và quần áo. Cô ấy biết cách làm thế nào để làm cho mọi người cảm thấy được tôn trọng.

29. Biểu tượng Lady Gaga

Trường đại học South Carolina soạn hẳn một khóa học toàn thời gian mang tên "Lady Gaga and The Sociology of Fame”. Sinh viên theo đuổi khóa học này được tìm hiểu về các vấn đề xã hội học có liên quan đến sự nổi tiếng của Lady Gaga, với các dẫn chứng phân tích dựa trên âm nhạc, video, thời trang của Lady Gaga cũng như những nỗ lực vì nghệ thuật tuyệt vời của cô.

30. Thời điểm tuyệt vọng

Khi thừa nhận mình đã từng là một người nghiện chất kích thích, Gaga nói: “Nó làm tôi kinh hoàng khi nghĩ đến việc sống trong căn hộ của mình ở New York với những con rệp và những gián trên sàn nhà và cocain ở khắp mọi nơi”.

31. Nước hoa Fame

Lady Gaga đã phát hành một loại nước hoa chính thức được gọi là 'Fame' vào tháng 8 năm 2012. Với nền tảng của hương thơm nồng nàn và vô cùng huyền bí, Gaga đã có màn PR rất táo bạo bằng hình quảng cáo nude, những phần cơ thể nhạy cảm là những hình người đàn ông tí hon đang bám víu, bò leo khắp người.

32. Chăm chút vẻ ngoài

Theo các nguồn chính thức kề cận Gaga, cô ấy sẽ không rời khỏi phòng khách sạn trừ khi đã trang điểm đầy đủ.

33. Hình xăm

Với hơn vô số hình xăm trên cơ thể, Lady Gaga yêu thích thể hiện mình qua những vết mực vĩnh viễn. Hình xăm bên trong cánh tay trái của cô là câu trích dẫn từ triết gia yêu thích của cô - Rainer Maria đã viết: “Trong giờ khuya nhất của đêm, hãy thú nhận với chính mình rằng bạn sẽ chết nếu bạn bị cấm viết. Và hãy nhìn vào sâu thẳm trái tim bạn, nơi nó bắt nguồn từ câu trả lời và câu hỏi cho chính mình: Tôi nhất định phải viết đúng không?”.

34. Luôn có bố trong tim

Cô ấy có một hình xăm hình trái tim trên vai trái là "Bố". Cô đã xăm nó khi nhận được tin bố cô đang được phẫu thuật tim trong khi cô đang đi lưu diễn. Cô bày

tỏ nỗi ám ảnh của mình với sức khoẻ của bố trong một cuộc phỏng vấn với Vogue và liên tục hỏi mẹ rằng bố có tiếp tục hút thuốc không.

35. Chỉ xăm một bên cơ thể

Gaga chỉ xăm trên một bên của cơ thể theo yêu cầu của cha cô. Cô ấy nói, “Ông ấy yêu cầu tôi giữ lại một bên bình thường. Vì vậy, tôi chỉ có hình xăm ở phía bên trái.”

36. Đã từng bị cười nhạo

Là nạn nhân của bạo lực học đường khi còn ở trường học, Gaga đã tâm sự trong một cuộc phỏng vấn về ảnh bìa của cô trên tạp chí Vogue. Cô ấy nói: "Họ thường gọi tôi là 'răng thỏ' trong trường học và bây giờ tôi đã trở thành nữ hoàng Vogue thực sự".

37. Làm người ganh ghét càng thêm ganh ghét

Cô đã từng nói, "Đã có một người bạn trai nói với tôi rằng tôi sẽ không bao giờ thành công, không bao giờ được đề cử cho giải Grammy, không bao giờ có một bài hát hay và hy vọng tôi sẽ thất bại." Đáp lại cô ấy nói, "Một ngày nào đó, chúng ta không ở bên nhau, anh sẽ không thể đặt một ly cà phê tại tiệm bán đồ ăn nhanh mà không cần nghe hoặc nhìn thấy tôi".

38. Quá tài năng để nổi tiếng

Bài hát Born This Way chỉ được viết trong 10 phút. Đĩa đơn này đã bán hơn một triệu bản trên iTunes trong chưa đầy 6 ngày.

39. Lấn sân sang thiết kế

Năm 2010, Lady Gaga được mời vào gia đình Polaroid làm giám đốc sáng tạo. Đóng góp lớn của cô là một cặp kính có màn hình hướng ra ngoài.

40. Tài không đợi tuổi

Vào nửa sau năm 2007, Gaga thừa nhận cách thể hiện bản thân của cô quá lập dị và ma quái. Câu trả lời của cô về điều này là: "Tên tôi là Lady Gaga, tôi đã tham gia âm nhạc trong nhiều năm và tôi bây giờ hãy để tôi nói cho bạn biết điề gì sẽ xuất hiện kế tiếp".

Nguồn hình: Factinate

Tin liên quan:

Emma Watson trở thành nữ diễn viên có thu nhập khủng nhất thế giới

Brad Pitt đau xót thừa nhận thói nghiện ngập khiến gia đình tan vỡ

Justin Bieber – 7 năm vinh quang và cái giá của sự nổi tiếng

10 công việc đầu tiên của những nghệ sị nổi tiếng thế giới